Đặc khu kinh tế Honduras thông qua Bitcoin làm nhà thầu hợp pháp

Đặc khu kinh tế Honduras thông qua Bitcoin làm nhà thầu hợp pháp

Một khu kinh tế đặc biệt trên một hòn đảo tập trung du lịch trên bờ biển Ca-ri-bê của Honduras đã chấp nhận bitcoin và các loại tiền điện tử khác dưới dạng đấu thầu hợp pháp, các quan chức của khu vực cho biết hôm thứ Năm.

Được gọi là “Honduras Prospera”, đặc khu được thành lập vào năm 2020 để giúp khuyến khích đầu tư và có quyền tự chủ về hành chính, tài khóa và ngân sách.

“Khung quy định linh hoạt của Prospera cho phép đổi mới tiền điện tử và việc sử dụng Bitcoin của cư dân, doanh nghiệp và chính phủ”, Honduras Prospera cho biết trong một tuyên bố.

Khu kinh tế cũng sẽ cho phép các thành phố trực thuộc trung ương, chính quyền địa phương và các công ty quốc tế phát hành trái phiếu bitcoin từ khu vực tài phán.

Honduras Prospera bao gồm các phần của hòn đảo Roatan đẹp như tranh vẽ cũng như thành phố La Ceiba trên Bờ biển Đại Tây Dương của Honduras.

Quốc gia láng giềng El Salvador đã thông qua bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9, quốc gia đầu tiên trên thế giới làm như vậy, mặc dù việc triển khai rất khó khăn và sa lầy trong sự hoài nghi của công chúng.

Tại Honduras, Ngân hàng Trung ương cho biết họ không thể bảo đảm cho các giao dịch tiền điện tử.

“Bất kỳ giao dịch nào được thực hiện với loại tài sản ảo này đều thuộc trách nhiệm và rủi ro của người thực hiện”, ngân hàng cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 3 được gửi để trả lời các câu hỏi vào thứ Năm.

  Đấu giá Parachain là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Theo: Reuters

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất