Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ vô hiệu hóa UPI

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ vô hiệu hóa UPI

Một số sàn giao dịch tiền điện tửẤn Độ đang vô hiệu hóa tiền gửi bằng đồng rupee, đặc biệt là các khoản thanh toán bằng hệ thống Giao diện thanh toán thống nhất (UPI – Unified Payments Interface). Điều này theo sau một tuyên bố được đưa ra bởi National Payments Corporation of India (NPCI) về việc sử dụng hệ thống UPI của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sở giao dịch của Ấn Độ ngừng cung cấp các tùy chọn thanh toán chính

Các tùy chọn gửi đồng rupee Ấn Độ tại các sàn giao dịch tiền điện tử đang giảm dần. Ngày càng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã vô hiệu hóa tiền gửi INR bằng cách sử dụng hệ thống Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI), đây là phương thức thanh toán bán lẻ được sử dụng rộng rãi nhất.

Sàn giao dịch tiền điện tử Wazirx không cung cấp hỗ trợ UPI. Sàn giao dịch đã tweet vào thứ Tư, “Hiện tại, UPI không khả dụng”. Coindcx cũng không hỗ trợ thanh toán bằng UPI, cho biết trên Twitter hôm thứ Hai, “UPI tạm thời không khả dụng”.

Coinswitch Kuber thậm chí còn đi xa hơn và báo cáo đã đình chỉ tất cả các dịch vụ tiền gửi INR vào thứ Tư, bao gồm UPI và chuyển khoản ngân hàng qua NEFT, RTGS và IMPS.

Coinswitch là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Ấn Độ với hơn 15 triệu người dùng.

Sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase mới ra mắt ở Ấn Độ, đã vô hiệu hóa việc mua tiền điện tử “do sự cố đang diễn ra mà chúng tôi đang gặp phải với hệ thống UPI”.

  Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Sàn giao dịch làm rõ thêm: “Xin lưu ý rằng chúng tôi không hỗ trợ một phương thức thanh toán khác để mua tiền điện tử vào lúc này”.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hỗ trợ thanh toán UPI sau khi Tổng công ty Thanh toán Quốc gia Ấn Độ (NPCI) đưa ra thông báo rằng họ không biết về các sàn giao dịch tiền điện tử sử dụng hệ thống UPI. Tuyên bố của NPCI sau khi Coinbase ra mắt ở Ấn Độ và quảng cáo rằng người dùng có thể dễ dàng gửi tiền bằng cách sử dụng UPI để mua tiền điện tử.

Một người quen thuộc với vấn đề này nói với ấn phẩm Forkast rằng NPCI đã bị kẹt giữa một tảng đá và một nơi cứng khi Coinbase tuyên bố sẽ khởi chạy với sự hỗ trợ của UPI.

“Một khi sự ra mắt của Coinbase xảy ra ở Ấn Độ và họ đã thông báo về việc sử dụng UPI như một tùy chọn thanh toán, NPCI nhận ra rằng họ cần phải làm rõ ở đó” người này nói.

Đầu tháng này, dịch vụ thanh toán phổ biến Mobikwik cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tiền điện tử đã giảm mạnh ở Ấn Độ sau khi thuế 30% đối với thu nhập từ tiền điện tử có hiệu lực mà không cho phép bù lỗ hoặc khấu trừ vào ngày 1 tháng 4. Vào ngày 1 tháng 7, một khoản thuế gây thiệt hại khác, khoản thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS), sẽ bắt đầu phát triển các giao dịch tiền điện tử.

  Ngân hàng Trung ương Ấn Độ không có kế hoạch phát hành tiền điện tử

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất