Samsung Wallet: Lưu trữ tiền điện tử và thông tin cá nhân bao gồm cả hồ sơ vắc xin

Samsung Wallet: Lưu trữ tiền điện tử và thông tin cá nhân bao gồm cả hồ sơ vắc xin

Gã khổng lồ công nghệ đã công bố phương pháp mới để lưu trữ và bảo vệ thông tin cá nhân trong buổi giới thiệu Samsung Unpacked năm 2022.

Hôm nay, Samsung đã công bố Samsung Wallet tại sự kiện Unpacked 2022 của mình. Nó có thể chứa ID cá nhân, bao gồm ID sinh viên, giấy phép lái xe và ID tiểu bang, cùng với chìa khóa nhà hoặc ô tô kỹ thuật số, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thẻ lên máy bay và hồ sơ tiêm chủng. Ví cũng có thể được sử dụng để “truy cập và khám phá các sản phẩm kỹ thuật số phức tạp” như tiền điện tử .

Ví cho phép thanh toán an toàn, có lẽ là với Samsung Pay. Ví Samsung sẽ được hỗ trợ trên tất cả các điện thoại dòng Galaxy S22. Tuy nhiên, không rõ liệu các điện thoại Galaxy cũ có được hỗ trợ hay không.

Theo một thông cáo báo chí, tính năng ID kỹ thuật số của ví sẽ có sẵn vào cuối năm nay, với các tính năng thẻ lên máy bay và vé vào cửa lần đầu tiên ra mắt tại Hàn Quốc sau khi sản phẩm phát hành.

Thông tin người dùng trên dòng Galaxy S22 được bảo vệ bởi nền tảng Knox Vault của Samsung, sử dụng bộ xử lý và bộ nhớ an toàn của riêng nó. Nó cách ly mật khẩu, khóa Blockchain và các thông tin nhạy cảm khác khỏi hệ điều hành chính của điện thoại để giữ an toàn hơn.

  Seoul Stars - Trò chơi NFT 'Hát để kiếm tiền'

Samsung Pay cho phép người dùng lưu trữ cùng một thông tin – ngoại trừ tiền điện tử – cũng như thực hiện thanh toán an toàn. Vẫn còn phải xem liệu các chức năng lưu trữ có được chuyển vào Samsung Wallet hay không, để Samsung Pay xử lý các giao dịch.

Ví Samsung là một đối thủ cạnh tranh mới với Apple Wallet, cho phép người dùng Apple lưu trữ thông tin thanh toán và dữ liệu cá nhân tương tự. Tuy nhiên, Apple Wallet hiện không cho phép người dùng lưu trữ tiền điện tử hoặc hồ sơ tiêm chủng.

Lưu trữ hồ sơ tiêm chủng rất tiện lợi, nhưng với một số chính quyền tiểu bang, bao gồm Colorado và New York , dỡ bỏ các hạn chế COVID và để tùy từng doanh nghiệp lựa chọn, sẽ rất thú vị khi xem nó thu hút được bao nhiêu người dùng. Tính năng tiền điện tử nghe có vẻ hấp dẫn; tuy nhiên, Samsung đã không tiết lộ nhiều thông tin về khả năng quản lý tài sản của ví.

Nguồn: zdnet

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất