Thành viên Quốc hội Ấn Độ làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử

Thành viên Quốc hội Ấn Độ làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử

Tiền điện tử hiện là một vùng xám ở Ấn Độ. Nó không hợp pháp cũng không bất hợp pháp. Một thành viên quốc hội, thư ký tài chính của Ấn Độ và Bộ trưởng tài chính gần đây đã làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Tình trạng pháp lý của tiền điện tử ở Ấn Độ

Sau thông báo của bộ trưởng tài chính về việc đánh thuế thu nhập từ tiền điện tử, câu hỏi liệu tiền điện tử hiện là hợp pháp hay hợp pháp ở Ấn Độ đã liên tục xuất hiện.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Liên minh Bhagwat Karad, thành viên của Rajya Sabha, thượng viện Ấn Độ, đã giải thích hôm thứ Bảy rằng tiền điện tử không hợp pháp ở Ấn Độ.

Ông nói với các phóng viên rằng cả chính phủ và ngân hàng trung ương, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đều không công nhận tiền điện tử, do đó chúng không hợp pháp ở Ấn Độ ngay bây giờ.

Tuy nhiên, anh ấy không nói rằng tình trạng pháp lý của tiền điện tử sẽ vẫn như vậy, nhấn mạnh rằng những gì xảy ra trong tương lai liên quan đến tình trạng pháp lý của nó không thể được nói vào lúc này.

Tuyên bố của Bộ trưởng Karad lặp lại tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, vào tuần trước. Cô ấy cho biết chính phủ sẽ không hợp pháp hóa hoặc cấm tiền điện tử trong giai đoạn này, nhấn mạnh rằng quyết định có cấm tiền điện tử sẽ được đưa ra sau khi cô ấy nhận được ý kiến ​​từ các cuộc tham vấn khác nhau .

  Người sáng tạo Bored Ape Yacht Club ra mắt mã thông báo ApeCoin

Tiền điện tử hiện không hợp pháp và bất hợp pháp ở Ấn Độ

Trong khi Bộ trưởng Karad cho biết tiền điện tử không hợp pháp ở Ấn Độ, chính phủ Ấn Độ đã nhiều lần lưu ý rằng chúng cũng không bất hợp pháp.

Chẳng hạn, Bộ trưởng Tài chính TV Somanathan đã nói vào đầu tháng này rằng tài sản tiền điện tử hiện không bất hợp pháp. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng các khoản đầu tư vào chúng cũng không được khuyến khích, giải thích thêm:

Họ đang ở trong một khu vực màu xám. Họ không phải là bất hợp pháp. Mua hoặc bán tài sản tiền điện tử ở Ấn Độ không phải là bất hợp pháp và nó tiếp tục không phải là bất hợp pháp.

Trong khi đó, bộ trưởng tài chính đã nói rõ rằng thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử sẽ bị đánh thuế. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử đang kiến nghị chính phủ xem xét lại việc đề xuất đánh thuế 30% trong ngân sách.

Bộ trưởng Karad nói thêm hôm thứ Bảy:

Có thông tin rằng một số người đã đầu tư vào tiền điện tử. Do đó, thuế 30% đã được đề xuất đối với các giao dịch [tiền điện tử] trong Ngân sách Liên minh.

Chính phủ Ấn Độ được cho là đang tham vấn rộng rãi với nhiều bên liên quan về quy định tiền điện tử. Bộ trưởng tài chính cũng nói rằng chính phủ liên tục giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

  3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi mà các nhà đầu tư nên biết

Một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội nhưng nó đã không được chấp nhận. Hiện chính phủ được cho là đang làm lại dự luật.

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất