Úc chuẩn bị cho một động thái lớn về điều chỉnh tiền điện tử

Úc chuẩn bị cho một động thái lớn về điều chỉnh tiền điện tử

Úc đã tham gia cùng một số quốc gia có kế hoạch điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử, với việc chính phủ công bố kế hoạch đại tu đáng kể các cải cách hệ thống thanh toán cũng sẽ nhắm vào các loại tiền kỹ thuật số.

Các quy định được lên kế hoạch sẽ chủ yếu tập trung vào việc đánh thuế tiền điện tử, bảo vệ nhà đầu tư và quy định các ngân hàng và sàn giao dịch kỹ thuật số, News Australia đưa tin.

Theo Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính của đất nước, Jane Hume, chính phủ đặt mục tiêu đảm bảo tất cả những người chơi tiền điện tử hoạt động trong một hệ sinh thái theo quy định trong bối cảnh việc áp dụng nhiều loại tài sản khác nhau ngày càng tăng.

“Chính phủ không thể đảm bảo tiền điện tử của bạn hơn là nó có thể đảm bảo một bức tranh hoặc cổ phần trong một công ty, và cũng không nên. Nhưng chúng tôi có thể đảm bảo các sàn giao dịch, người giám sát và người môi giới của Úc hoạt động trong khuôn khổ quy định tốt hơn, an toàn hơn và bảo mật hơn” Bà nói.

Ý định điều chỉnh tiền điện tử của Úc xuất hiện vào năm 2021 sau khi Thủ quỹ Josh Frydenberg ám chỉ rằng bang có kế hoạch công bố luật mới.

Phù hợp với các quy định đã được lên kế hoạch, chính phủ sẽ công bố ba tài liệu quan trọng nhằm cải cách lĩnh vực thanh toán. Một tài liệu nhằm thu thập quan điểm từ những người chơi cần thiết về việc cấp phép tài sản kỹ thuật số cùng với quyền lưu ký.

  Cơ quan Hải quan Trung Quốc tịch thu 49 máy khai thác bitcoin

Đáng chú ý, một trong những khuyến nghị của Bộ Tài chính là buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải giữ tài sản của các nhà đầu tư Úc trên đất liền.

Hơn nữa, tài liệu cũng sẽ tiết lộ kết quả của hai cuộc điều tra về lĩnh vực tiền điện tử sẽ chứa các điều khoản tham chiếu. Cuộc điều tra là của các cơ quan cạnh tranh và tài chính của Úc.

Giảm thiểu gánh nặng thuế

Về thuế, Ủy ban Thuế (BoT) dự kiến ​​sẽ đưa ra một báo cáo toàn diện cho chính phủ về khuôn khổ chính sách thích hợp cho tiền điện tử. Điều thú vị là chính phủ muốn BoT giảm thiểu gánh nặng thuế đồng thời đưa ra các khuyến nghị cho lĩnh vực tiền điện tử.

Các nhà lập pháp của đất nước đã đi đầu trong việc thúc đẩy các quy định về tiền điện tử do Thượng nghị sĩ Andrew Bragg dẫn đầu. Đáng chú ý, chính phủ dự kiến ​​sẽ xem xét một số khuyến nghị của Thượng nghị sĩ Bragg, người mà báo cáo của quốc hội kết luận rằng các quy định hiện hành của Úc không phù hợp với mục đích.

Báo cáo cũng kêu gọi chính phủ Úc tiến hành đánh giá chính sách về khả năng tồn tại của Đồng tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương bán lẻ (CBDC) ở Úc.

Gần đây, Bragg đã kêu gọi chính phủ xem xét việc thuê các chuyên gia để xây dựng quy định về tiền điện tử trong một đơn vị chuyên dụng.

  Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

Bên cạnh những cải cách, Kho bạc đang làm việc để thiết kế giấy phép thị trường tiền điện tử cùng với các yêu cầu lưu ký của địa phương. Các phát hiện dự kiến ​​sẽ được công bố sớm nhất là vào tháng Năm.

Bên cạnh quy định về tiền điện tử của Úc thiếu rõ ràng, quốc gia này đã tạo dựng được danh tiếng là một cơ quan tài phán thân thiện với tiền kỹ thuật số có một số doanh nghiệp liên quan.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất