User-Generated Content (UGC) là gì? Tìm hiểu ‘Nội dung do người dùng tạo’ và tầm quan trọng của nó

User-Generated Content (UGC) là gì? Tìm hiểu 'Nội dung do người dùng tạo' và tầm quan trọng của nó

Nội dung do người dùng tạo (UGC – User-Generated Content) là nội dung gốc do khán giả của thương hiệu tạo ra. Nội dung này có thể là bất kỳ thứ gì, từ nhận xét trên blog đến ảnh và video. Công ty có thể sử dụng nó cho các mục đích của mình – trên trang web hoặc trên mạng xã hội để quảng bá thương hiệu của mình, và thường thì UGC hiệu quả hơn nhiều so với nội dung thông thường.

Việc sử dụng UGC có lợi cho cả hai bên – công ty và người dùng. Công ty được hưởng lợi từ vô số ý tưởng mới mẻ và nội dung độc đáo, để tạo ra những tác phẩm có thể mất nhiều đêm mất ngủ. Bên cạnh đó, thông thường, nội dung của người dùng không yêu cầu đầu tư tiền mặt lớn.

Đối với người dùng, việc tạo ra UGC cho phép họ cộng tác với thương hiệu yêu thích của họ, thể hiện bản thân một cách sáng tạo, nhận được nhiều phần thưởng và chiết khấu cho thương hiệu đó và thậm chí thực hiện một số thay đổi, thậm chí là nhỏ trong công ty. Không giống như các chiến dịch quảng cáo thông thường tập trung vào bán hàng, các chiến dịch sử dụng nội dung của người dùng dựa trên sự trung thực và chân thành.

Ưu điểm của Nội dung do người dùng tạo (User-Generated Content)

  • Sự uy tín
  • Tiếp cận người dùng mới
  • Có khả năng lan truyền
  • Tác động tích cực đến SEO
  • Khuyến khích người dùng mua hàng
  Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital vẫn hoạt động trong suốt mùa đông tiền điện tử

Sự uy tín

Một trong những phần thưởng có giá trị nhất có thể nhận được khi sử dụng nội dung của người dùng là sự tin tưởng của người dùng. Khi bạn thể hiện sự quan tâm đến một số suy nghĩ, ý tưởng, cảm xúc của họ, thể hiện sự cởi mở, chú ý và tôn trọng họ, bạn sẽ tạo được niềm tin vào công ty của mình.

Tiếp cận người dùng mới

Khi một số người bắt đầu tin tưởng bạn, những người khác sẽ thấy điều đó và rất có thể họ sẽ quan tâm đến công ty của bạn. Hiện tượng này được gọi là bằng chứng xã hội, mà có lẽ bạn đã nghe nói đến hơn một lần.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Nielsen, 92% người dùng tin rằng nội dung do bạn bè và người thân của họ chia sẻ, nhiều hơn bất kỳ thông điệp nào khác từ chính thương hiệu. Nguồn quan trọng thứ hai được coi là ý kiến ​​của người lạ về một sản phẩm cụ thể.

Bằng chứng xã hội có ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người và với sự trợ giúp của nó, bạn có thể mở rộng đáng kể đối tượng của mình. Mọi người có xu hướng tin người khác hơn là thương hiệu và công ty. Do đó, UGC cho phép bạn không chỉ tăng cường quan hệ với khách hàng hiện tại mà còn tiếp cận những người dùng mới.

Có khả năng lan truyền

Nhiều khả năng mức độ lan truyền của nội dung người dùng sẽ cao hơn nội dung thông thường, vì mọi người có xu hướng chia sẻ sự sáng tạo của họ với bạn bè, người thân và người quen.

Tác động tích cực đến SEO

UGC cũng có tác động tích cực đến SEO. KissMetrics tiết lộ rằng nếu chúng ta xem xét 20 thương hiệu hàng đầu trên thế giới, kết quả của họ trong bảng xếp hạng cao hơn 25% do nội dung người dùng thành công. Điều này có nghĩa là một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền và nội dung được liên kết với các liên kết đến trang web (chủ yếu là các liên kết ngược).

  Tài chính tập trung CeFi là gì?

Khuyến khích người dùng mua hàng

Nhiệm vụ thách thức nhất đối với các thương hiệu là làm cho mọi người mua sản phẩm của họ. Theo một báo cáo từ L2 Inc, khi người dùng đang trong quá trình suy nghĩ về việc mua hàng phải đối mặt với UGC, điều đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 4,6%.

Các loại UGC (User-Generated Content) chính

  • Bình luận
  • Nhận xét
  • Đánh giá ảnh
  • Xem lại video
  • Ý tưởng cho thiết kế mới

Bình luận

Bình luận hay Nhận xét giúp xác định liệu sản phẩm hoặc dịch vụ có hữu ích hay không
Bình luận hay Nhận xét giúp xác định liệu sản phẩm hoặc dịch vụ có hữu ích hay không. Nguồn: sendpulse

Nhận xét giúp xác định liệu sản phẩm hoặc dịch vụ có hữu ích hay không, liệu mọi người có tìm thấy những gì họ mong đợi hay không.

Đánh giá

Hãy nghĩ về quá trình mua hàng trực tuyến. Bạn truy cập một trang web, mở trang có sản phẩm cần thiết, cuộn xuống để tìm đánh giá của khách hàng.

Đánh giá Review là 1 phần của User-Generated Content (UGC)
Đánh giá Review là 1 phần của User-Generated Content (UGC). Nguồn: sendpulse

Chúng ta làm điều đó một cách vô thức. Tại sao chúng ta tìm kiếm chúng? Chúng tôi muốn khám phá trải nghiệm của khách hàng trong việc giao dịch với một công ty.

Đánh giá ảnh

Đánh giá sản phẩm bằng hình ảnh làm cho khách hàng rất thích
Đánh giá sản phẩm bằng hình ảnh làm cho khách hàng rất thích. Nguồn: sendpulse

Chúng ta muốn khám phá cách sản phẩm của mình trông như thế nào trong cuộc sống thực mà không có ánh sáng và cách trình bày lý tưởng vì rất thường xuyên, một sản phẩm trên trang web và ngoài đời thực có thể khác nhau.

Video đánh giá

Đánh giá video là một loại UGC tuyệt vời
Đánh giá video là một loại UGC tuyệt vời. Nguồn: sendpulse

Đánh giá video là một loại UGC tuyệt vời khác vì nó cho phép bạn xem cách sản phẩm được sử dụng trong thực tế. Nó đặc biệt quan trọng đối với các tiện ích và thiết bị gia dụng.

Ý tưởng cho thiết kế mới

UGC (User-Generated Content) là một biến thể tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới và mới mẻ để cải tiến sản phẩm của mình. Sử dụng mạng xã hội và yêu cầu khách hàng của bạn tạo một thiết kế độc đáo để nhận phần thưởng. Chúng tôi cung cấp cho bạn hai ví dụ hữu ích về thực hành như vậy.

Starbucks Sử dụng mạng xã hội và yêu cầu khách hàng của bạn tạo một thiết kế độc đáo để nhận phần thưởng
Starbucks Sử dụng mạng xã hội và yêu cầu khách hàng của bạn tạo một thiết kế độc đáo để nhận phần thưởng

Starbucks đã đề nghị khách hàng của mình tạo một thiết kế mới cho chiếc cốc màu trắng của họ, để đăng chúng lên để thu thập lượt thích và chia sẻ. Kết quả là đã có 4.000 người tham gia và số lượng khách hàng tăng gấp 5 lần.

  5 thị trường tốt nhất để kiếm NFT miễn phí

Heineken cũng hỏi khách hàng của họ về những ý tưởng mới và đã sử dụng chúng thành công.

Cách bắt đầu thu thập UGC (User-Generated Content)

Phân tích đối tượng mục tiêu của bạn để tìm các địa điểm tốt hơn cho UGC

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn chủ yếu là giới trẻ, hãy sử dụng các mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter, v.v. Nếu bạn làm việc với cả thanh niên và người lớn, hãy tạo một vị trí đặc biệt trên trang web của bạn để để lại phản hồi. Giao diện của nó phải thân thiện với người dùng và đơn giản để xem xét. Cho khách hàng của bạn cơ hội để lại phản hồi của họ sau khi mua hàng.

Hãy sáng tạo và độc đáo

Thực hiện các cuộc thi thường xuyên cho người đăng ký của bạn và đừng quên phần thưởng. Tạo một trang trên mạng xã hội và đăng ở đó những người mới đến, bài đăng, bảng câu hỏi, cuộc thi. Yêu cầu khách hàng của bạn thích và chia sẻ. Một ý tưởng tuyệt vời khác là làm quà tặng. Mọi người sẽ rất vui khi nhận được thứ gì đó miễn phí và bạn cũng có thể yêu cầu họ tạo một bài đăng với một thẻ bắt đầu bằng hashtag # độc đáo.

Tạo nội dung chất lượng cao tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và năng lượng. Do đó, nội dung do người dùng tạo vô cùng có lợi – với sự trợ giúp của nó, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và không cần nỗ lực nhiều, có được nhiều ý tưởng mới và độc đáo, tăng lòng trung thành của khách hàng và nhận thức về thương hiệu.

Theo: sendpulse

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất