Token Generation Event (TGE) là gì? Sự kiện tạo mã thông báo cho tiền điện tử là gì?

Token Generation Event (TGE) là gì? Sự kiện tạo mã thông báo cho tiền điện tử là gì?

Sự kiện tạo mã thông báo (TGE – Token Generation Event) là một thực tế phổ biến trong không gian tiền điện tử. Khi tiền điện tử trở thành lựa chọn thay thế chính để thanh toán, chuyển tiền, đầu tư vào tài sản và lưu trữ giá trị, điều quan trọng là phải hiểu các thuật ngữ, xu hướng và từ viết tắt phổ biến trong ngành nghĩa là gì.

Hôm nay, chúng tôi đang trả lời câu hỏi: sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event) cho tiền điện tử là gì? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu TGE có nghĩa là gì, tại sao và cách nó được thực hiện cũng như lợi ích cho các nhà đầu tư ban đầu.

Token Generation Event (TGE) là gì?

Sự kiện tạo mã thông báo là sự kiện có hai mục tiêu chính:

Trước khi tìm hiểu lý do tại sao chúng ta làm điều này, trước tiên bạn nên xác định mã thông báo là gì.

  Mua tiền điện tử cho trẻ em: Hướng dẫn dành cho cha mẹ

Vậy, mã thông báo (token) là gì?

Mã thông báo (token) là một tài sản hoặc tiện ích thường được xây dựng trên công nghệ blockchain và được tạo ra thông qua hợp đồng thông minh, làm cho mã thông báo có nhiều chức năng hơn so với tiền điện tử thông thường.

Tại sao cần tổ chức các sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event) cho tiền điện tử?

Trong bối cảnh hiện nay, nhiều dự án tiền điện tử đang quay lưng lại với việc huy động vốn thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) và thay vào đó chọn có TGE (Token Generation Event) vì những lo ngại về quy định, hệ lụy và sự cứng nhắc xung quanh các ICO.

Điểm mấu chốt là số tiền huy động được từ các sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event) không phải chịu thuế. Chúng không được coi là tài sản bảo đảm. Mặt khác, các cơ quan quản lý đã trở nên nặng tay với các quy định liên quan đến ICO như chứng khoán, khiến chúng phải chịu thuế. Đây là một trong những động lực chính cho việc áp dụng các sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event) cho tiền điện tử.

Lý do phổ biến thứ hai là vì mục đích tiếp thị và quảng bá. Sự kiện tạo mã thông báo (TGE) có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp thị các dự án tiền điện tử cho nhiều đối tượng hơn những gì họ có thể đã thu hút.

  AS Monaco tham gia không gian tiền điện tử thông qua quan hệ đối tác Capital Block

Các thông báo của TGE giúp cộng đồng nhà đầu tư cập nhật và hồi hộp về quá trình tạo và khởi chạy mã thông báo của một dự án mới, nâng cao tính công khai và tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với dự án.

Làm thế nào Token Generation Event được thực hiện

Như đã thảo luận trước đó, mục đích chính của sự kiện tạo mã thông báo là gây quỹ, tạo cộng đồng gắn bó và tăng cường nhận thức về mã thông báo trên các thị trường. Cộng đồng nhà đầu tư mã thông báo càng tham gia nhiều thì TGE càng có khả năng thành công.

Các sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event) cũng đòi hỏi phải được liệt kê trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc tập trung (CEX) phổ biến. Điều quan trọng cần lưu ý là khả năng ghép nối, tính thanh khoản và khả năng trao đổi của mã thông báo là những động lực chính dẫn đến thành công và sự chấp nhận của chúng.

Việc niêm yết mã thông báo có chủ đích và chiến lược trên các sàn giao dịch và nền tảng cụ thể ảnh hưởng đáng kể đến giá cả, danh tiếng và mức độ phổ biến của mã thông báo.

Lợi ích cho nhà đầu tư giai đoạn đầu của đồng xu

Các nhà đầu tư HODL (Hold On for Dear Life) tiền xu, mã thông báo và các tài sản kỹ thuật số khác ở giai đoạn đầu sẽ nhận được lợi ích gia tăng. Hỗ trợ một dự án tiền điện tử ở giai đoạn đầu có nghĩa là bạn tin tưởng và hiểu tiềm năng chưa được khai thác của nó.

  DeSoc (Decentralized Society) là gì? Xã hội phi tập trung là gì?

Các đồng tiền (coin) và mã thông báo (token) khác nhau thưởng cho các nhà đầu tư ban đầu của họ theo những cách độc đáo, từ AirDrops đến quyền biểu quyết và quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ ẩn và chiết khấu. Tất cả những giá trị gia tăng này giúp cho những nhà đầu tư sớm có thể nhận được nhiều phần thưởng nhất.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn

Bây giờ bạn đã biết ý nghĩa và lý do mà hầu hết các dự án tiền điện tử thành công đều tổ chức và khởi chạy xung quanh các sự kiện tạo mã thông báo (Token Generation Event). Đó là một phương tiện tuyệt vời để nâng cao sự thành công và phổ biến của mã thông báo, dẫn đến việc thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và không thể tránh khỏi việc tăng giá.

Bạn đã sẵn sàng trở thành một phần của cộng đồng những nhà đầu tư và nhà sáng lập đầy tham vọng và có tầm nhìn xa, đang xây dựng tương lai bằng skin của họ trong trò chơi?

Theo: revenuecoin

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất