Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Thông báo được đưa ra tại một sự kiện ở trung tâm công nghệ Bengaluru của Ấn Độ.

Coinbase (COIN) hiện đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử của mình cho người dùng ở Ấn Độ, công ty cho biết vào thứ Năm.

Ứng dụng của sàn giao dịch hiện sẽ hoạt động ở Ấn Độ, công ty cho biết tại một sự kiện ở trung tâm công nghệ của Ấn Độ, Bengaluru.

Coinbase là sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Brian Armstrong, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Coinbase, người đã ở Ấn Độ trong vài tuần qua, lần đầu tiên thông báo rằng công ty đang thực hiện “một khoản đầu tư dài hạn” ở Ấn Độ. Giám đốc sản phẩm của công ty Surojit Chatterjee sau đó đã chứng minh sự tham gia của người dùng trên sàn giao dịch.

Thông báo này được đưa ra vào thời điểm Ấn Độ đã công bố các loại thuế tiền điện tử mới. Luật bao gồm thuế 30% đối với lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4 và 1% thuế gây tranh cãi được khấu trừ tại nguồn (TDS), sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7.

Armstrong thừa nhận thách thức về quy định trong việc thúc đẩy công nghệ được chấp nhận rộng rãi vào thời điểm mà sự nhiệt tình đã giảm xuống do luật thuế mới.

  Giám đốc điều hành lâu năm của Goldman Sachs tham gia sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase

“Chúng tôi biết sẽ không phải là một cú sút thẳng để mang công nghệ này. Chúng tôi không biết chính xác nó sẽ phát triển như thế nào. Nhưng chúng tôi cam kết làm việc với các đối tác ngân hàng, các cơ quan quản lý, quan trọng nhất là người dân Ấn Độ vì họ ‘đã thể hiện sự quan tâm thực sự đến tiền điện tử và có mong muốn thực sự được tiếp cận với một số dịch vụ và sản phẩm này” anh ấy nói.

Việc giới thiệu trên Coinbase sẽ yêu cầu thiết lập phương thức thanh toán UPI. UPI (Giao diện thanh toán hợp nhất) là một hệ thống thanh toán thời gian thực tức thì cho phép các giao dịch ngang hàng và cá nhân với người bán, được quy định bởi ngân hàng trung ương Ấn Độ.

Armstrong nói, “Ấn Độ đã thể hiện sự sẵn sàng rất lớn với UPI”. Chatterjee giải thích cách thiết lập UPI sẽ là bước đầu tiên trong việc mua tiền điện tử.

Chatterjee cũng cho biết Coinbase đã “đầu tư hơn 150 triệu đô la vào hơn 10 công ty ở Ấn Độ” bao gồm “Polygon, CoinDCX, CoinSwitch”.

Đầu tuần này, Coinbase đã công bố kế hoạch thuê 1.000 người ở Ấn Độ tại trung tâm công nghệ của mình vào cuối năm.

Theo: coindesk

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất