Bored Ape Yacht Club gây quỹ 450 triệu đô la để xây dựng NFT Metaverse

Bored Ape Yacht Club gây quỹ 450 triệu đô la để xây dựng NFT Metaverse

Khoản tài trợ định giá Yuga Labs4 tỷ đô la.

Yuga Labs, chủ sở hữu của ba trong số các thương hiệu NFT lớn nhất trên thị trường, đã huy động được 450 triệu đô la tài trợ với mức định giá 4 tỷ đô la, công ty công bố hôm nay. Nhóm nghiên cứu đằng sau Bored Ape Yacht Club có kế hoạch sử dụng tiền để xây dựng một đế chế truyền thông xung quanh NFT, bắt đầu với các trò chơi và dự án metaverse của riêng mình.

Nhóm mô tả dự án metaverse của họ, được gọi là Otheride, là một MMORPG nhằm kết nối vũ trụ NFT rộng lớn hơn. Wylie Aronow, người đồng sáng lập Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, người có bút danh Gordon Goner, cho biết: Họ hy vọng tạo ra “một thế giới tương tác” được “đánh bạc” và “hoàn toàn phi tập trung”. “Chúng tôi nghĩ rằng trải nghiệm Ready Player One thực sự sẽ là do trình phát chạy”.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Yuga Labs thực hiện một động thái lớn để hợp nhất không gian NFT, mua lại CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs. Việc mua lại đã đặt ba trong số các bộ sưu tập NFT sinh lợi nhất dưới một mái nhà – và mang lại cho Yuga Labs một danh sách IP lớn hơn để thu thập khi xây dựng các kế hoạch trò chơi và metaverse của mình. Công ty cũng đã tung ra một loại tiền điện tử ApeCoin vào tuần trước; mã thông báo sẽ được quản lý độc lập và được sử dụng làm đơn vị tiền tệ chính trong các tài sản của Yuga Labs.

  Giám đốc điều hành Binance từ chối mua Chelsea

Giám đốc điều hành Nicole Muniz cho biết Yuga Labs đang hợp tác với “một số studio trò chơi khác nhau” để đưa Otheride vào cuộc sống. Trò chơi sẽ không giới hạn đối với những người sở hữu Bored Ape và công ty có kế hoạch tạo ra các công cụ phát triển cho phép NFT từ các dự án khác hoạt động trong thế giới của họ. “Chúng tôi đang mở cánh cửa dẫn đến một khu vườn có tường bao quanh và nói rằng “Mọi người đều được chào đón”.

Các dự án metaverse hiện đang là cơn thịnh nộ – hãy xem Facebook tự đổi tên thành Meta – nhưng Yuga Labs cho rằng các công ty khác đang làm sai ý tưởng metaverse của họ, tạo cơ hội cho công ty khởi nghiệp trở nên nổi bật. Greg Solano, người đồng sáng lập Yuga Labs, người có bút danh Gargamel, cho biết mọi người sẽ không gắn bó với nhau khi dành thời gian cùng nhau trong một không gian ảo chung mà không có gì xảy ra. Thay vào đó, anh ấy nói, mọi người gắn bó với nhau từ việc được đặt vào những vị trí mà họ phải cộng tác.

Solano nói: “Bạn chỉ chơi với mọi người và kết bạn bởi vì bạn đang bị đá vào mông”. “Về cơ bản, chúng tôi không nghĩ rằng trải nghiệm xã hội sâu sắc về cơ bản đến từ một cuộc trò chuyện trên Zoom và đi vòng quanh nói ‘xin chào’”. Yuga Labs từ chối cung cấp lịch trình về việc phát hành Otheride. Một trò chơi chơi để kiếm tiền cũng được lên kế hoạch cho cuối năm nay.

  Người Jordan chuyển sang tiền điện tử bất chấp lệnh cấm

Vòng tài trợ, một trong những vòng tài trợ lớn nhất cho một công ty NFT cho đến nay, được dẫn đầu bởi công ty Andreessen Horowitz, công ty đã đầu tư rất nhiều vào không gian Web3. Trước đây nó đã tài trợ cho OpenSea, Dapper Labs và Coinbase. Cũng tham gia vòng gọi vốn còn có studio trò chơi Animoca Brands và các công ty tiền điện tử Coinbase và MoonPay… Chris Lyons, một đối tác chung tại Andreessen Horowitz, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Yuga Labs. Các cuộc đàm phán về tài trợ đã được báo cáo lần đầu tiên vào tháng trước bởi Financial Times.

“Đối với tôi, Yuga Labs, kết hợp với các công ty [Web3] mới nổi này, là một đối trọng quan trọng đối với các công ty như Meta”, Chris Dixon, người lãnh đạo chi nhánh tiền điện tử của Andreessen Horowitz, nói với The Verge.

“Có một tương lai lạc hậu nơi Meta là nhà cung cấp trải nghiệm kỹ thuật số thống trị như thế này, và tất cả tiền bạc và quyền kiểm soát đều thuộc về công ty đó”. (Điều thú vị là người đồng sáng lập của Andreessen Horowitz, Marc Andreessen, nằm trong ban giám đốc của Meta và đã đầu tư sớm vào Facebook).

Yuga Labs đã thành công về mặt tài chính cho đến nay. Một bảng quảng cáo chiêu hàng bị rò rỉ chỉ ra rằng công ty đã kiếm được 137 triệu đô la vào năm ngoái, chủ yếu bằng cách cắt giảm các giao dịch liên quan đến các thương hiệu NFT của mình, với tỷ suất lợi nhuận đáng kinh ngạc 95%. (Yuga Labs từ chối bình luận về số liệu này).

  Changpeng Zhao: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance

Nhưng công ty đã xây dựng được khá ít vào thời điểm này. Theo dữ liệu của OpenSea, bộ sưu tập NFT của nó có tối đa 40.000 người dùng và công ty chỉ phát hành một trò chơi trong một khoảng thời gian giới hạn. Điều đó có nghĩa là Yuga Labs về cơ bản đang được cấp hàng trăm triệu đô la để xây dựng một công ty trò chơi – hoặc ít nhất, phiên bản Web3-ified 2022 của một – từ đầu, dựa trên nền tảng của một dự án nghệ thuật sinh lợi cực kỳ lớn.

Thành công đó là điều mà các nhà đầu tư đang nghĩ đến khi tài trợ cho Yuga Labs. Dixon nói: “Họ đã xây dựng một cộng đồng tràn đầy năng lượng và hiện tượng văn hóa này. Nhưng cuối cùng công ty đang đặt cược lớn giống như rất nhiều người khác đang làm ngay bây giờ: rằng một số định dạng của dự án metaverse sẽ trở thành điều bùng nổ tiếp theo. Bây giờ, họ chỉ cần xây dựng nó.

Theo: theverge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất