Tại sao Yuga Labs muốn ra mắt ‘Ethereum Killer’ của riêng mình?

Tại sao Yuga Labs muốn ra mắt 'Ethereum Killer' của riêng mình?

Sự ra mắt gần đây của Yuga Labs NFT trên chuỗi khối Ethereum đã làm tê liệt mạng lưới sau khi nhu cầu vượt qua mọi kỳ vọng. Tổng cộng, hơn 500 triệu đô la đã được huy động trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, sự thành công của việc khởi chạy không thể làm xáo trộn những trở ngại mà việc khởi chạy gặp phải. Điều này đã khiến Yuga Labs không chỉ đưa ra lời xin lỗi sau đó mà còn tiết lộ những gì họ đã lên kế hoạch để tránh gặp phải sự cố tương tự trong tương lai.

Ape Chain có thể sắp ra mắt

Otherdeed đã được khai trương vào ngày 30 tháng 4 với nhiều sự phô trương. Quá trình đúc tiền sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo Ape đã được thực hiện để mạng có thể đáp ứng đủ lượng lưu lượng truy cập mà Yuga Labs đang mong đợi. Đã có một cơ chế KYC và một số lượng mint giới hạn trên mỗi ví cũng để giúp quản lý lưu lượng truy cập. Điều này chứng tỏ không phải là con đường tốt nhất vì ngay cả điều này cũng không ngăn được các vấn đề phát sinh.

Trường hợp đã xảy ra là cái có thể được gọi là sự đóng cửa hoàn toàn của mạng Ethereum. Sự cố mất điện này là do nhu cầu cao đối với bộ sưu tập NFT. Bất chấp các biện pháp được đưa ra như giá đúc cao và cần phải có KYC trước khi có thể tham gia vào quá trình đúc tiền, Etherscan vẫn gặp sự cố.

  Bored Ape Yacht Club vừa phá vỡ chuỗi khối Ethereum

Tiếp theo lời xin lỗi của Yuga Labs sau vụ đúc tiền là gợi ý rằng họ sẽ cần tạo chuỗi khối của riêng mình để dự án có thể mở rộng quy mô phù hợp trong tương lai. ‘Ape Chain’ như hiện nay được gọi trên các mạng xã hội khác nhau đang được đề xuất với ApeCoin DAO để xem xét.

Đối với những người có giao dịch không thành công trong quá trình đúc tiền do ‘cuộc chiến tranh phí gas’ xảy ra sau đó, Yuga Labs đã thông báo rằng họ sẽ hoàn lại phí gas cho người dùng. Theo tweet gần đây nhất của mình, nó sẽ chuyển tất cả phí gas trở lại trực tiếp vào ví và thông báo sau khi hoàn tất.

Phí giao dịch Ethereum trở lại bình thường

Otherdeed là xưởng đúc NFT lớn nhất được ghi nhận cho đến nay. Kết quả của việc này là giá gas tăng đáng kể. Nó đã đẩy giá giao dịch lên mức kỷ lục mới là hơn 200 USD/ giao dịch tại thời điểm khai thác, khiến hơn 160 triệu USD bị đốt trong phí giao dịch.

ApeCoin mất hơn 40% ATH
ApeCoin mất hơn 40% ATH. Nguồn: APEUSD trên TradingView.com

Phí gas đã bắt đầu trở lại bình thường vào ngày 1 tháng 5 và đã giảm xuống mức thấp nhất khoảng 3 đô la cho mỗi giao dịch. Kể từ đó, giá giao dịch Ethereum đã phục hồi trở lại mức như trước khi quá trình đúc tiền của Yuga Labs bắt đầu, hiện ở mức trung bình là 15 đô la cho mỗi giao dịch.

  Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Giá của Ethereum cũng đã giảm theo phí gas. Hiện nó đã giảm xuống lãnh thổ 2,700 đô la tại thời điểm viết bài này. ApeCoin hiện đã mất hơn 40% trong số 27 đô la cao nhất mọi thời đại để được giao dịch ở mức giá hiện tại là 15,34 đô la.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất