Các thợ đào ‘không bị ảnh hưởng bởi sự biến động’ trên thị trường Bitcoin

Các thợ đào 'không bị ảnh hưởng bởi sự biến động' trên thị trường Bitcoin

Khi đối mặt với nỗi sợ hãi tột độ trên thị trường Bitcoin, các thợ đào không khỏi lo lắng và thậm chí có thể đón nhận sự suy thoái vì nó mở ra cơ hội để có thêm sức mạnh băm.

Mặc dù giá Bitcoin liên tục giảm và tình trạng hỗn loạn trên thị trường ngày nay, một số công ty khai thác lớn nhất vẫn không lo lắng và khẳng định hoạt động của họ sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự biến động giá tiêu cực.

Một số thậm chí còn coi đó là cơ hội để giành thị phần khi các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn sụp đổ.

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm đều đặn trong suốt cả năm cho đến 24 giờ qua, khi vụ tai nạn tăng tốc để đạt mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, các thợ đào đã không nản lòng trước áp lực to lớn đó. Một số thậm chí có thể có nhiều nhiệt tình hơn cho việc khai thác nếu xu hướng giảm của Bitcoin tiếp tục đến năm 2022.

Mỗi trong số ba hoạt động khai thác khác nhau – hai công ty đại chúng lớn và một công ty khai thác tư nhân – mà Cointelegraph đã tiếp cận để chia sẻ những cảm xúc thú vị về triển vọng của một thị trường giá xuống. Họ tin rằng nó sẽ ít hoặc không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh của họ.

Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital Holdings (MARA) nói rằng “chiến lược ánh sáng tài sản” của họ sẽ giữ cho nó được cách ly khỏi gần như tất cả các tác động của thị trường gấu. Phó Chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp Charlie Schumacher nói với Cointelegraph rằng họ duy trì cơ sở chi phí khoảng 6.200 đô la cho mỗi BTC được khai thác trong Q1 bằng cách “thuê ngoài các hoạt động của chúng tôi và duy trì sức mạnh trí tuệ trong công ty”.

  Tại sao việc định giá một NFT hoàn toàn khác so với việc đánh giá một bức tranh

Marathon là công ty nắm giữ Bitcoin (BTC) lớn thứ ba trong số các công ty đại chúng theo BitcoinTreasaries. Nó có khả năng tạo ra 3,9 exahashes (EH/s) của sức mạnh băm. MARA giảm 15,42% và đang giao dịch ở mức 9,97 đô la sau giờ giao dịch. Nó giảm 92,6% so với mức cao nhất vào tháng 12 năm 2014 là 134,72 đô la.

Schumacher nói thêm rằng sự ra đi của các thợ đào khác do hạn chế về vốn trong thị trường gấu tạo ra cơ hội cho các hoạt động lớn hơn như Marathon có thể tận dụng độ khó khai thác thấp hơn từ việc giảm hashpower và cạnh tranh trên mạng Bitcoin.

“Khi tỷ lệ băm giảm, có một sự điều chỉnh độ khó giảm xuống, làm giảm chi phí năng lượng cho những người khai thác vẫn băm. Do đó, những người còn lại có thể được hưởng lợi bằng cách có khả năng kiếm được nhiều Bitcoin hơn”.

Cointelegraph cũng nhận được phản hồi từ Giám đốc điều hành của Riot Blockchain (RIOT) Jason Les, một công ty khai thác lớn khác. Nó hiện nắm giữ nhiều BTC thứ tám trong số các công ty đại chúng theo Kho bạc Bitcoin. Nó kiểm soát 3,9 EH/s sức mạnh băm kể từ ngày 4 tháng 3 nhưng không tiết lộ chi phí cho mỗi đồng tiền được khai thác.

RIOT giảm 9,16% và đang giao dịch ở mức 6,83 đô la sau giờ giao dịch. Nó giảm 90,5% so với mức cao nhất vào tháng 2 năm 2021 là 71,33 đô la.

  The Bitcoin Hostel dự án khởi nghiệp homestay chỉ sử dụng Bitcoin tại bờ biển Bồ Đào Nha

Les cũng tỏ ra thờ ơ về sự biến động của thị trường Bitcoin hiện tại và tương lai. Giống như Marathon và Redivider, Les đã chỉ ra “bảng cân đối kế toán mạnh mẽ không có nợ dài hạn” của công ty mình là những điểm mạnh chính mà công ty có thể dựa vào từ quan điểm kinh doanh. Ông nói thêm, “những thay đổi trong điều kiện thị trường Bitcoin không ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai công cụ khai thác của chúng tôi, vì vậy chúng tôi tiếp tục tăng tỷ lệ băm hàng tháng”.

“Các kế hoạch triển khai công cụ khai thác của Riot không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của Bitcoin, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một doanh nghiệp bền vững hoạt động trong các điều kiện thị trường Bitcoin”.

Giám đốc điều hành của Redivider, Tom Frazier, cũng không khỏi lo lắng trước viễn cảnh suy thoái kéo dài hơn nữa. Redivider là nhà cung cấp trung tâm dữ liệu do tư nhân điều hành cho các hoạt động khai thác Bitcoin chuyên về các Vùng cơ hội được thiết kế để mang lại lợi ích cho người lao động ở các vùng khó khăn của Hoa Kỳ.

Cốt lõi của hoạt động kinh doanh 1,5 năm tuổi của Redivider là quản lý các trung tâm dữ liệu mà sức mạnh băm Bitcoin có thể được các công ty khai thác thuê với một khoản phí. Frazier nói với Cointelegraph trong một cuộc gọi ngày 11 tháng 5 rằng nếu các trung tâm dữ liệu của họ không có người cho thuê tại một thời điểm cụ thể, Redivider có thể duy trì nguồn doanh thu cho tất cả các cơ sở của mình tại bất kỳ thời điểm nào bằng cách giả định sức mạnh băm và khối phần thưởng cho chính họ.

  Các dự án Game NFT Solana sắp tới: NFT Solana Drops mới 2022

Anh ấy không tiết lộ giá cơ bản của Redivider cho mỗi Bitcoin được khai thác cũng như mức độ hoạt động của nó, nhưng anh ấy đảm bảo “giá sản xuất BTC của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng”.

Frazier nói rằng sự suy thoái của thị trường Bitcoin “có rất ít tác động đến những gì chúng tôi làm do kế hoạch 10 năm của chúng tôi”.

“Sự điều chỉnh trên thị trường đang xảy ra bởi vì BTC rất dễ bay hơi, điều này phù hợp với bất kỳ loại tài sản dễ biến động nào khác. Sự bất ổn đó sẽ không cản trở chiến lược của chúng tôi. Những khoảnh khắc này mang đến cơ hội”.

Theo dữ liệu của CoinGecko, khi xem xét tình hình hỗn loạn hiện tại trên thị trường tiền điện tử sau sự sụp đổ của dự án Terra (LUNA) và Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 28.931 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, theo dữ liệu của CoinGecko, có thể nhanh chóng thấy rõ liệu các thợ đào có thể mua được hay không cơ hội ở ngay ngưỡng cửa của họ khi họ yêu cầu.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất