5 thị trường tốt nhất để kiếm NFT miễn phí

5 thị trường tốt nhất để kiếm NFT miễn phí

Nếu bạn đang tìm kiếm NFT của riêng mình với cam kết tối thiểu, hãy xem một số dịch vụ cho phép bạn làm như vậy miễn phí.

NFT đang là làn sóng với nhiều người đam mê tiền điện tử đang tìm kiếm dự án lớn tiếp theo để đầu tư vào. Các mã NFT không thể thay thế chỉ đơn giản là các mã thông báo duy nhất mà bạn có thể sử dụng để xác minh quyền sở hữu của một cá nhân đối với tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật.

Đúc NFT có nghĩa là biến một tệp kỹ thuật số thành tài sản kỹ thuật số và khởi chạy nó trên chuỗi khối Ethereum. Tài sản kỹ thuật số sau đó được lưu trữ trên blockchain và sau đó không ai có thể xóa hoặc sửa đổi nó. Trước khi bạn mua một NFT, điều quan trọng là phải chọn một thị trường khả thi. Có một số thị trường NFT mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm cả những thị trường cung cấp các tùy chọn đúc tiền miễn phí.

OpenSea

Đúc NFT miễn phí trên OpenSea

OpenSea là một thị trường NFT phổ biến, nơi có các dự án như BAYC và Azuki. Việc đúc một NFT trên OpenSea rất dễ dàng. Nó hỗ trợ tất cả các loại tài sản kỹ thuật số, từ thế giới ảo và đồ sưu tầm đến nghệ thuật, nhiếp ảnh và bản ghi âm.

OpenSea cung cấp các blockchain Klatyn, Polygon và Ethereum. Nó hỗ trợ hơn 150 loại tiền điện tử, mặc dù vì bạn mua bằng Ethereum, nên bạn sẽ phải trả phí gas cao hơn. OpenSea gần đây đã tung ra tùy chọn khai thác không cần gas của riêng mình, mặc dù họ tính phí 2,5% cho mỗi giao dịch trên nền tảng.

  Các băng đảng ma túy Mexico lén lút thu về 25 tỷ đô la một năm bằng cách sử dụng Bitcoin

OpenSea được cho là thị trường NFT lớn nhất hiện tại và nó cũng cho phép các tác giả và người sáng tạo tính phí bản quyền lên đến 10%.

Rarible

Đúc NFT miễn phí trên Rarible

Một thị trường tuyệt vời khác để tạo NFT là Rarible. Rarible là lý tưởng nếu bạn muốn bán NFT tập trung vào nghệ thuật và nhiếp ảnh. Nó cung cấp hỗ trợ cho các blockchain Ethereum, Flow và Tezos.

Bạn có thể bán cả NFT đơn lẻ hoặc bộ sưu tập đầy đủ trên Rarible. Vì nó hỗ trợ Tezos, bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền gas (chỉ tốn 0,5 đô la để đúc NFT trên Tezos). Với tính năng “lười đúc tiền”, bạn có thể tạo NFT miễn phí và yêu cầu người mua trả phí gas khi họ mua nó.

Rarible cũng có mã thông báo riêng được gọi là RARI và với tư cách là người dùng, bạn có thể bỏ phiếu cho bất kỳ nâng cấp nào mà nhà phát triển muốn giới thiệu.

Binance NFT

Đúc NFT miễn phí trên Binance NFT

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Thị trường NFT của nó là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn tìm kiếm trên một nền tảng chống lại tương lai.

Không giống như OpenSea, Binance chỉ tính phí 1% cho mỗi giao dịch và nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn rút tiền mặt của bạn bằng tiền tệ pháp định fiat. Nếu bạn đã sở hữu mã thông báo Binance (BNB), việc mua và bán trên thị trường trở nên dễ dàng hơn do hỗ trợ bản địa.

  KPMG ở Canada mua NFT của World of Women (WoW)

Binance NFT yêu cầu người dùng đặt giá thầu bằng BNB, BUSD hoặc ETH. Do quy mô tuyệt đối của thị trường, Binance đã có thể tham gia vào một số quan hệ đối tác tuyệt vời với những người tạo NFT. Vì vậy, đây là một nơi tốt như bất kỳ nơi nào để đúc NFT đầu tiên của bạn!

Binance tính phí 0,005 BNB để tạo ra một NFT trên nền tảng của mình, nhưng 10 lần đầu tiên là miễn phí.

Nifty Gateway

Đúc NFT miễn phí trên Nifty Gateway

Nifty Gateway chịu trách nhiệm về một số doanh thu NFT ban đầu đắt nhất. Beeple’s CROSSROAD được bán trên Nifty Gateway với giá hàng triệu. Chiếc NFT đắt nhất thế giới cũng được bán ở đây với giá 91,8 triệu đô la!

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng mua NFT của họ từ đây, vì vậy nếu bạn đang làm việc trên một bộ sưu tập cao cấp, Nifty có thể là một nơi tuyệt vời để giới thiệu nó. Không giống như các nền tảng khác, Nifty sử dụng “phiên bản mở”. Về cơ bản, nó tạo ra số lượng biến thể không giới hạn trong một thời gian ngắn, bán lẻ với một mức giá cố định.

Sau khi hết giờ, người tạo không thể phát hành thêm NFT từ bộ sưu tập đó. Điều này tạo ra cảm giác độc quyền giữa các chủ sở hữu, dẫn đến doanh số bán hàng cao hơn. Người sáng tạo cũng có thể nhận thanh toán bằng tiền pháp định fiat.

Nifty Gateway không tính phí đúc tiền cho các giao dịch trên nền tảng. Nó cũng liệt kê các NFT đang được bán trên các nền tảng khác, như OpenSea.

Async Art

Đúc NFT miễn phí trên Async Art

Async Art chỉ hỗ trợ tạo NFT trên chuỗi khối Ethereum và nó tập trung chủ yếu vào nghệ thuật có thể lập trình được. Không giống như các NFT thông thường, NFT trên Async Art bao gồm các Lớp. Có một Master riêng biệt, là NFT đầy đủ, trong khi Lớp là các phần tử rời rạc mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh NFT của mình.

  The Mirror Megaverse thông báo về trò chơi và nền tảng xây dựng Metaverse cho Web3

Vì quá trình này mã hóa từng lớp, một số nghệ sĩ có thể đóng góp để sửa đổi Master NFT. Điều này rất tốt cho sự đổi mới và cộng tác, nhưng nó có nghĩa là bạn không thể chia sẻ các NFT như vậy trên các thị trường thông thường.

Async hiện cung cấp Bản thiết kế giống như Bộ sưu tập trên OpenSea. Bất kỳ ai cũng có thể mua NFT với giá cơ bản cho đến khi nó đạt đến giới hạn tối đa, sau đó giá thay đổi tùy theo điều kiện thị trường.

Async Art cũng hỗ trợ đúc không gas, cho phép các nghệ sĩ tạo ra “Nghệ thuật tự trị không cần gas”. Nó cho phép các nghệ sĩ chỉ định các quy tắc cho từng Lớp để các cộng tác viên khác hiểu rõ hơn về tầm nhìn của nghệ sĩ tại thời điểm đúc tiền.

Tạo NFT dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn muốn tạo một NFT và khởi chạy nó, có rất nhiều nền tảng cho phép bạn làm như vậy. Danh sách này không có nghĩa là đầy đủ và các nền tảng khác như SuperRare và MakersPlace cũng tồn tại.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bắt đầu, đây là những lựa chọn tốt nhất hiện có. Bạn thậm chí có thể tạo NFT trên điện thoại di động của mình và tải trực tiếp lên bất kỳ thị trường nào trong số này!

Theo: makeuseof

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất