NYDFS kêu gọi các công ty tiền tệ kỹ thuật số sử dụng các dịch vụ phân tích chuỗi khối

NYDFS kêu gọi các công ty tiền tệ kỹ thuật số sử dụng các dịch vụ phân tích chuỗi khối

Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), cơ quan quản lý chính của các công ty tiền tệ kỹ thuật số ở bang của họ, đã ban hành hướng dẫn mới cho các công ty thuộc thẩm quyền của mình, khuyến khích họ sử dụng các dịch vụ phân tích blockchain.

Trong bức thư gửi đến tất cả các tổ chức kinh doanh tiền ảo được cấp phép theo luật ngân hàng của New York hoặc “23 NYCRR Part 200”, cơ quan chính phủ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phân tích blockchain đối với sự thẩm định của khách hàng, giám sát giao dịch và sàng lọc các biện pháp trừng phạt.

Giám đốc điều hành NYDFS Adrienne Harris đã viết rằng các loại tiền kỹ thuật số gây ra rất nhiều thách thức tuân thủ do bản chất và đặc điểm độc đáo của chúng. Bất chấp điều đó, chúng cũng đưa ra các khả năng mới cho các biện pháp kiểm soát tận dụng các công nghệ mới này, một trong số đó bao gồm các dịch vụ phân tích blockchain.

Harris lưu ý rằng các dịch vụ phân tích blockchain được khuyến nghị như một phương pháp tốt nhất cho các thực thể tiền ảo ở New York.

“Các thực thể VC có thể sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba hoặc các sản phẩm và dịch vụ phân tích blockchain được phát triển nội bộ cho các biện pháp kiểm soát bổ sung, cho dù là riêng lẻ hay kết hợp,” cô nói.

  Tại sao blockchain là tương lai của Internet

Hướng dẫn này nhằm đáp ứng chỉ thị vào tháng 3 từ văn phòng của Kathy Hochul, thống đốc New York. Hochul cầu xin DFS tăng cường thực thi các biện pháp trừng phạt chống lại Nga bằng cách sử dụng các biện pháp bao gồm mua sắm các công cụ phân tích blockchain.

Lập trường quản lý tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi của New York

Mặc dù bang New York có một trong những cơ chế quản lý tiên tiến nhất đối với ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, nhưng bang này cũng đã gây tranh cãi.

Đầu tháng này, tiểu bang đã phê duyệt một ngân sách mới cung cấp cho NYDFS các cơ quan giám sát bổ sung đối với các công ty tiền tệ kỹ thuật số. Quyền hạn mới cho phép NYDFS thu thập chi phí giám sát từ các doanh nghiệp tiền kỹ thuật số được cấp phép.

Tuy nhiên, chế độ của NYDFS với các công ty tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn gây tranh cãi. Các thủ tục và yêu cầu để có được “BitLicense” từ cơ quan quản lý đã được đưa ra như một cách để kìm hãm ngành công nghiệp trong tiểu bang.

Một số công ty đã trốn khỏi tiểu bang và những công ty khác, bao gồm Coinbase (NASDAQ:COIN), đã phải giới hạn dịch vụ của họ trong tiểu bang. Các nhà vận động hành lang đã đấu tranh để có được đại tu chế độ cấp phép.

  Đức được xếp hạng là quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất

Tương tự, cơ quan lập pháp của bang đã thông qua dự luật cấm khai thác phần thưởng khối bằng chứng công việc (PoW). Dự luật, được giới thiệu vào đầu năm nay, cho phép những người khai thác khối PoW tạm hoãn hai năm để chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo hoặc rời khỏi tiểu bang.

Các nhà lập pháp của bang lập luận rằng việc khai thác phần thưởng khối PoW, nếu không được kiểm soát, sẽ làm tăng việc sử dụng năng lượng của bang, cũng như phát thải khí nhà kính.

Theo: coingeek

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất