Citi dự đoán Metaverse có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ đô la với 5 tỷ người dùng

Citi dự đoán Metaverse có thể là cơ hội trị giá 13 nghìn tỷ đô la với 5 tỷ người dùng

Citi đã dự đoán rằng tổng thị trường cho nền kinh tế metaverse có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Ngoài ra, ngân hàng toàn cầu dự kiến ​​rằng số lượng người dùng metaverse có thể lên tới 5 tỷ.

Metaverse có khả năng là một cơ hội từ 8 nghìn tỷ đến 13 nghìn tỷ USD, Citi nói

Citi đã phát hành một báo cáo Giải pháp & Quan điểm Toàn cầu (Citi GPS) mới với tiêu đề “Metaverse and Money: Decrypting the Future” vào thứ Năm. Ngân hàng toàn cầu hàng đầu có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và khu vực pháp lý.

Báo cáo dài 184 trang khám phá các khía cạnh khác nhau của metaverse chuyên sâu. Chúng bao gồm metaverse là gì; cơ sở hạ tầng của nó; tài sản kỹ thuật số bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong metaverse; tiền và defi (tài chính phi tập trung) trong metaverse; và các quy định phát triển áp dụng cho metaverse.

Về quy mô của nền kinh tế metaverse, Citi mô tả: “Chúng tôi tin rằng nền kinh tế metaverse có thể là thế hệ tiếp theo của internet – kết hợp thế giới vật lý và kỹ thuật số một cách bền bỉ và nhập vai – chứ không hoàn toàn là một thế giới thực tế ảo”.

Lưu ý rằng “Một metaverse bất khả tri cho thiết bị có thể truy cập qua PC, máy chơi game và điện thoại thông minh có thể tạo ra một hệ sinh thái rất lớn,” Citi viết:

  Dự án NFT Juju Devils sẽ tung ra bản đầy đủ hoặc giữ việc kiếm Metaverse vào 2023

Chúng tôi ước tính tổng thị trường có thể giải quyết được cho nền kinh tế siêu nghịch đảo có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Ngoài ra, báo cáo giải thích rằng Citi tin rằng tổng số người dùng metaverse có thể vào khoảng năm tỷ.

Đồng tác giả báo cáo Ronit Ghose, giám đốc toàn cầu về Ngân hàng, Fintech & Tài sản kỹ thuật số, Citi Global Insights, giải thích:

Các chuyên gia đóng góp cho báo cáo chỉ ra một loạt người dùng lên đến 5 tỷ, tùy thuộc vào việc chúng tôi sử dụng định nghĩa rộng (cơ sở người dùng điện thoại di động) hay chỉ một tỷ dựa trên định nghĩa hẹp hơn (cơ sở người dùng thiết bị VR / AR) – chúng tôi áp dụng trước đây.

Báo cáo cũng thảo luận về cách người dùng truy cập metaverse. Các tác giả viết: “Các nhà sản xuất phần cứng tiêu dùng sẽ là cổng thông tin cho những người gác cổng siêu thị và tiềm năng. “Tương tự như ngày nay, có khả năng sẽ có sự phân chia giữa metaverse dựa trên tường lửa của Hoa KỳTrung Quốc / bên cạnh phổ dựa trên công nghệ và mô hình kinh doanh, tức là siêu tập trung so với phân cấp.”

Hơn nữa, báo cáo nêu chi tiết rằng “Mô hình metaverse của tương lai sẽ bao gồm nhiều mã thông báo kỹ thuật số gốc hơn nhưng các hình thức tiền truyền thống cũng sẽ được nhúng vào”, nói thêm:

  Trò chơi MarathonZ NFT sẽ được phát hành vào năm 2022

Tiền trong metaverse có thể tồn tại ở các dạng khác nhau, chẳng hạn như mã thông báo trong trò chơi, đồng ổn định, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền điện tử.

“Ngoài ra, tài sản kỹ thuật số và NFT, trong metaverse sẽ cho phép quyền sở hữu chủ quyền cho người dùng / chủ sở hữu và có thể giao dịch, có thể kết hợp, bất biến và hầu hết là tương tác”, báo cáo của Citi lưu ý.

Các tác giả cũng khám phá quy định metaverse trông như thế nào, dự đoán rằng “Nếu (các) metaverse là sự lặp lại mới của internet, nó sẽ thu hút sự giám sát lớn từ các nhà quản lý và hoạch định chính sách toàn cầu.”

Họ cũng cảnh báo, “Tất cả những thách thức của Internet Web2 có thể được phóng đại trong metaverse, chẳng hạn như kiểm duyệt nội dung, tự do ngôn luận và quyền riêng tư,” giải thích:

Ngoài ra, một metaverse dựa trên blockchain sẽ chống lại các luật vẫn đang phát triển xung quanh tiền điện tử và tài chính phi tập trung (defi) ở nhiều khu vực pháp lý trên thế giới.

Vào tháng 1, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs nói rằng metaverse có thể giống như một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ đô la. Một ngân hàng đầu tư lớn khác, Morgan Stanley, đã dự đoán quy mô tương tự cho metaverse vào tháng 11 năm ngoái. Trong khi đó, Bank of America nói rằng metaverse là một cơ hội lớn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

  Hệ sinh thái DeFi của Fantom Network hiện là hệ sinh thái lớn thứ ba của tiền điện tử

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất