Kevin Lin huy động được 24 triệu đô la cho công ty Blockchain Metatheory

Kevin Lin huy động được 24 triệu đô la cho công ty Blockchain Metatheory

Người đồng sáng lập Twitch Kevin Lin đã tạo ra một công ty trò chơi blockchain Metatheory và đã huy động được 24 triệu đô la cho nó.

Metatheory có trụ sở tại San Francisco sẽ tập trung vào việc tạo ra các trò chơi chất lượng cao và thế giới ảo sử dụng công nghệ blockchain như mã thông báo không thể thay thế (NFT), Lin, Giám đốc điều hành của Metatheory, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat. Công ty đang phát triển một trò chơi mới có tên là DuskBreakers.

Andreessen Horowitz đã dẫn đầu vòng này, với các công ty tiền điện tử Pantera CapitalFTX Ventures tham gia với tư cách là nhà đầu tư. Metatheory, ra mắt vào quý 3 năm ngoái, tập trung vào việc xây dựng các trò chơi web 3 và thế giới ảo được tưởng tượng trên các tài sản trí tuệ nhượng quyền câu chuyện mới đầy sáng tạo.

“Tôi nghĩ rằng ý tưởng về quyền sở hữu trong nền kinh tế kỹ thuật số, trong thế giới kỹ thuật số, đặc biệt là khi chúng ta bắt đầu tham gia vào bất cứ điều gì metaverse có thể là, sẽ có nghĩa là blockchain là công nghệ quan trọng. Lin nói. “Những gì tôi thấy xung quanh mình kể từ khi bắt đầu theo dõi vào tháng 1 năm ngoái, tôi đầu tư vào Axie Infinity vào tháng 1 năm 2021. Và tôi nhận ra rằng hệ sinh thái thật khó hiểu từ góc độ người dùng cuối. Nhưng với sự chắc chắn của trò chơi và blockchain, tôi muốn xây dựng một thứ gì đó ở đó”.

Metatheory đang tận dụng không gian trò chơi như bức tranh sáng tạo đầu tiên của mình vào thế giới web 3, với trọng tâm là xây dựng các nhượng quyền thương mại với IP mạnh vượt ra ngoài các trò chơi.

Jonathan Lai cho biết: “Metatheory đang xác định lại cách trò chơi và câu chuyện được kể từ dưới lên bằng cách sử dụng web 3, và chúng tôi không thể vui mừng hơn khi được hợp tác với người đồng sáng lập Kevin Lin và nhóm trong hành trình xây dựng Disney thế hệ tiếp theo”. Đối tác của Andreessen Horowitz, trong một tuyên bố.

Huy động tiền

Công ty chính thức hoạt động vào tháng 8 năm 2021, giữa cơn đại dịch. Các nhà đồng sáng lập của Metatheory bao gồm David Barthwell và JT Gleason.

Một nhân vật trong DuskBreakers.
Một nhân vật trong DuskBreakers.

“Dave và tôi bắt đầu nói về ý tưởng này vào đầu mùa hè,” Lin nói. “Đó thực sự là kết quả của việc ở Đài Loan và gặp gỡ nhiều người trong lĩnh vực tiền điện tử. Chúng tôi đã cùng nhau khám phá web 3 và sau đó quyết định thực sự bắt tay vào việc vào cuối mùa hè”.

Lin cho biết anh đã tò mò về tiền điện tử kể từ năm 2011, khi Kyle Vogt, người đồng sáng lập Twitch, đang khai thác Bitcoin từ các văn phòng của Twitch.

“Tôi chưa bao giờ thực sự coi nó một cách nghiêm túc. Tôi thích đi ra ngoài vào và tôi sẽ mua một ít ở đây và ở đó, chỉ vì tò mò” anh nói. “Nhưng sau đó, ở Đài Loan, trong số tất cả những người tiền điện tử này, tôi đã trở nên cam kết hơn để tìm ra điều gì đó với các trò chơi”.

Các thành viên sáng lập bao gồm giám đốc nghệ thuật Darren Geers, giám đốc điều hành Adam Bao, phó chủ tịch phát triển trò chơi Nick Fotheringam, Nelson Wang, và người từng ba lần đoạt giải Emmy Bernie Su, người đảm nhận vai trò giám đốc nội dung.

Nó đã được truyền nhiễm. Người đồng sáng lập trước đây của Lin, Justin Kan , một người đồng sáng lập khác của Twitch, gần đây cũng đã thành lập Fractal, một thị trường trò chơi NFT. Tất cả họ đều là một phần của Cơn sốt vàng để huy động tiền cho các trò chơi blockchain. Các nhà đầu tư mạo hiểm trò chơi gần đây đã nói với GamesBeat rằng 50% đến 90% tất cả các quảng cáo chiêu hàng đến từ các công ty khởi nghiệp trò chơi có liên quan đến blockchain.

Lin cho biết nhóm bắt đầu bằng việc tìm ra tài sản trí tuệ. Tất cả họ đều thích ý tưởng bắt đầu từ Twitch với khái niệm nội dung tương tác. Bernie Su, người tham gia với tư cách là thành viên nhóm sáng lập, đã thực hiện một chương trình tương tác trên Twitch có tên là Artificial, một chương trình từng đoạt giải Emmy, nơi khán giả bình chọn thông qua các cuộc thăm dò trực tiếp để xác định nhân vật nào sẽ ở lại chương trình và họ sẽ làm gì.

  Các nhà đầu tư tiền điện tử mất gần 700 triệu đô la vào tay Hacker trong Quý I 2022

“Ý tưởng là nếu chúng tôi có thể làm điều này như một trò chơi hoàn chỉnh, chúng tôi có thể xây dựng câu chuyện và truyền thuyết với cộng đồng của mình,” Lin nói. “Đó là một phần thú vị. Và vì vậy khái niệm đầu tiên của chúng tôi giống như một thế giới câu chuyện được đặt trong một vũ trụ khác. Đó là về mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên, nhưng thú vị với một chút hài hước đen tối”.

Lin cho biết đây sẽ là một trò chơi thực tế tăng cường, giống như Pokemon gặp Tamagotchi trong vũ trụ AR. Nhưng sau sự chậm trễ với các nền tảng AR khác nhau, nhóm đã quyết định nghĩ ra một thứ khác.

Trong khi đó, Geers, giám đốc nghệ thuật, đã làm rất nhiều nghệ thuật về người máy. Vì vậy, nhóm nghiên cứu đã dựa vào đó và đưa ra tài sản trí tuệ của DuskBreakers.

Trò chơi kiếm tiền DuskBreakers

Thế giới của DuskBreakers lấy bối cảnh khoảng 50 hoặc 60 năm kể từ bây giờ, nơi mọi thứ sẽ trở thành các quy tắc kỹ thuật số và tiền điện tử. Sau đó, một con tàu vũ trụ khổng lồ của người ngoài hành tinh tên là Dusk xuất hiện. Nguồn điện tắt trên toàn thế giới, và vật thể bí ẩn trên bầu trời này khiến mọi người khiếp sợ. Khi lưới điện hoạt động trở lại, các quốc gia giàu có gửi tàu con thoi tới vật thể và họ phát hiện ra nó là một con tàu vũ trụ không hoạt động.

Machafuko in DuskBreakers.
Machafuko in DuskBreakers.

Họ bắt đầu cạo vật liệu khỏi tàu và mang chúng trở lại trái đất. Nó bao gồm những thứ mà hành tinh cần, như kim loại đất hiếm và khoáng chất. Và những công nghệ mới có thể cứu hành tinh. Có nghĩa là, những người tham gia vào trò chơi đầu tiên là những người có thể nhận được NFT đầu tiên. Lin gọi đây là “trò chơi để đúc tiền”.

Metatheory ra mắt nhượng quyền thương mại, DuskBreakers, vào tháng 12 năm 2021 với tác phẩm nghệ thuật thế giới được thiết kế bởi Geers, cựu họa sĩ minh họa chính tại Twitch. Đó là trải nghiệm chơi game và metaverse lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng được cung cấp bởi blockchain.

DuskBreakers đã bán hết 10.000 NFT đầu tiên (Genesis DuskBreakers) chỉ trong sáu ngày. Trong truyền thuyết, những người mua NFT là những người lên tàu vũ trụ trước. Họ sẽ sống trong thời đại của cyborgs, nơi những con người được nâng cao sẽ sống giữa những con người bình thường.

“Câu hỏi đặt ra là điều đó thực sự có ý nghĩa gì đối với chúng ta? Điều đó có ý nghĩa gì đối với xã hội? Lin nói. “Bất kỳ người bình thường nào cũng có thể nâng cấp. Đó là những gì chúng tôi đang giải quyết ở cấp độ cao”.

Các NFT gốc đại diện cho một trong số 10.000 “Breakers” được tuyển dụng đầu tiên đi lên Dusk bằng thang máy không gian và dành cả ngày để khám phá một phi thuyền khổng lồ, không hoạt động của người ngoài hành tinh – The Dusk – bay lơ lửng trên trái đất. Vào Dusk, Breakers tìm kiếm các vật liệu có giá trị “Duskite” trong khi chống lại các sinh vật ngoài trái đất đang di chuyển trên tàu. Lin cho biết, những lựa chọn mà Breakers đưa ra với tư cách là một cộng đồng sẽ thay đổi tiến trình lịch sử một cách không thể thay đổi trong một vũ trụ thay thế mới thú vị, mở ra trên NFT, truyện tranh, hoạt hình và trò chơi điện tử.

Vào tháng 1 năm 2022, Metatheory phát hành minigame miễn phí thứ hai của DuskBreakers, Beast Battler, xoay quanh việc chiến đấu với trùm trong cùng một môi trường với minigame đầu tiên. Giảm NFT bổ sung, trò chơi và nội dung được thiết lập để phát hành trong suốt năm và hơn thế nữa, với một trò chơi đầy đủ để chơi và kiếm tiền dự kiến ​​ra mắt vào Q4.

Tôi hỏi Lin có biết đến Freeverse.io, công ty đang tạo ra các NFT có thể phát triển theo thời gian, để giải quyết những việc như hoạt động trực tiếp, nâng cấp vật phẩm và sửa lỗi hay không. Và Lin cho biết anh ấy cũng đang khám phá điều đó.

  Coinbase cho biết đang chặn 25.000 địa chỉ tiền điện tử được liên kết với Nga

Ông nói: “Thiết kế hệ thống từ trước phải chu đáo hơn. “Bạn không thể chỉ nuke một nhân vật bởi vì bất cứ ai đã mua nhân vật đó sẽ phải chịu đựng một cách bất công. Vì vậy, bạn phải nhạy cảm hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng một số năng động là quan trọng. Đó là điều mà các game thủ đã quen, cũng như họ đã quen với việc nâng cấp nhân vật của mình”.

Metatheory đã phát triển thành một đội gồm 42 nhân viên, bao gồm các nghệ sĩ kỳ cựu, nhà văn, nhà sản xuất, nhà phát triển trò chơi, kỹ sư và nhà phát triển cộng đồng dày dạn kinh nghiệm.

Quan điểm của nhà đầu tư

“Kevin Lin là một trong những người sáng lập có kinh nghiệm nhất trong việc tạo ra các cộng đồng kỹ thuật số và đã làm như vậy với bộ sưu tập DuskBreakers NFT. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ anh ấy trong việc đưa dự án sang giai đoạn tiếp theo như một trò chơi trực tiếp” Amy Wu, người đứng đầu mảng kinh doanh và thương mại tại FTX Ventures, cho biết trong một tuyên bố.

Metatheory có 42 nhân viên.
Metatheory có 42 nhân viên.

Lin cho biết việc tập trung vào việc dẫn đầu với những trò chơi chất lượng là rất quan trọng và anh ấy cần những nhà đầu tư hiểu điều đó.

“Như bạn có thể thấy với hệ sinh thái tiền điện tử trong tuần qua, thật không may, mọi thứ không ổn định lắm, và nó khá dễ bay hơi và khá mỏng manh. Tôi thích cách mọi người [như FTX] nghĩ về hệ sinh thái rộng lớn hơn. Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ là những nhà đầu tư và cố vấn tuyệt vời cho chúng tôi trong tương lai”.

Paul Veradittakit, đối tác chung tại Pantera Capital, cho biết: “Chúng tôi thực sự tin tưởng vào tầm nhìn của Kevin Lin đối với trò chơi trong tương lai và tạo ra IP nhượng quyền thương mại vượt ra khỏi nguồn gốc trò chơi và mở rộng sang các vũ trụ đa nền tảng. “Thành tích thành công của Kevin kết hợp với đội ngũ giàu kinh nghiệm và tài năng đằng sau Metatheory, chúng tôi thực sự vui mừng được hợp tác trong cơ hội này để thúc đẩy trò chơi hỗ trợ web 3”.

Giải quyết những lời chỉ trích xung quanh NFT

Ngày càng có nhiều người kỳ cựu trong lĩnh vực game quay lại quan niệm rằng NFT là tương lai. Lin đã nói chuyện với bạn bè của mình trong trò chơi về nó, cũng như nói chuyện với những người sáng tạo và anh ấy tin rằng web 3 sẽ không thể tránh khỏi.

Kevin Lin là Giám đốc điều hành của Metatheory.
Kevin Lin là Giám đốc điều hành của Metatheory.

“Tôi nghĩ rằng ý tưởng về quyền sở hữu trong nền kinh tế kỹ thuật số, trong thế giới kỹ thuật số, đặc biệt là khi chúng ta bắt đầu tham gia vào bất cứ điều gì metaverse có thể là, sẽ có nghĩa là blockchain là công nghệ quan trọng. Lin nói. “Những gì tôi thấy xung quanh mình kể từ khi bắt đầu theo dõi vào tháng 1 năm ngoái, tôi đầu tư vào Axie Infinity vào tháng 1 năm 2021. Và tôi nhận ra rằng hệ sinh thái thật khó hiểu từ góc độ người dùng cuối. Nhưng với sự chắc chắn của trò chơi và blockchain, tôi muốn xây dựng một thứ gì đó ở đó”.

Lin cho biết anh nhận thức được nhiều lời chỉ trích mà một số nhà phát triển game và game thủ có về NFT. Ông lưu ý rằng công ty sẽ sử dụng một chuỗi khối bền vững sẽ hiệu quả trong việc sử dụng máy tính và do đó, nó sẽ không góp phần gây ra biến đổi khí hậu.

Nhóm nghiên cứu cũng không muốn bán NFT mà không sản xuất bất kỳ yếu tố thực tế nào của trò chơi trước. Vì vậy, họ đã xây dựng truyền thuyết cốt lõi và tác phẩm nghệ thuật và cố gắng thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trước tiên. Vì vậy, nó bắt đầu với các yếu tố chơi miễn phí, thay vì khởi chạy một nền kinh tế chơi và kiếm tiền ngay lập tức.

Lin nói: “Tôi muốn tạo ra thứ gì đó phù hợp và cảm thấy tốt cho người dùng và không quá mỏng về nền tảng.

  Trò chơi kiếm tiền Katana Inu thông báo bán bộ sưu tập NFT

Nhóm có kinh nghiệm trong lĩnh vực trò chơi, mạng xã hội và không gian dành cho người sáng tạo. Họ quyết định chiến lược phát hành nhiều minigame để xây dựng truyền thuyết trước.

Ông nói: “Chúng tôi tập trung rất nhiều vào hành trình của người dùng. “Và chúng tôi tập trung rất nhiều vào việc xây dựng những trò chơi hay, vui nhộn làm cốt lõi. Rất nhiều thứ bạn nhìn thấy ngoài kia không hề vui vẻ. Nó gần giống như một lớp sáng bóng trên DeFi. Chúng là những trò chơi rất cơ bản được xây dựng trên nền tảng vốn đã là một hệ thống rất mỏng trong lĩnh vực tài chính phi tập trung. Và vì vậy, chúng tôi đang thực hiện phương pháp xây dựng những trò chơi tuyệt vời, hãy xây dựng những trải nghiệm hấp dẫn tuyệt vời và tìm ra cách mã thông báo có thể phù hợp một cách tự nhiên với điều đó”.

Theo thời gian, Lin muốn xây dựng trải nghiệm giống như metaverse cho người chơi. Anh ấy tin rằng nhóm của anh ấy đang tìm ra tiện ích cho NFT vượt xa những gì chúng ta đã thấy cho đến nay.

Lin cho biết anh ấy tin rằng nhiều người chơi tiền điện tử đã không nhận ra rằng chiến lược thương mại hóa trò chơi là một phần quan trọng của mối quan hệ với người chơi. Nó quyết định người chơi có tin tưởng người tạo trò chơi hay không.

“Đó là một thế giới hỗn loạn điên cuồng,” Lin nói về tiền điện tử. “Chúng tôi đang học, đôi khi lo lắng vào một số ngày hơn những ngày khác, nhưng đó là một không gian khá thú vị.”

Lin nói: “Tôi nghĩ những người bên ngoài cộng đồng trò chơi không thực sự nhận ra điều đó. “Vì vậy cộng đồng game không dễ hiểu như vậy. Bạn phải thực hiện một bước nhảy cẩn thận với những người nắm giữ mã thông báo. Nó thực sự là học cách quản lý một cộng đồng”.

Lin cũng nói rằng ngành công nghiệp này đang ở giai đoạn đầu và nhóm của anh ấy vẫn đang học hỏi. Bản chất tăng và giảm của thị trường tiền điện tử đã làm mất tập trung.

Anh ấy nói thêm, “Tôi không có tất cả câu trả lời ngay bây giờ, nhưng chúng tôi không ngừng suy nghĩ về điều này. Chúng tôi liên tục tham gia với cộng đồng của chúng tôi thông qua điều này. Và chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng rất cẩn thận với những người thực sự là những người có tư tưởng. Chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một cái gì đó mà chúng tôi tự hào về điều đó sẽ mang lại niềm vui cho cộng đồng và tốt cho cộng đồng”.

Đối với con đường dẫn đến sự chấp nhận chính thống của các trò chơi blockchain, Lin tin rằng phần tiền điện tử phải rất dễ hiểu và gần như vô hình trong hệ thống thương mại. Điều đó sẽ đòi hỏi nhiều công nghệ và có thể là một số thay đổi về quy định.

Ông cho rằng ngành công nghiệp này cần có khả năng truyền đạt mức độ bền vững của hệ sinh thái khi nói đến môi trường lành mạnh và nó cần truyền đạt cách trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn là chỉ là một nguồn thu nhập. Và theo thời gian, ngành công nghiệp trò chơi blockchain phải cho ra đời những trò chơi tốt hơn, ông nói.

Về việc liệu các nhà phát triển trò chơi có đến xung quanh hay không, Lin nói, “Tôi muốn nói rằng những người bạn thông minh nhất trong ngành trò chơi của tôi rất tò mò nhưng thận trọng. Tôi nghĩ rằng bạn đang thấy nhiều người bước vào không gian tuyệt vời, như thiết kế trò chơi tuyệt vời, cựu chiến binh hoặc nghệ sĩ. Nhưng điều đó phần lớn là do số tiền tuyệt đối mà mọi người sẵn sàng bỏ ra để thuê. Mặt khác, bạn có nhiều sự thay đổi không tự nhiên từ các trò chơi truyền thống, theo nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở đây ngay bây giờ. Nhưng bạn có rất nhiều người đang thành lập công ty riêng của họ tin rằng điều này là không thể tránh khỏi. Blockchain, là một phần của hệ sinh thái trò chơi, là điều không thể tránh khỏi”.

Theo: venturebeat

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất