Các quan chức Tanzania muốn sự rõ ràng về CBDC và tài sản tiền điện tử

Các quan chức Tanzania muốn sự rõ ràng về CBDC và tài sản tiền điện tử

Các quan chức từ lĩnh vực tài chính của Tanzania đã kêu gọi sự đồng thuận toàn cầu rõ ràng hơn về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tài sản tiền điện tử. Các quan chức nhất trí rằng vẫn cần phải tiến hành thêm các cuộc thảo luận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Khả năng tương tác của các CBDC

Chỉ chưa đầy một năm sau khi Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan yêu cầu các giám đốc tài chính của đất nước chuẩn bị cho tiền điện tử, các quan chức trong lĩnh vực tài chính của đất nước hiện đang kêu gọi lập trường toàn cầu rõ ràng hơn đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tài sản tiền điện tử.

Các quan chức, Bộ trưởng Tài chính và Kế hoạch, Mwigulu Nchemba và thống đốc ngân hàng trung ương, Florens Luoga, đều đã đồng ý rằng cần phải thảo luận thêm về hai chủ đề này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Theo một báo cáo được công bố bởi The East African, hai quan chức đã nói điều này trong khi đề cập đến một hội nghị thượng đỉnh ảo do Ngân hàng Tanzania (BOT) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tổ chức. Hội nghị thượng đỉnh, theo báo cáo, được triệu tập đặc biệt cho các nước Anglophone ở châu Phi cận Sahara.

Sự kiện này được cho là nhằm cung cấp cho các quan chức tài chính từ các quốc gia trong khu vực này hiểu biết thêm về các vấn đề liên quan đến bao gồm tài chính, an ninh mạng cũng như khả năng tương tác của các CBDC. Theo báo cáo, một sự kiện tương tự nhắm vào các nước Pháp ngữ có thể sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

  MetaPharm: Game chiến thuật NFT chơi để kiếm tiền

Quy định chặt chẽ hơn

Trong khi đó, Nchemba được trích dẫn trong báo cáo tiết lộ mức độ tiến độ đã đạt được của BOT. Anh ấy nói:

[Ngân hàng trung ương đang] hoàn thành các bước chuẩn bị cuối cùng của một trường hợp kinh doanh để [thành lập] CBDC ở Tanzania và đánh giá tài sản tiền điện tử sau khi ghi nhận những tiến bộ đáng kể.

Về phần mình, Luoga nhắc lại rằng “các tài sản tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến” và do sự phân nhánh của chúng, “có một nhiệm vụ can thiệp thông qua các quy định chặt chẽ hơn”.

Bo Li, phó giám đốc điều hành của IMF, nhấn mạnh rằng mặc dù các quốc gia được cho là có những lý do khác nhau để áp dụng CBDC, tổ chức cho vay toàn cầu sẽ không khuyến khích hoặc không khuyến khích việc phát hành CBDC. Tuy nhiên, Li cho biết tổ chức của ông vẫn sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các quốc gia quyết định ban hành CBDC.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất