Thái Lan cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

Thái Lan cấm tiền điện tử làm phương tiện thanh toán

SEC Thái Lan nhấn mạnh rằng họ chỉ cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán chứ không cấm giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Ủy ban An ninh và Giao dịch của Thái Lan cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán kể từ ngày 1 tháng Tư.

Cơ quan quản lý viện dẫn những lo ngại về rửa tiền và sự bất lực của ngân hàng trung ương trong việc can thiệp và cung cấp hỗ trợ là lý do đằng sau lệnh cấm.

SEC Thái Lan nhấn mạnh rằng đây không phải là lệnh cấm giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, vốn đã trở nên phổ biến hơn ở người dân địa phương trong hai năm qua, mà chỉ là lệnh cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán.

Vào tháng 1, các nhà chức trách Thái Lan đã công bố kế hoạch điều chỉnh các khoản thanh toán tài sản kỹ thuật số ở nước này.

Trong thông báo mới nhất, SEC Thái Lan cho biết tài sản kỹ thuật số không mang lại hiệu quả cải thiện cho thị trường thanh toán vì tính bất ổn và phí giao dịch cao.

Năm ngoái, nhiều nhà phát triển bất động sản trong nước đã tìm đến tiền điện tử như một cách để hồi sinh sự quan tâm đến thị trường căn hộ chung cư của đất nước vốn chủ yếu hướng đến người nước ngoài.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Các nhà chức trách Thái Lan đã thông báo vào đầu tháng 3 rằng các giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt sẽ được miễn thuế giá trị gia tăng (VAT) 7% cho đến năm 2023.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất