Facebook bắt đầu thử nghiệm NFT Ethereum và Polygon trên hồ sơ

Facebook bắt đầu thử nghiệm NFT Ethereum và Polygon trên hồ sơ

Nếu được triển khai rộng rãi, người dùng sẽ có thể kết nối ví tiền điện tử với hồ sơ Facebook của họ.

Meta, trước đây được gọi là Facebook, đã bắt đầu triển khai NFT cho một số người sáng tạoHoa Kỳ trên mạng xã hội hàng đầu của mình.

Facebook đang bắt đầu với NFT trên EthereumPolygon nhưng sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho NFT trên Solana và Flow, một đại diện của Meta nói với Decrypt qua email.

Giám đốc sản phẩm Meta Navdeep Singh đã chia sẻ một cái nhìn sơ lược về các NFT sẽ trông như thế nào trên Facebook trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Tư. Theo bài đăng, người dùng sẽ có một tab “sưu tầm kỹ thuật số” trên hồ sơ Facebook của họ, nơi họ có thể giới thiệu NFT của mình, là các mã thông báo blockchain duy nhất biểu thị quyền sở hữu.

Người dùng sẽ có thể kết nối ví tiền điện tử với hồ sơ Facebook của họ. Họ cũng có thể biến NFT của họ thành các bài đăng trên Facebook, có thể được phản hồi, thích, nhận xét và chia sẻ giống như bất kỳ bài đăng nào khác.

Nhà tư vấn công nghệ và truyền thông Martin Bryant lập luận rằng Meta “rõ ràng muốn cung cấp một ngôi nhà cho người dùng Web3 ” với thông báo này, xem xét công ty gần đây cũng đã bắt đầu thử nghiệm các thay đổi đối với Facebook Groups để làm cho chúng trông “giống Discord hơn”.

  ERC-223 là gì? Tiêu chuẩn Mã thông báo ERC223

Singh đã không trả lời yêu cầu bình luận của Decrypt.

Người khổng lồ truyền thông xã hội trước đó đã bắt đầu tung ra NFT trên Instagram cho một số người sáng tạo “ở một số quốc gia” vào tháng 5, đại diện Meta xác nhận với Decrypt qua email.

Trong một thông báo trước đó, Instagram đã chia sẻ rằng các NFT được đăng hoặc chia sẻ trên ứng dụng sẽ tự động gắn thẻ cả người tạo và người thu thập của NFT và công ty sẽ không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc đăng hoặc chia sẻ NFT. Người thu thập cũng sẽ có thể chia sẻ NFT của họ dưới dạng nhãn dán thực tế tăng cường.

Adam Mosseri, Trưởng bộ phận Instagram, trước đây đã nói rằng Instagram đang tung ra các tính năng NFT một phần là do nền kinh tế người sáng tạo đang phát triển.

“Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng một cơ hội thực sự thú vị cho một nhóm nhỏ những người sáng tạo là NFTs — ý tưởng sở hữu một mặt hàng kỹ thuật số độc đáo” Mosseri cho biết vào tháng 5.

Meta đã không trả lời yêu cầu bình luận của Decrypt về việc các tính năng NFT của Facebook sẽ hoạt động với tất cả người dùng.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất