Ngân hàng Thái Lan sẽ triển khai thử nghiệm cho CBDC bán lẻ

Ngân hàng Thái Lan sẽ triển khai thử nghiệm cho CBDC bán lẻ

Vào cuối năm nay, Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BOT) dự định bắt đầu nghiên cứu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) để cân nhắc những lợi thế và bất lợi của việc tạo ra các chính sách và xây dựng một loại tiền kỹ thuật số.

Nghiên cứu thí điểm trong đời thực, với sự hợp tác hạn chế với khu vực tư nhân, sẽ mở rộng phạm vi của các chương trình phát triển CBDC trước đây của ngân hàng trung ương, nó cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu.

BOT là “một trong những ngân hàng trung ương đầu tiên công nhận CBDC là một cơ sở hạ tầng tài chính mới, với tiềm năng tăng cơ hội cho doanh nghiệp và công chúng được tiếp cận thuận tiện hơn và nhiều hơn với các dịch vụ tài chính đa dạng với chi phí thấp hơn”.

Chương trình thử nghiệm sẽ được chia thành hai phần: theo dõi đổi mới để thúc đẩy việc tạo ra các dịch vụ tài chính mới và theo dõi nền tảng để đánh giá thiết kế của hệ thống sử dụng khoảng 10.000 người dùng thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ do ba công ty khác nhau cung cấp.

Ngân hàng trung ương Thái Lan kêu gọi công chúng cảnh giác với những trò gian lận và lừa đảo

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Thái Lan kêu gọi công chúng hãy cẩn thận với những trò gian lận và lừa đảo tuyên bố đang cung cấp các khoản đầu tư hoặc dịch vụ CBDC bán lẻ vào thời điểm này và tuyên bố rằng hiện tại họ không có ý định phát hành CBDC bán lẻ vì nó cần “kiểm tra kỹ lưỡng” về các mối nguy hiểm và phần thưởng.

  AlphaVerse ra mắt phiên đấu giá tài sản MetaCoaster NFT đầu tiên

Một CBDC bán lẻ có thể được thực hiện đầy đủ trong 3-5 năm tới, theo tuyên bố của Thái Lan từ năm trước.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất