ANZ hoàn thành giao dịch stablecoin đầu tiên của mình

ANZ hoàn thành giao dịch stablecoin đầu tiên của mình

Cho phép thanh toán A$DC.

Tập đoàn Ngân hàng ANZ thông báo họ đã hoàn thành giao dịch stablecoin Úc đầu tiên của mình với một loại tiền điện tử có tên là A$DC.

Giao dịch stablecoin đã được hoàn tất thành công cho Tập đoàn Victor Smorgon thông qua công ty quản lý tài sản tư nhân về tài sản kỹ thuật số, Zerocap.

Stablecoin là một loại tiền điện tử được gắn với hàng hóa hoặc tiền tệ để ổn định giá hơn.

ANZ cho biết họ đã “đúc” được 30 triệu A$DC bằng cách sử dụng Máy ảo Ethereum (EVM) do ANZ xây dựng thông qua hợp đồng thông minh thông qua nền tảng tài sản kỹ thuật số, Fireblocks.

Các đồng xu sau đó được chuyển giữa các bên và sau đó được đổi lại thành đô la Úc.

ANZ hợp tác với các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số bao gồm Fireblocks, Chainalysis và OpenZeppelin để tạo hợp đồng thông minh stablecoin nội bộ.

Nigel Dobson, lãnh đạo dịch vụ ngân hàng của ANZ cho biết “một stablecoin do ANZ phát hành bằng đô la Úc là bước đầu tiên và quan trọng trong việc cho phép khách hàng của chúng tôi tìm thấy một cửa ngõ an toàn và bảo mật cho nền kinh tế kỹ thuật số”.

“Stablecoin là một cách mới để khách hàng giao dịch và trong trường hợp này là một cách hiệu quả và trực tiếp để Tập đoàn Victor Smorgon tiếp cận sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số của Zerocap và chuyển tiền qua một mạng phi tập trung,” Dobson nói.

  Tiền điện tử: 'stablecoin' có nguy cơ gây bất ổn thị trường toàn cầu như thế nào

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục thử khả năng của mình và khám phá cách sử dụng trường hợp này có thể được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác và cho các khách hàng khác trong tương lai”.

ANZ trước đây đã đóng vai trò là nhà phát hành bảo lãnh cho khoản bảo lãnh ngân hàng kỹ thuật số đầu tiên trên nền tảng blockchain Lygon và là đối tác sáng lập cùng với CBA, Westpac, ANZ, Scentre Group và IBM.

Theo: itnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất