‘Bitcoin ngủ yên’ từ năm 2014 trị giá 540 triệu đô la bỗng dưng giao dịch trở lại

Giá trị $ 540 triệu đô la của 'Bitcoin ngủ yên' từ di chuyển năm 2014 - BTC có thể được liên kết với trộm cắp tiền điện tử

Vào ngày 29 tháng 3, các trình phân tích cú pháp blockchain đã bắt được một chuỗi gồm 11 giao dịch với tổng trị giá 11.325 bitcoin chuyển từ các ví không xác định được tạo vào năm 2014, đến một số lượng lớn địa chỉ người nhận. Hơn nữa, số bitcoin trị giá 540 triệu đô la ngày hôm nay có thể liên quan đến vụ trộm Cryptsy, theo phân tích onchain.

11.325 Bitcoin di chuyển từ địa chỉ không ổn định năm 2014, tài sản có thể được liên kết với trộm cắp Cryptsy

Toàn bộ số bitcoin xuất phát từ các ví được tạo vào năm 2014 đã chuyển vào thứ Ba và số tiền này có thể bị ràng buộc với hành vi trộm cắp Cryptsy. Sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại do Paul Vernon lãnh đạo đã mất hàng triệu đô la tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2015.

Gần đây hơn vào cuối tháng 1 năm 2022, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thông báo họ đã truy tố Vernon với cáo buộc ăn cắp hơn 1 triệu đô la từ ví tiền kỹ thuật số. DOJ cho biết Vernon, hay còn được gọi là ‘Big Vern,’ đã đánh cắp tài khoản từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 5 năm 2015 và tiến hành gửi số tiền bị đánh cắp vào tài khoản ngân hàng của chính anh ta.

Paul Vernon được Miami New Times phỏng vấn trước khi anh biến mất

Các khoản tiền di chuyển vào ngày 29 tháng 3 năm 2022, bắt nguồn từ ví BTC được tạo vào ngày 29 tháng 7 năm 2014. Tất cả 11.325 bitcoin đã được xử lý ở chiều cao khối 729.587 và hành động đã bị Btcparser.com và Whale Alert bắt giữ.

  Tesla ra mắt chương trình mua còi Cyberwhistle chỉ với DOGE

“Số lượng lớn [bitcoin] không hoạt động được kích hoạt trong các bài đăng trước đây có thể liên quan đến vụ hack / trộm Cryptsy”, Whale Alert đã tweet vào thứ Ba. Phân tích của Onchain cho thấy 11.325 bitcoin có thể có nguồn gốc từ Cryptsy, theo nhóm từ dữ liệu oxt.me.

Sự gia tăng đầu cơ của Fed, nơi ở của ‘Big Vern’ vẫn chưa được xác định

Việc tích trữ bitcoin đã không hoạt động trong hơn bảy năm và một số người nghi ngờ tiền điện tử này có thể nằm trong tay chính phủ Hoa Kỳ. Suy đoán xuất phát từ các đồng tiền hack Bitfinex gần đây đã di chuyển trong năm nay, cùng với bản cáo trạng ngẫu nhiên và gần đây của DOJ về ‘Big Vern’. Tuy nhiên, không giống như các đồng tiền hack Bitfinex được hợp nhất thành một địa chỉ duy nhất, các giao dịch chuyển được xử lý ở độ cao khối 729.587 đã được gửi đến một loạt các địa chỉ.

Địa chỉ bitcoin 1LwZYCt8dDhZDMd6uXGMwVsmWPXW9eX9Ww được hiển thị ở trên là một trong những địa chỉ từ kho lưu trữ 11.325 bitcoin được chuyển vào ngày 29 tháng 3 năm 2022

Ví dụ: tài khoản này đã gửi 1.000 BTC đến 59 người nhận khác nhau. Địa chỉ này đã gửi 1.325 BTC đến 78 địa chỉ người nhận vào khoảng 6:30 chiều Thứ Ba (UTC). Tại thời điểm chuyển, 11.325 bitcoin trị giá 540 triệu đô la theo tỷ giá hối đoái BTC ngày nay. Mặc dù DOJ đã truy tố Vernon, cựu CEO của Cryptsy vẫn đang bỏ trốn và không ai biết vị trí của anh ta.

  Chi phí để đào và khai thác 1 Bitcoin là bao nhiêu?

Vào năm 2016, tờ Miami New Times đã đăng một bài báo điều tra cho biết Vernon và bạn gái đã tìm đến Trung Quốc. Đó là theo lời vợ của Vernon vào thời điểm đó, và sau báo cáo đó, Vernon được cho là đã nói chuyện với tờ Miami New Times trong một cuộc phỏng vấn độc quyền. Theo ‘Big Vern’ trước cuộc phỏng vấn bị cáo buộc, 13.000 bitcoin đã bị đánh cắp khỏi sàn giao dịch. Sàn giao dịch cũng cho biết họ cũng mất 300.000 litecoin (LTC).

“Chúng tôi đóng cửa trang web và khai phá sản, cho phép người dùng nộp đơn yêu cầu bồi thường thông qua thủ tục phá sản và để tòa án giải ngân”, thông báo của Cryptsy cho biết vào thời điểm đó. “Hoặc, ai đó khác đến để mua và chạy Cryptsy đồng thời kiếm tốt các khoản rút tiền được yêu cầu”.

Không có lời hứa nào nói trên trở thành hiện thực và 11.325 bitcoin được chuyển vào chiều thứ Ba có thể liên quan đến 13.000 BTC bị đánh cắp từ khách hàng của Cryptsy.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất