A16z ra mắt Quỹ Games Fund One trị giá 600 triệu đô la

A16z ra mắt Quỹ Games Fund One trị giá 600 triệu đô la

A16z đã ra mắt một quỹ mới tìm cách đầu tư 600 triệu đô la vào trải nghiệm chơi game bao gồm Web3metaverse. Quỹ tìm cách xây dựng tương lai của ngành công nghiệp game, nhằm mục đích hỗ trợ một số công ty khởi nghiệp và dự án trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm các studio chơi game, điểm giao thoa giữa game và người tiêu dùng cũng như cơ sở hạ tầng. Động thái này bổ sung cho các khoản đầu tư mà VC đã thực hiện vào các công ty khởi nghiệp liên quan đến game và metaverse khác.

A16z tập trung vào Gaming

Các giám đốc điều hành ở a16z dường như bị lôi cuốn bởi sự giao thoa giữa metaverse, Web3 và trò chơi đang diễn ra trong ngành. Công ty đã công bố ra mắt quỹ trò chơi trị giá 600 triệu đô la có tên Games Fund One, tìm cách hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong ngành trong ba lĩnh vực chính, bao gồm các studio chơi game, các mối quan hệ trò chơi và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Theo công ty, quỹ hoạt động dựa trên niềm tin rằng “trò chơi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định cách chúng ta xã hội hóa, chơi và làm việc trong thế kỷ tới”. Đây là một bước tiến tự nhiên so với các khoản đầu tư mà công ty đã thực hiện vào các công ty khởi nghiệp trò chơi truyền thống và Web3, bao gồm Epic Games và các công ty như MetatheorySky Mavis.

  Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: 'Mua Bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi'

Về cách quỹ có thể giúp đỡ các công ty khởi nghiệp trong danh mục đầu tư của họ, công ty cho biết:

Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhiều chức năng hơn và phát triển các mạng sâu hơn phù hợp với hệ sinh thái trò chơi để chúng tôi có thể giúp các công ty trong danh mục đầu tư của mình mọi thứ, từ xây dựng cộng đồng kỹ thuật số, quản lý nền kinh tế ảo của họ, đến các phương pháp hay nhất về cấp phép IP, để giúp xây dựng nhóm phát triển của họ.

Cơ hội Metaverse

A16z ủng hộ ý tưởng rằng những khoản đầu tư này cũng sẽ là chìa khóa cho sự phát triển của metaverse, một thế giới thay thế mà mọi người sẽ có thể tương tác. Theo nghĩa này, a16z đã tuyên bố:

Chúng tôi tin rằng cơ sở hạ tầng và công nghệ trò chơi sẽ là những khối xây dựng quan trọng của Metaverse, một cơ hội làm thui chột ngành công nghiệp trò chơi trị giá 300 tỷ USD hiện tại.

Sự ra đời của metaverse trong lĩnh vực trò chơi có nghĩa là có thể có sự xuất hiện của các công nghệ mới có khả năng hỗ trợ các hoạt động như vậy trong thế giới ảo. Những trải nghiệm chơi game này cũng có thể mang mã thông báo vào môi trường, nhằm đáp ứng nhu cầu thanh toán bản địa trong khu vực. A16z nhận ra tiềm năng này, tuyên bố rằng “các trò chơi cũng đang thúc đẩy sự đổi mới trên toàn bộ hệ sinh thái người tiêu dùng, tiên phong… kiếm tiền, chẳng hạn như giao dịch vi mô, vượt qua trận chiến và mã thông báo web3.”

  Bạn đã sẵn sàng cho Web3.0 và các vấn đề pháp lý mà nó sẽ mang lại chưa?

Khái niệm metaverse đã được một số bên đầu tư nhiều và Citi đã ước tính rằng tổng thị trường của nền kinh tế metaverse có thể tăng lên 13 tỷ USD vào năm 2030, thu hút hơn 5 tỷ người.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất