Mark Zuckerberg đang cố gắng đưa NFT vào Instagram

Mark Zuckerberg đang cố gắng đưa NFT vào Instagram

Trong tương lai, các chủ tài khoản Instagram sẽ có thể đưa NFT vào trang của họ, mở ra khả năng biến nền tảng này thành một thị trường NFT với hơn 1,1 tỷ người dùng.

Tuần trước, Mark Zuckerberg đã xác nhận rằng Instagram đang chuẩn bị hỗ trợ NFT.

Tại lễ hội SXSW năm nay ở Austin Texas, CEO của Meta / Facebook đã lên sân khấu để thông báo rằng công ty của ông đang “làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Facebook nói thêm rằng ông “chưa sẵn sàng để thông báo chính xác những gì sẽ xảy ra ngày hôm nay”.

Thông báo đã đặt ra câu hỏi về việc NFT sẽ được triển khai trên blockchain nào, kênh thanh toán nào sẽ được sử dụng để mua chúng và liệu Instagram có trở thành một thị trường mới cho NFT hay không, trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với Opensea, Rarity và Nifty Gateway.

Nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩnhà thiết kế thời trang sử dụng Instagram làm nền tảng để giới thiệu những sáng tạo của họ.

Nếu Facebook / Meta cho phép mỗi hình ảnh trong trang Instagram của người dùng được kiếm tiền dưới dạng NFT, thì nó sẽ trở thành kẻ gây rối lớn trong thị trường hiện đang được kiểm soát bởi OpenSea, hoạt động bằng cách sử dụng chuỗi khối Ethereum (ETH-USD).

Đề cập đến những phát triển mới, Mike Dickens, COO của Blockasset.co, đã nói chuyện với Yahoo Finance và cho biết: “Vẫn chưa biết Instagram có khả năng xây dựng dự án NFT của họ trên blockchain nào.

“Tuy nhiên, để được áp dụng và chấp nhận hàng loạt lớn hơn, họ sẽ cần một blockchain với phí thấp để có trải nghiệm người dùng tốt hơn”.

  Nhà phát hành Grand Theft Auto bị thuyết phục bởi cơ hội NFT

Dickens nhận thấy Solana, với ví Phantom, hiện đang cung cấp một trong những tùy chọn mua NFT tốt hơn cho người dùng Instagram.

Giao diện NFT được đề xuất cho Instagram có thể giống với giao diện của thị trường OpenSea, nơi người dùng sẽ nhấp vào một hình ảnh và được hiển thị giá hiện tại của nó, thường bằng ethereum (ETH-USD) và lịch sử bán của mặt hàng, cho thấy sự tăng giá của nó hoặc khấu hao theo thời gian.

Dickens nói thêm: “Cũng có những ví như Torus cho phép người dùng tạo ví bằng tài khoản xã hội của họ mà không cần nhớ cụm từ hạt giống, một rào cản đối với việc chấp nhận của người dùng”.

Ông tin rằng sự ra đời của Meta sử dụng NFTs sẽ cho phép tiền điện tử của riêng nó phát huy tác dụng trong tương lai.

Nhưng cho đến thời điểm đó, anh ấy tuyên bố rằng vì lý do đảm bảo sự chấp nhận và áp dụng hàng loạt, “Instagram có khả năng sẽ áp dụng một số loại tiền điện tử làm tùy chọn thanh toán, bao gồm bitcoin và ethereum”.

Meta đã phát triển ví kỹ thuật số của riêng mình, được gọi là Novi, cho phép người dùng “gửi và nhận tiền quốc tế, ngay lập tức, an toàn, không tính phí và chạy trên công nghệ blockchain an toàn”.

Nó đã được báo cáo bởi Bloomberg rằng Meta sẽ khám phá việc mua và bán NFT trên nền tảng Instagram của mình bằng cách kết hợp ví kỹ thuật số Novi.

  Ví tiền điện tử phần cứng Auroom

Người đứng đầu dịch vụ tài chính David Marcus của công ty nói rằng Facebook “chắc chắn đang suy nghĩ về việc” sử dụng ví kỹ thuật số Novi của mình để hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ví kỹ thuật số Novi đang trong giai đoạn thử nghiệm giới hạn và trong phiên bản hiện tại của nó sẽ được sử dụng để gửi và nhận một stablecoin được gọi là USDP, hoặc Pax Dollar.

Việc chuyển sang Pax Dollar diễn ra sau khi stablecoin Diem của Facebook (trước đây gọi là Libra) bị bỏ rơi vào tháng Giêng này.

Phần lớn phần còn lại của thị trường NFT được vận hành trên chuỗi khối Ethereum phi tập trung, nơi các giao dịch mua được thanh toán bằng ether (ETH-USD).

Dựa theo The Verge, Zuckerberg cũng cho biết trong những tháng tới, các thành viên Instagram có thể có cơ sở để đúc các mã thông báo không thể thay thế (NFT) của riêng họ trong ứng dụng.

Ông nói thêm: “Trong vài tháng tới, khả năng đưa một số NFT của bạn vào, hy vọng theo thời gian có thể đúc kết những thứ trong môi trường đó”.

Các Thời báo tài chính đã báo cáo rằng Meta (FB) đang lên kế hoạch cho cả người dùng Facebook và Instagram để có thể đặt NFT làm ảnh hồ sơ của họ.

Ảnh hồ sơ NFT, hoặc PFP, cho đến nay là thị trường lớn nhất trong lĩnh vực đang phát triển của không gian web3 này.

Các NFT cao cấp, chẳng hạn như CryptopunksBored Ape Yacht Club, được coi là bộ sưu tập PFP và cung cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập độc quyền vào các nhóm thành viên cụ thể.

  Giá tiền điện tử hôm nay 10.2.2022: Bitcoin, Ethereum, Cardano tăng trong khi Solana giảm nhẹ

NFTs có thể giải quyết nhiều vấn đề về doanh thu đã xảy ra với các nghệ sĩ và nhạc sĩ kể từ khi Internet ra đời và xu hướng sao chép và dán nội dung.

Tuy nhiên, những người khác đã nhấn mạnh tác hại môi trường to lớn mà việc xác thực các giao dịch trên blockchain đang gặp phải.

Điều này là do mạng Ethereum vẫn chạy trên cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc và do đó rất tốn năng lượng.

Năm ngoái Facebook đã đổi tên thành Meta trong một động thái nhằm phản ánh sự tập trung của nó vào siêu thực và thực tế ảo.

Trong một bài thuyết trình vào tháng 10, gã khổng lồ công nghệ mới có thương hiệu nói rằng phiên bản metaverse của họ sẽ hỗ trợ NFT.

Trong cuộc thảo luận của nhóm SXSW diễn ra vào tuần này tại Texas, Zuckerberg nói thêm: “Tôi hy vọng rằng bạn biết đấy, trang phục mà hình đại diện của bạn đang mặc trong metaverse, bạn biết đấy, về cơ bản có thể được đúc thành NFT và bạn có thể lấy nó giữa những nơi khác nhau của bạn.

“Giống như một loạt những thứ kỹ thuật cần phải hoàn thiện trước khi chúng thực sự diễn ra liền mạch”.

Yahoo Finance đã liên hệ với Meta để đưa ra bình luận về kế hoạch cho NFT trên Instagram, nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.

Theo: yahoo

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất