Cách mua và bán NFT trên OpenSea

Cách mua và bán NFT trên OpenSea

Hãy mua một số tác phẩm nghệ thuật trên thị trường NFT phổ biến nhất trên internet.

OpenSeathị trường NFT đầu tiên, nơi bất kỳ ai có ví tiền điện tử đều có thể mua và bán bất cứ thứ gì, từ những bức ảnh chụp cao cấp và chân dung của loài vượn đột biến đến thẻ Pokémon hiếm được mã hóa và nhạc điện tử. Bạn có cần gì nữa không?

Mặc dù công nghệ blockchain đằng sau giao dịch NFT có vẻ phức tạp, nhưng việc thiết lập OpenSea và khám phá nền tảng này dễ dàng như tạo tài khoản trên bất kỳ trang web nào khác.

Cách đăng nhập OpenSea và thiết lập tài khoản

Giả sử bạn đã thiết lập một ví tiền điện tử như Metamask, việc kết nối nó với OpenSea và tạo tài khoản thật dễ dàng.

OpenSea sẽ nhắc bạn kết nối với ví ngay lập tức. Nếu bạn đã cài đặt một ví như MetaMask, việc đăng nhập gần như ngay lập tức.

 • Từ trang chủ OpenSea, điều hướng đến góc trên cùng bên phải của trang web và đồng hồ trên biểu tượng ví. OpenSea sẽ nhắc bạn kết nối với dịch vụ ví mà bạn chọn. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, tài khoản của bạn sẽ hoạt động!
 • Sau khi kết nối ví, OpenSea sẽ đưa bạn đến trang hồ sơ tài khoản của bạn, nơi bạn có thể xem bất kỳ NFT nào bạn đã thu thập, tạo hoặc yêu thích trên trang web để mua NFT tiềm năng.
 • Tài khoản mặc định của bạn sẽ là “Không có tên” cho đến khi bạn điều hướng đến bánh răng cài đặt ở bên phải ảnh hồ sơ để tùy chỉnh tài khoản của mình. Lúc này OpenSea sẽ đưa ra lời nhắc bảo mật bổ sung, yêu cầu bạn “Ký” một thỏa thuận nhanh trước khi có thể tiếp tục. Sau khi thông qua lời nhắc này, bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ của mình. Chọn tên người dùng, viết tiểu sử nhanh và thêm địa chỉ email an toàn vào tài khoản của bạn.
 • Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tung ra và có thể khám phá thị trường OpenSea với ví đầy tiền điện tử của bạn, sẵn sàng thực hiện một số đề nghị cho các tác phẩm nghệ thuật có một không hai.
  Tổng thống El Salvador muốn thâm nhập nhiều hơn vào bitcoin

Cách mua NFT trên OpenSea

Có hai tùy chọn cho người bán niêm yết NFT trên OpenSea – họ có thể đặt giá cố định cho NFT hoặc thiết lập cuộc đấu giá trong đó bất kỳ số lượng người mua nào cũng có thể đưa ra đề nghị trên NFT (họ cũng có thể sử dụng cả hai tùy chọn, tương tự như eBay). Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai hình thức mua hàng.

Mua các mặt hàng với giá cố định trên OpenSea

Khi bạn tìm được NFT ưng ý, bạn có thể nhấp vào nút “Mua ngay” để bắt đầu giao dịch
Khi bạn tìm được NFT ưng ý, bạn có thể nhấp vào nút “Mua ngay” để bắt đầu giao dịch
 • Tìm NFT bạn muốn mua bằng cách khám phá thị trường.
 • Xem lại tất cả thông tin đã thu thập về NFT. Đối với các NFT hiếm hơn và có thể sưu tầm được, có thể có các thuộc tính cụ thể có giá trị hơn. Và bạn sẽ muốn kiểm tra lịch sử giá nếu bạn đang muốn tham gia vào khía cạnh giao dịch của thị trường.
 • Khi bạn đã sẵn sàng mua hàng, chỉ cần nhấp vào nút “Mua ngay”.
 • Bạn có thể được OpenSea nhắc nhở xem xét một số chi tiết về giao dịch mua của bạn trước khi hoàn tất. Điều này là để đảm bảo bạn biết chính xác những gì bạn đang mua và để giúp bạn tránh những kẻ lừa đảo tạo ra các phiên bản tương tự, nhưng không xác thực của các NFT phổ biến.
 • Nếu mọi thứ có vẻ phồng lên, bạn sẽ tiến tới cửa sổ bật lên thanh toán, nơi bạn có thể xem lại chi phí mua hàng cuối cùng của mình. Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với các điều khoản dịch vụ của OpenSea, sau đó bạn có thể nhấp vào nút “Thanh toán” để hoàn tất giao dịch mua của mình.
 • Nhấn “Thanh toán” sẽ mở ví của bạn, nơi bạn sẽ nhận được chi phí cuối cùng bao gồm phí xăng hiện hành tùy thuộc vào lựa chọn blockchain của bạn, Nhấp vào nút “Xác nhận” và bạn là chủ sở hữu mới đầy tự hào của một NFT.
 • Để xem NFT trong ví của bạn, hãy quay lại hồ sơ của bạn và chọn “Trong ví” ở phía bên trái của trang. Có thể có một chút chậm trễ cho đến khi nó hiển thị do thời gian xử lý.
  Cách các game thủ NFT đang khám phá những cách chơi mới để kiếm tiền

Đưa ra đề nghị trên NFT

Một số NFT sẽ có tùy chọn đấu giá. Điều này cho phép người bán có cơ hội đặt ngưỡng giá tối thiểu và những người mua cạnh tranh với nhau. Quá trình đưa ra đề nghị khá đơn giản.

Một số người bán đưa NFT lên để đấu giá thay vì ở một mức giá cố định
Một số người bán đưa NFT lên để đấu giá thay vì ở một mức giá cố định
 • Tìm một NFT mà bạn muốn đưa ra đề nghị.
 • Xem lại tất cả thông tin trên trang NFT, bao gồm cả các ưu đãi hiện tại để đảm bảo bạn có thể đặt giá thầu. Giá thầu phải cao hơn ít nhất 5 phần trăm so với giá thầu trước đó.
 • Nhấp vào nút “Đưa ra đề nghị” trên trang NFT.
 • Một lần nữa, bạn có thể được nhắc xem lại một số chi tiết trên NFT để đảm bảo rằng nó là xác thực.
 • Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn thực hiện ưu đãi của mình. Có thể có phí một lần nếu bạn cung cấp đơn vị tiền tệ mà bạn chưa từng mua hàng trước đây.
 • Nhập số lượng phiếu mua hàng của bạn và ngày hết hạn. Ngày hết hạn cho phép bạn rút phiếu mua hàng của mình tại thời điểm đó, cho người bán khung thời gian để đưa ra quyết định về việc chấp nhận phiếu mua hàng trên các phiên đấu giá NFT không cạnh tranh.
 • Bạn có thể xem danh sách tất cả các ưu đãi mà bạn đã mở rộng bằng cách quay lại hồ sơ của mình và tìm tab “Ưu đãi” trong thanh bên được điều khiển.
 • Khi bạn đã đưa ra một đề nghị, bạn đã sẵn sàng. Chỉ cần đưa giá và đợi người bán chấp nhận đề nghị của bạn. Tất nhiên, nếu bạn đang đưa ra đề nghị trên một NFT mà bạn thực sự muốn và có nhiều hành động, bạn sẽ muốn tiếp tục tăng đề xuất của mình.
  Meta thảo luận về việc tạo Token cho Metaverse của Facebook

Cách bán NFT trên OpenSea

Cho dù bạn đang lật một NFT bạn vừa mua hay đang cài đặt một NFT bạn đã tạo, việc bán NFT trên OpenSea khá đơn giản.

Bạn có thể tùy chỉnh danh sách NFT của mình một cách dễ dàng, chọn giá cố định hoặc bán đấu giá và ngày hết hạn của nó
Bạn có thể tùy chỉnh danh sách NFT của mình một cách dễ dàng, chọn giá cố định hoặc bán đấu giá và ngày hết hạn của nó
 • Từ hồ sơ của bạn, chọn NFT bạn muốn bán từ ví của mình.
 • Nhấp vào nút “Bán” ở góc trên bên phải của trang NFT.
 • Tại đây, bạn sẽ được nhắc chọn giá, loại đấu giá và các tùy chọn khác. Bạn có thể đặt NFT của mình dưới dạng giảm giá cố định hoặc bắt đầu đấu giá với nhiều cài đặt khác nhau bao gồm giá khởi điểm, ngưỡng giá và thời gian hết hạn theo thời gian.
 • Khi bạn đã tìm ra cách bạn muốn cài đặt bán hàng của mình trông như thế nào, hãy nhấp vào nút “Đăng danh sách của bạn”.
 • Không có phí trực tiếp cho việc niêm yết một trong các NFT của bạn để bán, mặc dù có một số khoản phí sau khi giao dịch bán được thực hiện, được liệt kê ở đây. Bạn cũng sẽ được nhắc khởi tạo ví nếu đây là lần đầu tiên bạn bán hàng. Cũng có thể có một vài lời nhắc đánh giá bổ sung để nhấp qua nếu NFT bạn đang bán không được đúc trên OpenSea.
 • Sau tất cả những điều này, bạn sẽ được yêu cầu hoàn thiện danh sách, xác nhận tất cả các chi tiết và đăng NFT của bạn trên thị trường.
 • Bạn có thể xem tất cả các NFT mà bạn có để bán bằng cách quay lại hồ sơ của mình và chọn tab “Hoạt động” trên thanh bên bên trái.
 • Đây là những điều cơ bản về mua và bán NFT trên OpenSea. Rõ ràng, bạn càng tham gia giao dịch NFT trên thị trường này, bạn có thể có nhiều câu hỏi cụ thể hơn. May mắn thay, OpenSea có một trung tâm trợ giúp tuyệt vời trên trang web của mình với rất nhiều câu trả lời cho các Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn.

Theo: inputmag

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất