Nhiều thợ đào Bitcoin quyết định thanh lý số tiền đang nắm giữ

Nhiều thợ đào Bitcoin quyết định thanh lý số tiền đang nắm giữ

Các thợ đào Bitcoin đang cảm thấy tác động của sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử bằng cách quyết định bán khối lượng của họ, chuyển khỏi cách tiếp cận trước đây là ‘HODLing’ tài sản.

Do khả năng sinh lời của Bitcoin giảm, các thợ đào đã ghi nhận tỷ lệ bán hơn 100% cho tất cả tài sản của họ tích lũy chỉ trong tháng 5, nghiên cứu được Arcane công bố vào ngày 21 tháng 6 chỉ ra.

Việc bán ra đáng kể bắt đầu vào năm 2022, với tỷ lệ bốn tháng đầu năm ghi nhận là 30%. Khi Bitcoin chiến đấu để giao dịch trên 20.000 đô la, tỷ giá bán dự kiến ​​sẽ tăng trong bối cảnh lo ngại thị trường có thể điều chỉnh thêm.

Tỷ lệ bán của thợ đào Bitcoin trong tháng 5 tăng vọt
Tỷ lệ bán của thợ đào Bitcoin trong tháng 5 tăng vọt. Nguồn: Aracane

Để hiểu rõ điều này, dữ liệu của công ty phân tích tiền điện tử IntoTheBlock chỉ ra rằng dòng tiền từ các nhóm khai thác Bitcoin đã tăng tốc kể từ ngày 12 tháng 6, với hầu hết các quỹ được dành cho các sàn giao dịch để bán.

Bitcoin rời khỏi các nhóm khai thác để trao đổi
Bitcoin rời khỏi các nhóm khai thác để trao đổi. Nguồn: InTheBlock

Lỗ bitcoin có thể kéo dài hơn nữa

Đáng chú ý, vào ngày 12 tháng 6, Bitcoin đã mất hỗ trợ quan trọng là 30.000 đô la và một số nhà phân tích đang dự đoán rằng sự điều chỉnh có thể kéo dài hơn nữa. Ví dụ, theo báo cáo của Finbold, Gareth Soloway, chiến lược gia thị trường trưởng tại InTheMoneyStocks.com, tin rằng Bitcoin có thể giảm xuống còn 10.000 đô la.

  American Idol sẽ có NFT được xây dựng dựa trên thẻ giao dịch kỹ thuật số của thí sinh

Nhìn chung, Finbold đã báo cáo rằng hoạt động khai thác Bitcoin đã trở nên không có lãi do tài sản giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 18 tháng. Mặc dù Bitcoin ghi nhận mức tăng đáng kể như mức cao nhất mọi thời đại, nhưng giai đoạn này vẫn đầy thách thức đối với các thợ đào.

Con đường ngắn cho thợ đào Bitcoin

Đáng chú ý, sau đợt đàn áp khai thác mỏ của Trung Quốc vào năm ngoái, các nhà khai thác khác nhau đã phải chuyển đến các khu vực pháp lý thân thiện. Đồng thời, hơn một nửa hash rate khai thác đã giảm xuống, giúp quá trình này dễ dàng hơn và mang lại lợi nhuận bất chấp tác động đến giá cả.

Ngoài ra, tỷ giá bán mới nhất của trẻ vị thành niên có thể kích hoạt sự sụt giảm giá tiếp tục cho Bitcoin, vì họ nắm giữ một trong những số tiền cao nhất của tiền điện tử hàng đầu vào khoảng 800.000.

Việc thu hồi lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng khía cạnh quy định nổi bật như một mối đe dọa đáng kể. Ví dụ, ở Mỹ, các nhà lập pháp tiếp tục nêu ra những lo ngại về tác động môi trường của Bitcoin với khái niệm Bằng chứng công việc Proof-of-Work (PoW).

Theo báo cáo của Finbold, các thành viên Quốc hội đã gửi một lá thư tới Cơ quan Bảo vệ Môi trường của đất nước (EPA), tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp của cơ quan này về giá trị của việc khai thác.

  Tại sao Yuga Labs muốn ra mắt 'Ethereum Killer' của riêng mình?

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất