XRP được mua ở đâu và như thế nào?

Tiền điện tử XRP được mua ở đâu

Bạn có thể đã nghe nói về cuộc tranh cãi giữa Ripple và SEC và tự hỏi liệu việc mua XRP có hợp pháp hay không. Tin tốt là XRP có thể được mua trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như Bitstamp, KrakenHuobi Global. Tin xấu là một số sàn giao dịch của Hoa Kỳ đã hủy niêm yết hoặc tạm ngừng giao dịch XRP.

Tranh cãi về XRP

Ripple và XRP đã làm dấy lên cuộc tranh luận. Một số người gièm pha cho rằng XRP không phải là tiền điện tử vì phương pháp đồng thuận của Ripple không thực sự phi tập trung. Về mặt pháp lý, SEC đang điều tra XRP vì có thể được cung cấp dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký.

Vào tháng 12 năm 2020, SEC đã đệ đơn khiếu nại đối với Ripple, cáo buộc rằng việc phát hành 1,3 tỷ đô la XRP cho các bên liên quan đã vi phạm các quy định chứng khoán.

Trong khi các quy trình pháp lý trong vụ kiện đang được tiến hành, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã hạn chế hoặc loại bỏ hỗ trợ cho XRP. Kết quả của trường hợp Ripple đang được theo dõi chăm chú. Phán quyết cuối cùng của SEC có ý nghĩa lịch sử đối với Ripple và tiền điện tử nói chung.

Elon Musk hiện đã gia nhập Ripple và nộp thẳng vào Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Elon Musk tin rằng SEC đang cố gắng điều chỉnh tiền điện tử và nó đã vượt qua thẩm quyền của mình và cần phải dừng lại.

Điều gì khác biệt về Ripple (XRP)?

XRP là một loại tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ blockchain. Thực tế là các giao dịch được xác minh bằng sự đồng thuận là khía cạnh quan trọng nhất của Ripple. Ngược lại, Bitcoin cần các thợ mỏ đóng góp thời gian và sức mạnh xử lý của họ để xác minh các giao dịch và tạo ra Bitcoin bổ sung. Do đó, Ripple sẽ không tham gia vào hoạt động khai thác đòi hỏi một lượng sức mạnh tính toán đáng kể.

Ripple tạo ra tiền bằng một kỹ thuật mới, phân biệt nó với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin. Đồng tiền kỹ thuật số cung cấp năng lượng cho mạng Ripple đã hoàn toàn được khai thác trước. Hàng tháng, các đồng tiền mới được tạo ra trên mạng thanh toán Ripple, tùy thuộc vào số lượng giao dịch.

Do tính chất độc đáo của công nghệ, các giao dịch với Ripple cực kỳ nhanh chóng so với các tài sản kỹ thuật số được sử dụng phổ biến nhất khác khi sử dụng hệ thống blockchain độc đáo này. Ví dụ: không giống như giao dịch Bitcoin, có thể mất vài giây để hoàn thành, việc gửi và nhận Ripple diễn ra tức thì trên toàn cầu. Do đó, Ripple có thể hữu ích trên quy mô tiền tệ fiat như đô la Mỹ, khiến nó trở nên thích hợp hơn đáng kể để được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt đáng kể giữa tên ‘Ripple’, dùng để chỉ cả tiền điện tử – chính thức được gọi là XRP – và công ty Ripple Labs, công ty đã thiết kế công nghệ blockchain cho XRP. Ngoài việc quản lý Ripple, Ripple Labs còn quản lý mạng lưới hơn 200 tổ chức tài chính nằm trong sáng kiến ​​trên toàn thế giới nhằm thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới thông qua việc sử dụng Ripple.

Mặt khác, blockchain chưa có ý định trở thành công khai. Do đó, nếu bạn vẫn đang hỏi cách mua Ripple ở Hoa Kỳ hoặc nơi tôi có thể mua XRP hôm nay, hãy nhớ rằng cho đến nay công ty chỉ tập trung vào quyền truy cập được nêu ở trên.

Lịch sử giá XRP

XRP đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày vào ngày 4 tháng 1 năm 2018, khi giá trị của một loại tiền XRP đạt 3,84 đô la trong đợt tăng giá tiền điện tử năm 2017. Tuy nhiên, đến tháng 9 năm 2018, XRP đã mất hơn 93% giá trị. Vào ngày 11 tháng 9 năm 2018, giá XRP đã giảm xuống mức thấp mới là 0,26 đô la. Sự sụt giảm giá tiếp tục trong suốt năm 2018 và 2019, với XRP đạt mức thấp hàng ngày mọi thời đại là 0,12 đô la vào ngày 13 tháng 3 năm 2020.

  Bitcoin đạt đỉnh 43 nghìn đô la, Ethereum tăng lên 3 nghìn đô la

XRP đã chứng kiến ​​sự tăng giá vào tháng 11 năm 2020, với mức cao hàng ngày là 0,77 đô la vào ngày 24 tháng 11 năm 2020. Giá XRP đã tăng đều đặn, đạt mức cao hàng ngày mới là 1,96 đô la vào ngày 14 tháng 4 năm 2021. XRP gần đây đã đi xuống, và nó dự kiến ​​sẽ giao dịch ở mức khoảng 0,80 đô la vào đầu năm 2022.

Mặc dù phải vật lộn với vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Ripple vẫn tiếp tục đạt được những bước tiến dài trong việc đảm bảo đồng tiền điện tử vẫn có liên quan trong thị trường đầy biến động này. Gần đây, Ripple đã công bố quan hệ đối tác của họ với BankDhofar, ngân hàng lớn thứ 2 ở Oman. Theo sau những diễn biến này, biến động giá Ripple đã ghi nhận một cuộc biểu tình chứng kiến ​​đồng tiền điện tử vượt qua mốc 1 đô la.

Giá XRP trực tiếp hôm nay (21 tháng 3 năm 2022) là $ 0,802652 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1,614,414,032 USD. XRP giảm 1,68% trong 24 giờ qua. Xếp hạng CoinMarketCap hiện tại là #6, với vốn hóa thị trường trực tiếp là 38,624,889,520 USD. Nguồn cung lưu hành là 48.121.609.012 đồng XRP và giá thầu tối đa cung cấp 100.000.000.000 đồng XRP.

Biểu đồ giao dịch của XRP gần đây

Giá dự kiến ​​cao nhất trong năm là 2 đô la, trong khi nó cũng có thể tăng vì dự đoán giá tối thiểu là 0,561 đô la nếu vụ kiện của SEC không được giải quyết có lợi cho Ripple.

Cách mua XRP trong eToro

eToro là nhà môi giới trực tuyến nổi tiếng được thành lập vào năm 2007 và hiện được hơn 20 triệu nhà giao dịch sử dụng. Nó được phê duyệt và giám sát bởi SEC. Ngoài tư cách thành viên FINRA, nền tảng này còn được quản lý bởi các cơ quan có thẩm quyền ở Síp, Vương quốc Anh và Úc. Trang web eToro rất thân thiện với người dùng và bạn có thể bắt đầu một tài khoản tiền điện tử trong vòng chưa đầy năm phút. Bạn sẽ có thể mua XRP chỉ trên cơ sở chênh lệch giá.

Etoro

Cách mua XRP trong eToro

Theo cách nói của giáo dân, điều này ngụ ý rằng khoản phí duy nhất bạn sẽ phải trả là chênh lệch giữa giá mua và giá bán của XRP. Hơn nữa, với tư cách là khách hàng Hoa Kỳ gửi tiền bằng USD, bạn sẽ không bị tính phí giao dịch đối với các phương thức thanh toán được chấp thuận của eToro. Thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng nội địa, PayPal và ACH, là tất cả các ví dụ về phương thức thanh toán. EToro chỉ yêu cầu một khoản tiền gửi 10 đô la để bắt đầu trong điều kiện tài khoản tối thiểu.

Đánh giá eToro

Ngay sau khi kết thúc giao dịch mua XRP, bạn có thể muốn tìm hiểu việc mua XRP hoặc một số loại tiền điện tử tiềm năng khác. Bitcoin, Cardano, Binance Coin, EOS, AAVE, Decentraland và The Graph là một số mã thông báo được hỗ trợ. Ngoài ra, EToro có thể đầu tư vào một rổ kỹ thuật số đa dạng trong một tài khoản có tài sản tối thiểu. Nói một cách dễ hiểu, đây là một danh mục đầu tư được tạo sẵn được duy trì và hiệu chỉnh lại bởi nhóm eToro, cho phép bạn đầu tư một cách thụ động.

Hơn nữa, chức năng giao dịch sao chép là một kỹ thuật đầu tư thụ động cho phép bạn đầu tư tiền với một người dùng eToro thành công. Bất kỳ thứ gì mà nhà giao dịch đã chọn của bạn đầu tư vào sau này sẽ được phản ánh trong tài khoản của bạn. Khi nói đến lưu trữ, eToro cung cấp một trong những ví tiền điện tử tốt nhất trên thị trường tiền điện tử, có sẵn dưới dạng ứng dụng di động cho các thiết bị iOS và Android. Cuối cùng, eToro bao gồm cổ phiếu, FX, ETF, chỉ số và các tài sản và tiền điện tử khác.

Cách mua XRP trên Kraken

Cách mua XRP trên Kraken

Các bước sau sẽ hướng dẫn bạn quá trình mua XRP bằng nền tảng Kraken:

1 – Tạo tài khoản

Điền vào biểu mẫu đăng ký với địa chỉ email của bạn, chọn một tên người dùng duy nhất và chọn một mật khẩu an toàn.

2 – Xác nhận tài khoản của bạn

Bạn có thể mua XRP bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử khác như bitcoin hoặc ether bằng cách nhập tên, ngày sinh, quốc tịch và số điện thoại của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng tiền tệ, chẳng hạn như USD hoặc EUR, bạn sẽ cần cung cấp thêm tài liệu để chứng minh danh tính của mình.

  Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

3 – Gửi tiền mặt hoặc tiền điện tử

Việc gửi tiền điện tử cho bạn bè dễ dàng như gửi tiền điện tử trên Kraken. Tạo một địa chỉ gửi tiền mới trong tài khoản Kraken của bạn để nhận tiền từ ví tiền điện tử của bạn.

Tiền mặt có thể được thêm vào tài khoản giao dịch của bạn bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm SWIFT, SEPA và chuyển khoản ngân hàng trong nước. Vị trí và sở thích của bạn sẽ quyết định lựa chọn bạn chọn.

4 – Mua XRP

Khi tiền đến tài khoản của bạn, bạn có thể bắt đầu mua XRP. Chuyển đến trang Mua mới, điền vào mẫu đơn đặt hàng và nhấn nút MUA. Bạn cũng sẽ truy cập vào các công cụ biểu đồ, hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới 24 giờ, các loại lệnh phức tạp và giao dịch đòn bẩy với tài khoản Kraken của bạn.

Cách mua XRP bằng thẻ ghi nợ

Cách mua XRP bằng crypto.com

Crypto.com cung cấp một tùy chọn dễ dàng để có được XRP từ sự thoải mái tại nhà của bạn. Sau khi tạo tài khoản và cung cấp một số thông tin nhận dạng, bạn có thể hoàn tất giao dịch của mình. Trong khi một số khách hàng chọn mua và bán tiền kỹ thuật số thông qua trang web Crypto.com, công ty cũng có một ứng dụng di động phổ biến cho iOS và Android. Khi mua XRP tại Crypto.com, tùy chọn thanh toán nhanh nhất là sử dụng thẻ ghi nợ.

Điều này sẽ cho phép bạn nhận được số lượng mã thông báo mong muốn của mình ngay lập tức. Tuy nhiên, chi phí điển hình cho các giao dịch thẻ ghi nợ tại Crypto.com là 2,99%. Tin tốt là chi phí này được miễn trong 30 ngày đầu tiên sau khi bạn tạo tài khoản của mình. Crypto.com tính phí tiêu chuẩn là 0,4% cho mỗi lần trượt hoa hồng. Tuy nhiên, bạn có thể giảm phí của mình bằng cách giao dịch với số tiền đáng kể hơn hoặc sở hữu đồng tiền gốc của nền tảng – CRO.

Sau khi đầu tư vào XRP, bạn có thể muốn xem hơn 250 mã thông báo được hỗ trợ khác trên nền tảng Crypto.com. Hơn nữa, trang web cung cấp nhiều dịch vụ bổ sung liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như cơ hội kiếm lãi từ các khoản đầu tư của bạn. Không có thời gian khóa để tận dụng tài khoản kiếm lãi và tỷ giá APY thay đổi tùy theo đồng tiền. Cuối cùng, Crypto.com có ​​thẻ ghi nợ cho phép bạn sử dụng tiền điện tử của mình trong cuộc sống thực.

Cách mua XRP trên Binance

Binance có lẽ là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất, với khối lượng hàng ngày vượt quá 10 tỷ đô la. Hơn nữa, sàn giao dịch có hơn 100 triệu tài khoản giao dịch. Bạn có thể mua XRP tại Binance bằng đô la hoặc tiền điện tử. Mặt khác, cách thứ hai là cách tiếp cận hiệu quả nhất về chi phí để có quyền truy cập vào XRP, đặc biệt là vì bạn sẽ chỉ phải trả 0,10% phí cho mỗi lần trượt.

Cách mua XRP trên Binance

Chi phí sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào khu vực của bạn. Ví dụ: khách hàng ở Hoa Kỳ sẽ trả 4,5% giá trị giao dịch. Các phương thức ngân hàng, bao gồm ACH và chuyển khoản ngân hàng, đều miễn phí, mặc dù có thể mất vài ngày tiền mới đến tài khoản Binance của bạn.

Ví trực tuyến có nhiều tính năng bảo mật, bao gồm xác minh hai yếu tố, danh sách thiết bị cho phép và lưu trữ lạnh. Ngoài ra, Binance cung cấp Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU), một kế hoạch bảo hiểm được thiết kế để thanh toán cho các nhà giao dịch trong trường hợp vi phạm. Binance cũng cung cấp tùy chọn lưu trữ không giám sát trong Trust Wallet, có thể được tải xuống miễn phí trên điện thoại thông minh iOS và Android.

Mua XRP thông qua chuyển khoản ngân hàng

Mua các loại tiền ổn định được niêm yết trên Binance bằng cách chuyển tiền từ tài khoản của bạn đến nhà cung cấp các loại tiền này. Sau đó, sử dụng các stablecoin này, hãy mua XRP trên thị trường Binance.

Giao dịch XRP

Binance chấp nhận tiền gửi của hơn 300 loại tiền điện tử, nhiều loại tiền điện tử trong số đó có thể được đổi lấy XRP với một số mức giá tốt nhất trên thị trường.

Mua XRP bằng thẻ tín dụng

Trên Binance, bạn có thể mua XRP bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chúng cung cấp cách thuận tiện nhất để mua XRP bằng thẻ Visa hoặc MasterCard.

Tại sao bạn nên mua XRP như một tài sản kỹ thuật số?

Các nhà đầu tư và thương nhân từ khắp nơi trên thế giới đã quan tâm nhiều hơn đến Ripple trong những năm gần đây. Mặc dù giá thấp, điều này có thể được chứng minh bằng thực tế là tiền điện tử hiện được định giá hơn 4,33 tỷ đô la, cho thấy rằng nó đã đạt được thành công.

  Tiền điện tử không phải là ưu tiên đối với hầu hết người Anh

Cần phải nhấn mạnh rằng Ripple có vẻ là một khoản đầu tư hợp lý chỉ dựa trên giá của nó, điều này đặc biệt đúng khi bạn có thể mua một phần nhỏ tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin nếu bạn có cam kết ít hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến giao dịch và đầu tư vào tiền điện tử, bạn cũng nên xem xét Ripple vì có nhiều lý do tại sao nó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm của việc sử dụng Ripple (XRP)

Để đề cập đến một khía cạnh quan trọng, cơ chế thanh toán của Ripple nổi bật so với đám đông. Mọi người thực hiện giao dịch nhanh hơn đáng kể bằng cách sử dụng nền tảng thanh toán Ripple hơn bao giờ hết với Bitcoin hoặc Ethereum .

Ripple xử lý khoảng 1.500 giao dịch mỗi giây, trong khi Bitcoin có thể xử lý 7 giao dịch và Ethereum có thể xử lý 15. Do đó, đồng tiền XRP có cơ hội tốt để hưởng lợi từ tính thanh khoản của XRP.

XRP có tiềm năng cạnh tranh trên toàn cầu

Không có gì phải bàn cãi khi Ripple đã cho thấy tiềm năng cạnh tranh trên toàn cầu và địa phương. Ripple đã được triển khai bởi hơn 200 tổ chức tài chính trên toàn thế giới để tăng cường hoạt động liên ngân hàng và thanh toán liên ngân hàng. Các ngân hàng sử dụng Ripple để kích hoạt các khoản thanh toán mà nếu không sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện thì sẽ tiết kiệm được hơn 500.000 đô la vì công nghệ này làm cho các giao dịch hiệu quả hơn.

Phần kết luận

Mua XRP (bao gồm cả các tài sản kỹ thuật số khác) trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance, với khối lượng 0,41% và thanh khoản 822 XRP là điều an toàn và đáng tin cậy. Ngoài ra, chi phí rẻ của Binance khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư tiền điện tử muốn đầu tư vào XRP. Đầu tư vào Binance Coin (BNB), tiền điện tử gốc của nền tảng này có thể giúp khách hàng của Binance tiết kiệm rất nhiều tiền cho chi phí giao dịch tại chỗ.

Với khối lượng giao dịch ngày càng tăng và quyền sở hữu Binance Coin, bạn có thể tiến lên bậc thang VIP và được giảm tất cả chi phí giao dịch tiền điện tử của mình, bao gồm cả chi phí cho XRP. Binance hiện có mười cặp tiền XRP riêng biệt. Binance có sẵn ở nhiều quốc gia, nhưng Hoa Kỳ không phải là một trong số đó. So với Binance trên toàn thế giới, Binance US là một lựa chọn tốt cho những người ở Mỹ.

Câu hỏi thường gặp về Ripple (XRP)

Mục đích của Công ty là gì?

Ripple là một doanh nghiệp công nghệ cung cấp những cách hiệu quả nhất để truyền tiền trên toàn thế giới bằng cách sử dụng sức mạnh của công nghệ blockchain. Tham vọng của Ripple là để thế giới có thể vận chuyển giá trị theo cách mà thông tin làm ngày nay — Internet of Value.

Ripple hiện là công ty kinh doanh chuỗi khối duy nhất có các sản phẩm thương mại. RippleNet, mạng lưới thanh toán toàn cầu, chứa hơn 300 tổ chức tài chính từ 40 quốc gia và sáu lục địa. Họ hợp tác với các cơ quan quản lý, tổ chức và ngân hàng trung ương, thay vì chống lại họ, để thay đổi cách tiền di chuyển trên toàn cầu.

Chính xác thì RippleNet là gì?

Khách hàng có thể sử dụng RippleNet để nhanh chóng thâm nhập thị trường mới, mở rộng dịch vụ của họ và cung cấp trải nghiệm người dùng hài lòng nhất trong thanh toán xuyên biên giới ngay hôm nay. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ blockchain tuyệt vời nhất để thanh toán xuyên biên giới, khả năng thanh toán bằng hơn 40 loại tiền tệ, Dòng tiền theo yêu cầu như một giải pháp thay thế cho việc cấp vốn trước và tính đồng nhất trong hoạt động thông qua một quy tắc tiêu chuẩn với một liên kết duy nhất.

Sự biến động giá của XRP có ảnh hưởng đến các tổ chức sử dụng Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) không?

Không. Ripple có một loạt các tổ chức tài chính ổn định quan tâm đến việc thử nghiệm Tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL). Các tổ chức tài chính sử dụng ODL không bắt buộc phải giữ XRP trong thời gian dài. Hơn nữa, XRP sẽ ổn định trong 3-5 giây, cho thấy các tổ chức tài chính ít biến động trong suốt giao dịch.

Theo: cryptopolitan

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất