Phí và giao dịch mạng bitcoin tăng cao trong bối cảnh nhà đầu tư không chấp nhận rủi ro

Phí và giao dịch mạng bitcoin tăng cao trong bối cảnh nhà đầu tư không chấp nhận rủi ro

Các nhà đầu tư đang khẩn trương gửi Bitcoin vào các sàn giao dịch để giảm rủi ro cho danh mục đầu tư của họ hoặc để bảo vệ các vị thế ký quỹ với nhiều tài sản thế chấp hơn theo báo cáo mới nhất của Glassnode.

Số lượng giao dịch trên mạng Bitcoin đã tăng đột biến trong tuần qua, mà công ty phân tích blockchain Glassnode cho rằng đây là những giao dịch ‘khẩn cấp’ do các nhà đầu tư mạo hiểm.

Một dòng chảy đột ngột gồm 42.800 giao dịch đã chạm vào mempool trên Bitcoin (BTC) vào tuần trước. Nhà phân tích trưởng của Glassnode cho biết đây có thể là những giao dịch “khẩn cấp” do số phí trả cho mỗi giao dịch cao. Phí trung bình đã tăng lên 2,72 đô la vào tuần trước, cao hơn khoảng 15% so với mức trung bình thông thường theo bitinfocharts, một công cụ theo dõi dữ liệu trên chuỗi. Các phát hiện đã được báo cáo trong báo cáo “Week On-chain” của Glassnode vào ngày 9 tháng 5.

Mempool trên mạng blockchain là nơi các giao dịch được gửi đi trước khi được xác nhận trong một khối. Phí trả cho một giao dịch càng cao, thì khả năng nó sẽ được chọn trước những người khác càng cao.

  'Bitcoin ngủ yên' từ năm 2014 trị giá 540 triệu đô la bỗng dưng giao dịch trở lại

Glassnode đã viết rằng các nhà đầu tư đã trả các khoản phí cao hơn mức trung bình có thể để ưu tiên giá thầu của họ để giảm rủi ro danh mục đầu tư của họ hoặc thêm tài sản thế chấp vào các vị trí ký quỹ của họ vì giá BTC đã giảm 19% trong bảy ngày qua. Chỉ hơn 15% phí trả cho các giao dịch trên chuỗi tương quan với lãi suất tiền gửi trao đổi và tỷ lệ này chỉ cao hơn vào tháng 5 năm 2021 trong một thời kỳ bán tháo mạnh khác.

Dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch đã vượt xa dòng tiền vào trong hầu hết năm 2022, tuy nhiên điều đó đã thay đổi vào tuần trước vì dòng tiền vào có giá trị hơn 50 triệu đô la so với dòng vốn ra. Glassnode cho biết tổng khối lượng giao dịch liên quan đến sàn giao dịch chỉ bị vượt qua tháng 10 và tháng 11 năm ngoái và khớp với mức đỉnh của thị trường tăng giá năm 2017 vào cuối tháng 12 và đầu tháng 1 năm 2018.

Glassnode cũng lưu ý rằng sự tích lũy BTC đã có xu hướng thấp kể từ giữa tháng 4. Những “Shrimps” nắm giữ ít hơn toàn bộ Bitcoin là những người tích lũy được nhiều tiền nhất trong bất kỳ nhóm ví nào tính đến cá voi trong tuần qua, nhưng ngay cả sức mạnh tích lũy của họ cũng yếu so với những tháng trước trong năm nay.

  Cách đánh giá tiềm năng đầu tư của bất kỳ loại tiền điện tử nào

Các nhà phân phối hoặc người bán lớn nhất là những người trong nhóm cao nhất nắm giữ ít nhất 10.000 đồng tiền. Theo Glassnode, phân phối đã cao hơn mức tích lũy cho đến gần hết năm 2022, tuy nhiên, những người tích lũy lớn nhất là những người nắm giữ ít hơn một BTC cho đến những người nắm giữ 10.

Với tổng phí chi tiêu ở mức cao trong nước khi các nhà đầu tư khẩn trương cố gắng thoát khỏi các vị thế dễ biến động hơn, có vẻ như thị trường Bitcoin có thể tiếp tục đi xuống “con đường đầy sỏi đá” để đầu cơ, như Cointelegraph đưa tin vào ngày 10 tháng 5.

Theo: cointelegraph

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất