Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: ‘Mua Bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi’

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ: 'Mua Bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi'

Ngân hàng trung ương Thụy Sĩ, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, cho biết việc mua và giữ bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ không phải là vấn đề đối với ngân hàng. “Chúng tôi có thể sắp xếp các điều kiện kỹ thuật và hoạt động tương đối nhanh chóng, khi chúng tôi tin rằng chúng tôi phải có bitcoin trong bảng cân đối kế toán của mình,” Chủ tịch ngân hàng trung ương Thụy Sĩ giải thích.

Ngân hàng Trung ương của Thụy Sĩ việc mua và giữ Bitcoin như một loại tiền tệ dự trữ

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thể mua và giữ bitcoin như một loại tiền dự trữ nếu tiền điện tử này đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền tệ của ngân hàng, Chủ tịch Thomas Jordan cho biết tại cuộc họp đại hội đồng thường niên của ngân hàng trung ương hôm thứ Sáu.

Giám đốc ngân hàng trung ương Thụy Sĩ được Reuters dẫn lời nói:

Mua bitcoin không phải là vấn đề đối với chúng tôi. Chúng tôi có thể làm điều đó trực tiếp hoặc có thể mua các sản phẩm đầu tư dựa trên bitcoin.

Tuy nhiên, ông lưu ý: “Nhưng từ quan điểm hiện tại, chúng tôi không tin rằng bitcoin đáp ứng các yêu cầu về dự trữ tiền tệ. Đó là lý do tại sao cho đến nay chúng tôi quyết định không có bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình”.

  Qatar khám phá các ngân hàng kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh:

Chúng tôi có thể sắp xếp các điều kiện kỹ thuật và hoạt động tương đối nhanh chóng, khi chúng tôi tin rằng chúng tôi phải có bitcoin trong bảng cân đối kế toán của mình.

Ngày càng có nhiều công ty nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ trong khi nhiều quốc gia hơn đang thiết lập một khuôn khổ để biến BTC trở thành tiền tệ hợp pháp.

El Salvador đã chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cùng với đô la Mỹ vào tháng 9 năm ngoái và gần đây Cộng hòa Trung Phi đã biến tiền điện tử trở thành tiền tệ chính thức.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều người mong đợi đồng đô la Mỹ sẽ mất đi vị thế thống trị, được thúc đẩy bởi cuộc chiến Nga-Ukraine. Chẳng hạn, tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad đã nhiều lần cảnh báo về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ. Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cũng đã cảnh báo vào tháng 3 về sự kết thúc của đồng đô la Mỹ.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất