Quán cà phê mở ở Bangkok và Korat phục vụ cho cơn sốt tiền điện tử

Quán cà phê mở ở Bangkok và Korat phục vụ cho cơn sốt tiền điện tử

Các quán cà phê mở ở Bangkok và Korat, nơi các nhà đầu tư cũng như người mới có thể tụ tập để chia sẻ kiến ​​thức và thực hiện giao dịch

Tháng 4 năm ngoái, Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục cao nhất là 2 triệu baht/đơn vị. Đồng baht suy yếu so với đô la Mỹ là một trong những lý do khiến tiền điện tử lập kỷ lục mới. Mức nước cao này cho thấy nhiều nhà đầu tư Thái Lan quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Do sự phát triển của thị trường, hai quán cà phê – Hip Coffee & Restaurant và The Moon: Crypto & NFT Café – nhằm mục đích trở thành không gian tập hợp cho cộng đồng tiền điện tử ở Thái Lan.

Tọa lạc tại Nakhon Ratchasima, Hip Coffee & Restaurant nổi tiếng với nội thất khác thường, với 21 màn hình để theo dõi giao dịch tiền điện tử trong một phòng. Oakkharawat Yongsakuljinda, người quản lý, cho biết các màn hình đã được thiết lập vào năm ngoái để theo dõi giao dịch trên thị trường chứng khoán. Vài tháng trước, sau khi chủ sở hữu quán cà phê Setthaphat Chirakunthanan và các nhân viên khác quan tâm đến tiền điện tử, tất cả 21 màn hình đã được thay đổi thành màn hình giao dịch tiền điện tử.

“Những người quen của chúng tôi, những người đã giao dịch tiền điện tử đã khuyến khích chúng tôi tham gia thị trường. Sau khi chúng tôi nghiên cứu về nó trong một tháng cũng như phát hiện ra có các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan, chúng tôi nghĩ rằng đầu tư vào thị trường tiền điện tử sẽ là một lựa chọn tốt. Cộng đồng tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn đầu. Không nhiều người biết nhiều về nó. Chúng tôi hướng đến việc xây dựng một cộng đồng tiền điện tử tại quán cà phê của mình, vì vậy khách hàng của chúng tôi có thể đến đây để tìm hiểu về giao dịch tiền điện tử và các thông tin khác liên quan ” Oakkharawat.

Trong khi đó, The Moon: Crypto & NFT Café tại Seacon Square được tạo ra để thu hút những người đam mê tiền điện tử ở Vùng thủ đô Bangkok. Một mặt của bức tường trong The Moon được trang trí với năm màn hình để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT mà mọi người có thể quét mã QR để mua hàng. Một bức tường khác trưng bày năm màn hình trò chơi chơi để kiếm tiền, nơi người chơi có thể kiếm thu nhập bằng tiền điện tử.

  Đồng euro kỹ thuật số (Digital euro) là gì?

Pongsatorn Chandavimol, người tạo ra cộng đồng tại Seacon Square, giải thích rằng các nhà điều hành đã có chiến lược tạo ra trải nghiệm cho du khách bằng cách xây dựng cộng đồng để thu hút những người có cùng sở thích. Những sở thích và trải nghiệm này liên quan đến tiền điện tử, ảnh, cà phê và thực phẩm.

Nghệ thuật NFT để bán trong The Moon: Crypto & NFT Café

Tiền điện tử được giao dịch thông qua internet, vì vậy mọi người trong cộng đồng tiền điện tử giao tiếp với nhau thông qua các nền tảng xã hội trực tuyến.

Tại sao mọi người cần đến một quán cà phê trực tiếp?

“Một số người có thể tìm hiểu về tiền điện tử từ video trên các nền tảng xã hội, nhưng một số không thể. Họ thích học trực tiếp hơn, vì vậy họ có thể đặt câu hỏi và theo dõi từng giảng viên. Tại The Moon, chúng tôi cung cấp một số lớp học. Một trong những lớp học lớp học phổ biến là Kao Raek Sue Crypto [Bước đầu tiên đến với tiền điện tử]. Lớp học này dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu tiền điện tử, Bitcoin và blockchain là gì cũng như cách thiết lập ví tiền điện tử của họ “, Pongsatorn nói.

“Ngoài các lớp học, The Moon là không gian để ra mắt sản phẩm mới và các sự kiện khác. Khi một sản phẩm được ra mắt tại một sự kiện tại chỗ, mọi người có thể cảm nhận được sự chân thành và tận tâm hơn từ công ty. Một sự kiện nổi tiếng khác tại The Moon là Son Ta Na Pa Sa Crypto [Nói ngôn ngữ tiền điện tử]. Đây là nơi tập hợp những người đam mê tiền điện tử. Người tham gia có thể tham gia các lớp học và sự kiện miễn phí, nhưng đôi khi phải đăng ký. Mọi người có thể theo dõi lịch trình của các lớp học và sự kiện tại facebook.com/TheMoonCafe.MUNx2 , ”Pongsatorn nói thêm.

The Moon và Hip là địa điểm dành cho những người trong các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như giao dịch, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và GameFi hoặc trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền. Cả hai đại diện của The Moon và Hip đều cho biết họ có kế hoạch phát triển các học viện dành cho những người đam mê tiền điện tử. Trong khi Seacon sẽ tạo ra một học viện ở một khu vực khác, Hip đã tiếp cận một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu để hợp tác và thành lập nhiều quán cà phê tiền điện tử hơn ở các khu vực khác.

The Moon: Crypto & NFT Café tại Seacon Square

“Chúng tôi muốn quảng bá những người làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến thị trường blockchain, tiền điện tử và NFT vì Thái Lan thiếu chuyên gia trong các lĩnh vực này. Họ có thể là nghệ sĩ NFT, chuyên gia kinh doanh tiền điện tử và người sáng tạo 3D cho siêu thị. Tại học viện, chúng tôi có thể tạo những người tham gia dự án và làm việc trong dự án hoặc chúng tôi có thể khởi động một khóa học về lập trình hoặc tiếp thị nghệ thuật NFT, “Pongsatorn nói.

  Người Ukraine tìm đến tiền điện tử sau cuộc công kích của Nga

“Hip Coffee & Restaurant là quán cà phê duy nhất có 21 màn hình để xem giao dịch tiền điện tử. Du khách có thể đến xem giao dịch miễn phí. Trên thực tế, những màn hình này chỉ có thể nhìn thấy ở thị trường chứng khoán hoặc dành cho khách hàng VIP, Oakkharawat nói.

“Trong quý đầu tiên này, chúng tôi dự định mở loạt quán cà phê này ở các khu vực khác bao gồm Chiang Mai, Udon Thani hoặc Khon Kaen và Chon Buri. Hiện chúng tôi đang nói chuyện với một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu muốn mở một học viện tại quán cà phê. Chúng tôi dự định giúp mọi người ở nông thôn hiểu về tiền điện tử để họ có thể tự đầu tư vào thị trường. Sàn giao dịch có thể hỗ trợ chúng tôi bằng cách có các giảng viên hướng dẫn người dân địa phương về cách giao dịch và cách đọc biểu đồ trên màn hình. “

Tại Hip and The Moon, khách hàng có thể mua thực phẩm, đồ uống và món tráng miệng bằng tiền điện tử. Khách hàng tại Hip có thể thanh toán thông qua ứng dụng Binance. Tại The Moon, khách hàng phải sử dụng ứng dụng Wallet of Satoshi. Tuy nhiên, hầu hết những người sở hữu tiền điện tử thích lưu nó trong tài khoản của họ. Hiện tại, không có nhiều người sử dụng tiền điện tử để mua hàng tại các quán cà phê.

Chủ sở hữu của Hip Coffee & Restaurant, Setthaphat Chirakunthanan, sử dụng màn hình để theo dõi giao dịch tiền điện tử

Theo Coinmarketcap, trang web theo dõi giá cho tài sản tiền điện tử, vào tháng 1 năm 2021, giá trị thị trường tiền điện tử toàn cầu là 25 nghìn tỷ baht. Vào cuối năm, giá trị thị trường đã tăng lên 74 nghìn tỷ baht. Giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng 193% trong suốt năm 2021. Ba loại tiền điện tử phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Binance Coin. Với tốc độ phát triển nhanh chóng này, mọi người trên khắp thế giới đang quan tâm đến việc đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

  Singapore và Campuchia chú ý đến tiền tệ kỹ thuật số để thúc đẩy thương mại điện tử

Pongsatorn, người đã đầu tư vào nghệ thuật NFT, trò chơi chơi để kiếm tiền và tham gia vào metaverse, khuyến cáo rằng những người mới tham gia ban đầu nên đầu tư một số tiền nhỏ.

“Khoản đầu tư thấp nhất là 10 baht. Các nhà đầu tư mới nên đầu tư một số tiền nhỏ để xem liệu họ có ổn với hình thức đầu tư này hay không. Vì giá tiền điện tử biến động, tôi không khuyên mọi người nên vay tiền để đầu tư. Mọi người nên sử dụng tiền còn lại từ tiền tiết kiếm của mình. Pongsatorn nói: Tất cả các khoản đầu tư đều có rủi ro ở một mức độ nào đó. Mọi người không nên chỉ mong đợi lợi nhuận của một khoản đầu tư.

Mọi người có thể đi chơi, uống cà phê và theo dõi giao dịch tại Hip Coffee & Restaurant.

Nhiều người coi thị trường tiền điện tử là một kế hoạch ponzi (Mô hình Ponzi là một hình thức lừa đảo thu hút các nhà đầu tư và trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước đó bằng tiền từ các nhà đầu tư gần đây hơn. Mô hình này khiến nạn nhân tin rằng lợi nhuận đến từ việc bán sản phẩm hoặc các phương tiện khác, và họ vẫn không biết rằng các nhà đầu tư khác là nguồn tiền). Oakkharawat cho biết thị trường khác biệt bởi vì các nhà đầu tư không phải tìm thêm thành viên như kế hoạch ponzi. Tuy nhiên, vì có hàng nghìn loại tiền điện tử trên thị trường, Oakkharawat cho biết để chọn một loại tốt, mọi người nên nghiên cứu chi tiết nền tảng của từng loại tiền điện tử trước khi đầu tư.

Mặt tiền của Hip Coffee & Restaurant

Là một nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán, Oakkharawat tin rằng đầu tư tiền điện tử là một cơ hội cho công chúng, bao gồm cả những người thuộc nhóm tài chính thấp hơn.

“Rất khó để nhiều người đầu tư vào thị trường chứng khoán vì có nhiều điều khoản và điều kiện. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử mang lại cơ hội cho tất cả mọi người. Tôi ủng hộ sự bình đẳng và đầu tư tiền điện tử mang đến cho mọi người cơ hội kiếm được số tiền lớn từ một khoản đầu tư nhỏ. Tôi muốn có một học viện để cung cấp kiến ​​thức cho các nhà đầu tư mới, vì vậy họ sẽ học và hiểu về đầu tư tiền điện tử “, Oakkharawat nói.

Khu vực tìm hiểu trò chơi chơi để kiếm tiền

Nguồn: bangkokpost

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất