Cambridge hợp tác với IMF và BIS để khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử

Cambridge hợp tác với IMF và BIS để khởi động dự án nghiên cứu tiền điện tử

Trung tâm Cambridge về Tài chính Thay thế (CCAF) tại Trường Kinh doanh Cambridge Judge đã thông báo về việc bắt đầu Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge ngày hôm nay (CDAP).

CDAP là một dự án nghiên cứu nhằm tìm hiểu sự phát triển của tài sản kỹ thuật số và hệ thống chuyển giao giá trị.

Nghiên cứu của Cambridge về tiền điện tử

Đại học Cambridge đang khởi động một dự án mới nhằm nghiên cứu tiền điện tử với sự hợp tác của một số tổ chức ngân hàng và doanh nghiệp tư nhân hàng đầu thế giới.

Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, hay CCAF, cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã thành lập một nỗ lực nghiên cứu nhằm cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số đang tăng nhanh.

Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge, hay CDAP, là một quan hệ đối tác công tư với 16 tổ chức, bao gồm Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Các ngân hàng như Goldman Sachs, các tổ chức tài chính như MastercardVisa, và các nhà cung cấp quỹ giao dịch trao đổi lớn như Invesco cũng là một phần của chương trình.

Thông báo đã đọc:

“Trong khoảng thời gian ban đầu là hai năm, CCAF sẽ làm việc với các tổ chức công và tư để tạo ra dữ liệu thực nghiệm, công cụ và thông tin chi tiết cần thiết để tạo điều kiện cho một cuộc đối thoại công khai dựa trên bằng chứng về các cơ hội và rủi ro do hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số đang phát triển mang lại”.

  Tiền điện tử: Lừa đảo bán phá giá là gì và làm thế nào để tránh nó?

Hiệp hội Blockchain Cambridge được thành lập bởi các sinh viên đại học vào năm 2018 để liên kết các nhà nghiên cứu và nhà phát minh trong lĩnh vực này.

Cambridge cũng nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử với Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge. Các cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử đã sử dụng chỉ số này để đánh giá sức mạnh khai thác cho Bitcoin.

Chương trình sẽ được chia thành ba luồng công việc, với luồng đầu tiên tập trung vào các tác động của ESG (môi trường, xã hội và quản trị) của tiền điện tử. Phần thứ hai của nghiên cứu sẽ tập trung vào các quy trình và cấu hình của Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính phân tán (dFMI).

Dòng công việc thứ ba sẽ tập trung vào “tài sản” của tiền điện tử, chẳng hạn như tiền điện tử (Bitcoin, Ethereum), stablecoin (USDT, USDC), CBDC (e-CNY, v.v.), v.v.

Dự án tìm cách chuẩn hóa nghiên cứu

Loạt bài Nghiên cứu về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu, nhằm giải quyết các xu hướng của hệ sinh thái, cung cấp thông tin về quy định và thảo luận chính sách, v.v., là một sáng kiến ​​nghiên cứu tiền điện tử khác của CCAF.

Bryan Zhang, giám đốc điều hành của CCAF, cho biết:

“Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge mà chúng tôi đang triển khai hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu về sự rõ ràng hơn bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu thông qua nghiên cứu hợp tác liên quan đến các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân.”

  Giám đốc điều hành Binance từ chối mua Chelsea

Theo Michel Rauchs, trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số của CCAF, CDAP sẽ trang bị cho những người ra quyết định những phân tích khách quan và các dữ kiện thực nghiệm để giúp họ định hướng kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Một số cơ quan quản lý quốc tế ngày càng trở nên lo lắng về những rủi ro liên quan đến việc ngành công nghiệp tiền điện tử thiếu dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và đáng tin cậy. Vào giữa tháng 2, Ủy ban ổn định tài chính đã đưa ra cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử thiếu dữ liệu nhất quán và minh bạch, cũng như các mối liên hệ với hệ thống tài chính cốt lõi, tạo ra rủi ro đáng kể khi đối mặt với việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất