Chainalysis ra mắt công cụ giám sát tiền điện tử bị trừng phạt

Chainalysis ra mắt công cụ giám sát tiền điện tử bị trừng phạt

Vào ngày 10 tháng 3, công ty phân tích blockchain Chainalysis đã công bố ra mắt các công cụ mới để xác định các ví tiền điện tử bị trừng phạt.

Thông báo được đưa ra khi vai trò tiềm năng của tiền điện tử trong các lệnh trừng phạt đối với Nga thu hút sự chú ý giữa các nhà hoạch định chính sách và nhà xuất bản tin tức.

Trong một thông báo được chia sẻ với The Block, Chainalysis nói:

“Với sự minh bạch của các blockchain, sẽ rất khó để chính phủ Nga hoặc giới tài chính Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt trên quy mô một cách có hệ thống, thông qua tiền điện tử mà không bị phát hiện để trốn tránh các lệnh trừng phạt”.

Ra mắt ngày hôm nay là các kỳ tích của Chainalysis, đó là các hợp đồng thông minh xác định các ví bị xử phạt trên Ethereum và các mạng tương thích với EVM như PolygonAvalanche.

Cuối tháng này, công ty có kế hoạch phát hành một API miễn phí cho phép công chúng xác định địa chỉ ví theo lệnh trừng phạt từ tất cả các chuỗi. Một đại diện đã xác nhận với The Block về việc bao gồm các ví BTC và LTC, cùng với ETH, đã xuất hiện trong danh sách trừng phạt với tần suất lớn nhất.

Chainalysis cung cấp các công cụ theo dõi chuỗi khối cho các cơ quan chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật, đồng thời giúp các công ty tiền điện tử như sàn giao dịch xác định các ví có rủi ro cao.

  Tìm hiểu các cách mua tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Các sàn giao dịch tiền điện tử nói riêng đã phải đối mặt với sự giám sát đặc biệt về việc tiếp tục hoạt động ở Nga, mặc dù thực tế là các tổ chức tài chính chỉ bị cấm hoạt động với một số tổ chức tài chính nhất định và các công dân được chỉ định đặc biệt trong nước.

Theo: theblockcrypto

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất