Fabio Araujo Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil ca ngợi Bitcoin

Fabio Araujo Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil ca ngợi Bitcoin

Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil, Fabio Araujo, đã ca ngợi các tính năng của Bitcoin, gọi nó là một sự đổi mới tài chính sử dụng công nghệ mới.

Theo Araujo, Bitcoin đã tạo động lực cho cái mà ngày nay được gọi là Web3. Araujo cũng đã phát biểu về tình trạng thay đổi của tiền kỹ thuật số trong một sự kiện, nói rằng doanh nghiệp của ông ấy nhằm mục đích bổ sung các chức năng thông minh cho tiền tệ.

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang vật lộn với vấn đề tiền điện tử và cách đổi mới để theo kịp những công nghệ này.

Giám đốc Ngân hàng Trung ương Brazil, Fabio Araujo đã khen ngợi Bitcoin là một phát minh tài chính đã tạo ra phong trào Web3 và thảo luận về cách thực kỹ thuật số, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hiện đang được nghiên cứu, có thể có khả năng lập trình.

Trong một sự kiện do Trường Kinh doanh Sao Paolo (Sao Paolo Business School) quảng bá, Araujo đã tuyên bố:

“Chúng tôi bắt đầu đẩy nhanh tiến độ này vào năm 2009, với sự ra mắt của Bitcoin, với công nghệ cơ sở dữ liệu phân tán tạo điều kiện cho việc tạo ra Web3. Ứng dụng Bitcoin mang đến giải pháp Proof of Work, đây là điều cơ bản cho các dịch vụ mà Web3 mang đến cho người dân”.

Hơn nữa, Araujo tuyên bố rằng công nghệ này có trước Ethereum, nó kết hợp các hợp đồng thông minh giúp mở rộng khả năng của hệ thống tài chính.

  Binance hủy niêm yết LUNA và UST trong bối cảnh đế chế tiền điện tử trị giá 40 tỷ USD một thời sụp đổ

Ngân hàng trung ương cũng đã phân biệt rõ ràng giữa lĩnh vực kỹ thuật số và các tài sản tiền điện tử khác như Bitcoin. Araujo nói:

“Mặc dù CBDC sử dụng công nghệ hỗ trợ tiền điện tử, nhưng CBDC không phải là tài sản tiền điện tử. CBDC là một biểu hiện của Real trong môi trường mà tiền điện tử hoạt động, giống như cách Real không cạnh tranh với các tài sản được niêm yết”.

Theo Araujo, thực tế kỹ thuật số là một cơ hội để cung cấp các chức năng thông minh để thu hẹp khoảng cách hiện tại giữa tài chính truyền thống và các giao thức Web3. Mặc dù ngân hàng đã tiến hành một số thử nghiệm liên quan đến khái niệm về thực kỹ thuật số, nhưng quyết định khởi động hoặc hủy bỏ sáng kiến ​​này sẽ được đưa ra vào năm 2024.

Theo: coincu

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất