Xem xét việc thành lập một cơ quan chung toàn cầu để điều phối các quy tắc tiền điện tử

Xem xét việc thành lập một cơ quan chung toàn cầu để điều phối các quy tắc tiền điện tử

Các nhà quản lý thị trường toàn cầu có khả năng thành lập một cơ quan chung trong năm tới để điều phối tốt hơn các quy định về tiền điện tử, một giám đốc điều hành hàng đầu của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) cho biết.

Một cơ quan toàn cầu để điều phối các quy tắc tiền điện tử

Các giám đốc điều hành hàng đầu tại Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) đã thảo luận về quy định tiền điện tử trong tuần này. Các thành viên của tổ chức toàn cầu điều chỉnh hơn 95% thị trường chứng khoán trên thế giới tại hơn 130 khu vực pháp lý.

Nhấn mạnh sự cần thiết của một nhóm toàn cầu để điều chỉnh các quy tắc tiền điện tử, Chủ tịch IOSCO Ashley Alder cho biết các cơ quan quản lý thị trường toàn cầu có khả năng thành lập một cơ quan chung trong năm tới để điều phối tốt hơn các quy định về tiền điện tử, Reuters đưa tin.

Lưu ý rằng các thiết lập tương tự đã được áp dụng cho tài chính khí hậu, bao gồm cả một cơ chế do các nước G20 thiết lập, Alder mô tả:

Không có bất cứ điều gì tương tự đối với tiền điện tử vào lúc này… Nhưng tôi nghĩ bây giờ nó được coi là một trong ba chữ C (Covid, climate và crypto) vì vậy nó rất, rất quan trọng.

  Axie Infinity đạt doanh số 4 tỷ đô la NFT được giao dịch

Trích dẫn sự bùng nổ của các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm cả bitcoin, chủ tịch IOSCO cho biết tiền điện tử “đã đi vào chương trình nghị sự” và trở thành một trong ba lĩnh vực chính mà các nhà chức trách tập trung vào.

Cô ấy lưu ý rằng có nhiều rủi ro liên quan đến tiền điện tử cần được giải quyết, đồng thời nói thêm rằng các cơ quan quản lý đang tụt hậu trong một số lĩnh vực rủi ro chính, bao gồm an ninh mạng, khả năng phục hồi hoạt động và sự thiếu minh bạch trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Martin Moloney, tổng thư ký tại IOSC, cho biết tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Hoán đổi và Phái sinh Quốc tế vào tuần này:

Chúng ta đang trên đỉnh của một cái gì đó mới, một cái gì đó quan trọng và một cái gì đó đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất nhiều.

Anh ấy nhấn mạnh: “Tôi không cần phải có một quả cầu pha lê để có thể nói, ‘Liệu tiền điện tử có còn tồn tại trong khoảng thời gian 20 năm nữa không?’ Nó không quan trọng. Tôi biết, như bạn có thể thấy, nó đã phát triển đủ để chúng ta phải bắt đầu hành động như thể nó vẫn còn tồn tại sau 20 năm nữa. Chúng ta phải nhìn nhận nó một cách nghiêm túc”.

Tổng thư ký thúc giục ngành công nghiệp tiền điện tử tham gia với các cơ quan quản lý, nêu rõ:

  Do Kwon tuyên bố không có UST hoặc LUNA nào được bán trong thời gian khủng hoảng

Sử dụng sự khéo léo của bạn, sử dụng công nghệ của bạn để giải quyết vấn đề quy định thay vì yêu cầu chúng tôi biến mất, rằng bạn không muốn tham gia vào vấn đề quy định.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất