Terra Labs có 3,6 tỷ đô la Stablecoin có khả năng được sử dụng để thao túng giá

Terra Labs có 3,6 tỷ đô la Stablecoin có khả năng được sử dụng để thao túng giá

Giữa những cáo buộc rằng sự sụp đổ công khai rộng rãi của dự án stablecoin thuật toán TerraUSD (UST) là một việc làm nội bộ, công ty Terraform Labs của Do Kwon đang phải đối mặt với những cáo buộc mới, bao gồm việc có đủ tài sản trong Tether (USDT) và TerraUSD để sử dụng vào các hoạt động bất hợp pháp.

Thật vậy, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng Terra Labs có gần 3,6 tỷ đô la USDT và UST có thể đã được sử dụng để thao túng giá hoặc rửa tiền trong các sàn giao dịch tài chính tập trung và phi tập trung (DeFi), theo một bài báo của CoinDesk Hàn Quốc được công bố vào ngày 28 tháng 6.

Trong quá trình nghiên cứu này, CoinDesk Korea đã làm việc cùng với công ty bảo mật blockchain Uppsala Security và sử dụng các kỹ thuật pháp y dữ liệu trên chuỗi cho phép họ điều tra sự sụp đổ của Terra sau sự cố vào ngày 7 tháng 5.

Ngoài việc phát hiện ra rằng sự sụp đổ có thể là kết quả của một công việc nội bộ, họ đã tiến hành phân tích dữ liệu trên chuỗi bổ sung để theo dõi dòng chảy của các khoản tiền không được tiết lộ trị giá khoảng 3,6 tỷ đô la.

Dòng tiền đáng ngờ của Terra Labs

Như bài báo giải thích, Giám đốc điều hành Do Kwon đã tiết lộ chi tiết sử dụng Terra (LUNA), UST và Bitcoin (BTC) thông qua SNS hoặc Terra Foundation của mình. Ví dụ: trong trường hợp UST giảm giá, công ty sẽ cố gắng duy trì giá bằng cách sử dụng số tiền mà họ nắm giữ.

  FBI cảnh báo những kẻ lừa đảo tiền điện tử trên LinkedIn

Tuy nhiên, khi kiểm tra dữ liệu trên chuỗi, các nhà phân tích đã phát hiện ra rằng nguồn và lịch sử sử dụng không rõ ràng đối với các ví tiền điện tử do Terraform Labs và Luna Foundation Guard (LFG) trực tiếp sở hữu hoặc quản lý.

Các khoản tiền mà họ tìm thấy theo cách này lên tới khoảng 3,6 tỷ đô la UST và USDT. Trên hết, các nhà phân tích phát hiện ra rằng những khoản tiền này có thể được sử dụng để thao túng giá và rửa tiền của LUNA cũ (nay là LUNC) trong DeFi và các sàn giao dịch tập trung.

Cấu trúc của dòng quỹ đáng ngờ của Terra Labs
Cấu trúc của dòng quỹ đáng ngờ của Terra Labs. Nguồn: CoinDesk Korea

Bài báo mô tả quá trình phân tích rất chi tiết, cũng như liệt kê tất cả dữ liệu trên chuỗi mà các nhà nghiên cứu đã sử dụng để theo dõi dòng tiền khoảng 3,6 tỷ đô la từ một nguồn không xác định.

Nói như vậy, Giám đốc điều hành Patrick Kim của Uppsala Security đã nói rằng các nhà chức trách vẫn cần “kiểm tra dữ liệu nội bộ của các sàn giao dịch tập trung như Binance, Coinbase, Huobi và KuCoin” đã được sử dụng để chuyển các khoản tiền đáng ngờ.

Theo: finbold

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất