Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Chính phủ Nhật Bản xem xét bổ nhiệm Bộ trưởng Web3

Trong một sách trắng được phát hành gần đây, một lực lượng đặc nhiệm về mã thông báo không thể thay thế (NFT) của Nhật Bản đã yêu cầu chính phủ xem xét bổ nhiệm một bộ trưởng chính phủ có nhiệm vụ giám sát tất cả các vấn đề liên quan đến Web3.

Xây dựng Cơ cấu Hỗ trợ cho Khu vực NFT của Nhật Bản

Một lực lượng đặc nhiệm chính sách NFT của Nhật Bản đã thông báo với các nhà lãnh đạo nước này để xem xét bổ nhiệm bộ trưởng Web3, một báo cáo cho biết. Nếu được thuê, cá nhân này sẽ phụ trách mọi vấn đề liên quan đến Web3.

Ngoài ra, theo một báo cáo được xuất bản bởi Coinpost, lực lượng đặc nhiệm do chính phủ chỉ định cho biết họ muốn Nhật Bản đóng vai trò hàng đầu trong kỷ nguyên web3. Do đó, trong sách trắng đã được một tiểu ban phê duyệt vào ngày 30 tháng 3, lực lượng đặc nhiệm kêu gọi các nhà chức trách Nhật Bản phát triển cơ sở hạ tầng và khung quy định hỗ trợ lĩnh vực NFT của nước này.

Ngoài việc khuyến nghị thành lập “bàn tham vấn liên bộ”, sách trắng của lực lượng đặc nhiệm, do một nhóm từ đảng cầm quyền của Nhật Bản chuẩn bị, cũng đề cập đến vấn đề trả lại lợi nhuận thu được từ việc bán NFT thứ cấp.

Ưu tiên An toàn cho Người tiêu dùng

Liên quan đến thách thức ngày càng tăng của việc bán hoặc phát hành NFT không có giấy phép, sách trắng cho biết Chính phủ Nhật Bản nên ưu tiên sự an toàn của người tiêu dùng. Về phương diện metaverse, sách trắng được báo cáo là khẩn cầu chính phủ Nhật Bản đi đầu trong việc giúp các doanh nghiệp thiết lập những gì sẽ là tiêu chuẩn toàn ngành.

  3 loại tiền điện tử hàng đầu nên mua vào năm 2022 - Terra (LUNA), Fantom (FTM) và Seesaw Protocol (SSW)

Trong khi đó, báo cáo cho thấy rằng trong khi các dự án NFT và Web3 dường như đang phát triển ở một số khu vực pháp lý, thì các quy định và chính sách thuế quá mức của Nhật Bản có thể là lý do khiến quốc gia này bị tụt lại phía sau. Theo báo cáo, một số người trong lực lượng đặc nhiệm tin rằng tình hình quản lý của đất nước là lý do tại sao các công ty khởi nghiệp Web3 đầy triển vọng rời Nhật Bản.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất