Axie Infinity đạt doanh số 4 tỷ đô la NFT được giao dịch

Axie Infinity đạt doanh số 4 tỷ đô la NFT được giao dịch
  • Dữ liệu của CryptoSlam cho thấy bộ sưu tập NFT của Axie Infinity là trò chơi siêu nghịch mã đầu tiên đạt doanh thu 4 tỷ đô la.
  • Trò chơi, nơi mọi người chơi để kiếm NFT, đã trở nên phổ biến và doanh số bán NFT của nó vượt xa so với CryptoPunks.
  • Doanh số NFT toàn cầu đạt kỷ lục 7 tỷ đô la vào tháng 1, ngay cả khi tiền điện tử sụt giảm do các nhà đầu tư tránh xa các tài sản rủi ro.

Axie Infinity NFTs đã đạt doanh thu 4 tỷ đô la mọi thời đại, theo dữ liệu từ Cryptoslam, khi các trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền tiếp tục phát triển phổ biến.

Việc giao dịch NFT giữa những người chơi trên trò chơi điện tử dựa trên blockchain đã đạt mức cao nhất là 2,5 triệu đô la chỉ trong 24 giờ qua, dữ liệu cho thấy hôm thứ Ba.

“@AxieInfinity vừa đạt 4 tỷ đô la NFT được giao dịch giữa những người chơi. Đây là bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất từ ​​trước đến nay!” Aleksander Leonard Larsen, người đồng sáng lập và COO của công ty, đã tweet hôm thứ Hai.

Larsen nói rằng thông thường, các nhà phát triển trò chơi lấy 100% tiền thu được từ việc bán hàng, nhưng mô hình kinh doanh của Axie thì khác, với 4,25% mỗi giao dịch sẽ được chuyển vào kho bạc Axie.

Trong Axie Infinity, do công ty khởi nghiệp Sky Mavis của Việt Nam phát triển, lối chơi liên quan đến việc mọi người sử dụng các nhân vật NFT được gọi là axies, lấy cảm hứng từ Pokémon, để chiến đấu chống lại những người khác. Axies là NFT có thể kiếm được thông qua chơi, sau đó bán hoặc mua.

  NFT là gì và hoạt động như thế nào?

Tổng khối lượng bán hàng của nó gần như gấp đôi so với bộ sưu tập NFT đứng thứ hai, CryptoPunks.

Một chiếc Alien NFT quý hiếm đã đánh dấu mức bán đắt nhất của bộ sưu tập Larva Labs với gần 24 triệu đô la vào tuần trước. Nhưng ngay cả với điều đó, doanh số bán hàng mọi thời đại cho CryptoPunks vẫn ở mức 2.064.107.500 đô la, so với 4.001.976.814 đô la của Axie.

Trò chơi siêu ngược tiền điện tử Axie Infinity ra mắt vào năm 2021, khi các trò chơi chơi để kiếm tiền tăng cùng với giá của các loại tiền kỹ thuật số. Mã thông báo axie của nó đã tăng 18.000% trong suốt năm qua.

Trong khi tiền điện tử đã sụt giảm vào đầu năm 2022 khi các nhà đầu tư bình thường từ bỏ tài sản, doanh số bán NFT đã tăng lên. Chỉ riêng trong tháng 1, doanh số NFT toàn cầu đạt 7 tỷ USD – mức cao nhất mọi thời đại trong một tháng, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục 3 tỷ USD trước đó của tháng 8 năm ngoái.

Trong khi đó, giá trị thị trường của tất cả các loại tiền kỹ thuật số đã giảm 22% kể từ đầu tháng 1, xuống còn 1,7 nghìn tỷ USD vào lần kiểm tra trước vào thứ Ba.

Công ty thống kê trò chơi ActivePlayer ước tính trong 30 ngày qua, Axie Infinity đã có trung bình 2,7 triệu người chơi tích cực. Trò chơi dựa trên Ronin gần đây đã phát hành bản cập nhật sẽ mở rộng tổng giải thưởng lên 6 triệu đô la, có khả năng thúc đẩy tăng trưởng nhiều hơn.

  Làm thế nào để Kiếm tiền với Thị trường NFT như Axie Infinity?

Chi phí trả trước để chơi trong metaverse Axie Infinity cao hơn so với các nền tảng chơi game thông thường. Tuy nhiên, vì trò chơi dựa trên mô hình chơi để kiếm tiền, nên khả năng thu được cho người chơi là lớn hơn.

Người chơi phải có ba NFT sinh vật axie cho trò chơi, ban đầu được mua trên thị trường Axie Infinity, axie rẻ nhất có giá 24 đô la vào lần kiểm tra cuối cùng vào thứ Ba, làm cho chi phí nhập cảnh là 72 đô la.

Sau đó, họ có thể đọ sức với những người khác để kiếm Smooth Love Potion (SLP) – mã thông báo chơi để kiếm của trò chơi – được sử dụng để tạo ra nhiều NFT axie hơn, để bán hoặc chiến đấu. Giá cao nhất cho một NFT cho đến nay là 300 ether, hiện trị giá gần 800.000 USD, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Nguồn: businessinsider

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất