Hơn 2 tỷ đô la Bitcoin rút khỏi các sàn giao dịch trong một tuần

Hơn 2 tỷ đô la Bitcoin rút khỏi các sàn giao dịch trong một tuần

Giữa những bất ổn của thị trường tiền điện tử, với việc giá của các tài sản chính chuyển từ giao dịch từ màu đỏ sang màu xanh lục và ngược lại, các sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận các khoản rút tiền lớn của loại tiền kỹ thuật số hàng đầu khỏi ví của họ.

Cụ thể, hơn 108.200 Bitcoin (BTC) đã rời khỏi các ví trao đổi tiền điện tử được biết đến kể từ ngày 14 tháng 6, theo biểu đồ Glassnode và dữ liệu được công bố trong một tweet của chuyên gia giao dịch tiền điện tử Ali Martinez vào ngày 21 tháng 6.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch (BTC)
Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch (BTC). Nguồn: Ali Martinez

Nói cách khác, khoảng 2,21 tỷ đô la Bitcoin đã được rút trên các sàn giao dịch chỉ trong một tuần, có tính đến giá của tài sản tại thời điểm công bố.

Việc Bitcoin bị rút khỏi các sàn có ý nghĩa là gì?

Thông thường, dòng tiền vào và ra từ các sàn giao dịch có xu hướng dao động theo những thay đổi của tâm lý thị trường. Trong khi dòng tiền vào tăng cho thấy áp lực bán gia tăng, thì dòng chảy ra ồ ạt cho thấy áp lực mua tăng lên.

Trong trường hợp này, điều đó có nghĩa là nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử muốn mua hơn là bán Bitcoin và/hoặc chọn lưu trữ tài sản của họ ở nơi khác. Điều này cũng cho thấy một xu hướng tăng tiềm năng trong tương lai gần, nếu mô hình này được duy trì trong vài ngày.

  Bitcoin được hỗ trợ bởi cái gì?

Phân tích và dự đoán giá bitcoin

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.396 đô la, giảm 3,60% trong ngày và mất 0,57% trong bảy ngày trước đó, theo dữ liệu được lấy từ CoinMarketCap.

Bitcoin thay đổi giá trong 7 ngày
Bitcoin thay đổi giá trong 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi đó, mặc dù giao dịch mã thông báo trở lại trên mốc 20.000 đô la, chiến lược gia trưởng thị trường của InTheMoneyStocks.com , Gareth Soloway đã bày tỏ quan điểm của mình rằng việc điều chỉnh Bitcoin về mức 10.000 đô la vẫn còn ở trên bàn.

Điều đó nói rằng, người sáng lập Fairlead Strategies Katie Stockton dự đoán một cuộc biểu tình cứu trợ, đặt mức hỗ trợ Bitcoin quan trọng trong khoảng từ 18.300 đến 19.500 đô la để điều này diễn ra, như Finbold đã báo cáo.

Đồng thời, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence Mike McGlone đã nhận định rằng tình trạng giảm phát trước đại dịch sẽ diễn ra trong nửa cuối năm, khi Bitcoin, cùng với vàng và trái phiếu kho bạc Mỹ, sẽ nổi lên như là người hưởng lợi lớn nhất.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất