Tại sao Play-and-Earn lại tốt hơn Play-to-Earn

Tại sao Play-and-Earn lại tốt hơn Play-to-Earn

Có một sự thay đổi đang xảy ra trong trò chơi blockchain. Sau sự gia tăng chóng mặt trong năm qua, nhiều trò chơi thành công đang cố gắng giải quyết những lo ngại về tính bền vững bằng cách tập trung nhiều hơn vào lối chơi, đồ họa và cách kể chuyện để giữ chân người chơi.

Sự thay đổi này từ Chơi để kiếm tiền Play-to-Earn sang Chơi và kiếm tiền Play-and-Earn cho thấy sự trưởng thành của trò chơi blockchain sau sự điên rồ của năm ngoái và làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng về tương lai của các trò chơi không ưu tiên độ ham muốn, khả năng chơi và sự thú vị.

Mặt khác, các trò chơi đang tham gia vào không gian blockchain với một kế hoạch rõ ràng đặt trò chơi lên hàng đầu để đạt được lợi thế từ meta mới. Bầu trời là giới hạn nếu bạn đủ tốt.

Hãy nói về tương lai của trò chơi điện tử. Công nghệ chuỗi khối đã cho phép sự gia tăng của các trò chơi thưởng cho người chơi bằng tiền thực tế để đổi lại tiến trình trong trò chơi.

Những trò chơi được gọi là Play to Earn này đã bùng nổ trở nên phổ biến trong quá trình đại dịch và cách mạng hóa mô hình Trả tiền để chơi Pay-to-Play truyền thống.

Blockchain sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhưng các trò chơi blockchain sẽ như thế nào trong tương lai?

Theo Forbes, trò chơi Play-to-Earn đang tạo ra hàng tỷ đô la thông qua các giao dịch liên quan đến NFT. Một trò chơi nổi tiếng như Axie Infinity, thuộc sở hữu của công ty Sky Mavis có trụ sở tại Việt Nam, tự hào có 2,5 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

  Cách đánh giá tiềm năng đầu tư của bất kỳ loại tiền điện tử nào

Axie là trò chơi NFT dựa trên Ethereum đầu tiên đạt doanh số 1 tỷ USD vào tháng 8 năm 2021. Do sự thành công to lớn của những trò chơi như Axie, thị trường tràn ngập hầu hết mọi loại trò chơi Play-to-Earn có thể tưởng tượng được.

Trong cơn sốt vàng sau đó, nhiều nhà phát triển tập trung vào việc đưa bản sao Axie ra thị trường càng nhanh càng tốt và kiếm tiền.

Điều này đưa chúng ta đến năm 2022, trong khi sự cường điệu vẫn tiếp diễn, nhiều trò chơi thành công nhất đang nhìn thấy các dấu hiệu và tìm cách đảm bảo tuổi thọ của chúng. Ngay cả Axie Infinity cũng đã tuyên bố ý định thực hiện các thay đổi để cải thiện lối chơi và đồ họa.

Các đại gia Play-to-Earn đang bắt đầu lo lắng rằng mọi người sẽ sớm nhận ra rằng hoàng đế không có quần áo. Mặc dù trò chơi blockchain vẫn tồn tại ở đây, nhưng điều tương tự không thể nói về các trò chơi chỉ tập trung vào thù lao và bỏ qua các nguyên tắc cơ bản về những gì tạo nên một trò chơi tốt.

Khi thị trường trò chơi blockchain trưởng thành, chỉ những trò chơi có chất mới có thể đạt được lợi nhuận. Người chơi sẽ muốn chơi và kiếm tiền.

Nhưng điều gì tạo nên một trò chơi Chơi và Kiếm tiền?

Những điều tương tự khiến một trò chơi thông thường trở nên tuyệt vời cũng áp dụng ở đây: Đồ họa, lối chơi và truyền thuyết là những yếu tố thúc đẩy người chơi đầu tư vào một dự án.

  Trò chơi kiếm tiền Cornucopias 'The Island' trên chuỗi khối Cardano

Nhưng chúng ta cũng phải xem xét các con đường mới mà công nghệ blockchain mang lại để tạo ra các tài sản kỹ thuật số có giá trị.

Ví dụ: Project Hive, một dự án thú vị sắp tới trong không gian Play-and-Earn đã hoàn toàn đóng đinh trụ cột đầu tiên của trò chơi, đồ họa tuyệt vời và đưa nó vào khái niệm NFT trong trò chơi.

Các nhà phát triển đã đầu tư vào giao diện của trò chơi bằng cách thuê Marcin Rubinkowski, một nhà thiết kế đồ họa giàu kinh nghiệm với khiếu thẩm mỹ hoàn hảo về cyberpunk để thiết kế nội dung kỹ thuật số 3D chất lượng cao của họ.

Project Hive tận dụng tối đa lời hứa của công nghệ blockchain cũng như thiết kế nghệ thuật của nó bằng cách biến hầu hết mọi vật phẩm có thể chơi được của trò chơi thành một NFT.

Sự phát triển này cũng tăng cường lối chơi bằng cách giới thiệu một hệ thống chế tạo bánh răng thú vị. Người chơi có thể chế tạo và hợp nhất các vật phẩm để tạo ra các công trình sáng tạo và mạnh mẽ hơn.

Với toàn quyền kiểm soát và sở hữu tài sản trong trò chơi của mình, người chơi có thể tạo, nâng cấp và giao dịch NFT chế tạo để nhận thu nhập và đóng góp vào sự phát triển của chính trò chơi.

Project Hive là một ví dụ về một trò chơi thực sự đẩy mạnh phong trào khi nói đến việc sử dụng các khả năng của công nghệ blockchain.

  Advokate ra mắt ví MetaGaia và trò chơi P2E HexaHero

Mặc dù lối chơi và đồ họa là quan trọng, nhưng việc kết hợp công nghệ mới vào lối chơi mới tạo nên một trò chơi Chơi và Kiếm tiền thực sự.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất