Dogecoin tăng hơn 6% khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Dogecoin tăng hơn 6% khi Elon Musk tham gia hội đồng quản trị Twitter

Đồng tiền meme hàng đầu Dogecoin đã có một cuộc tăng trưởng mạnh mẽ khi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX Elon Musk thực hiện những động thái lớn trên Twitterverse.

“Đúng vậy, đây là tin tốt”, đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã tweet sau khi Giám đốc điều hành của Twitter, Parag Agrawal thông báo rằng Elon Musk sẽ tham gia vào ban giám đốc của công ty truyền thông xã hội.

DOGE cũng phản ứng tích cực với tin tức, đã tăng hơn 6% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu được lấy từ CoinMarketCap.

Đồng tiền meme hàng đầu hiện đang giao dịch ở mức hơn 0,16 đô la một chút sau khi đạt đỉnh khoảng 0,17 đô la trong thời gian ngắn vào đêm qua. Vốn hóa thị trường của Dogecoin chỉ là hơn 21 tỷ đô la.

Cuộc tăng trưởng kéo dài một tuần thậm chí còn ấn tượng hơn. Vào ngày 30 tháng 3, DOGE được giao dịch ở mức 0,14 đô la, từ mức đáy đến mức cao nhất, đánh dấu mức tăng khoảng 21%.

Bất chấp sự gia tăng tăng giá, DOGE vẫn giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 0,73 đô la vào tháng 5 năm 2021. Vào thời điểm đó, tiền điện tử này đã tham gia vào một số cổ phiếu meme khác như GameStop (GME) và AMC Theaters (AMC) trong một trong những những câu chuyện kỳ ​​lạ trong lịch sử tài chính.

Lý do có khả năng nhất đằng sau sự gia tăng mới nhất của Dogecoin là mối quan hệ chặt chẽ của dự án với Elon Musk và ảnh hưởng mạnh mẽ của anh ấy đối với giá DOGE – một ảnh hưởng mà anh ấy thường thực hiện trên Twitter.

  Người mẫu Irene Zhao xây dựng đế chế NFT của cô ấy

Musk, Dogecoin và Twitter

Vào thứ Hai, Musk đã mua 9,2% cổ phần của công ty truyền thông xã hội, theo hồ sơ của SEC. Hồ sơ chỉ ra rằng người đứng đầu Telsa đã mua 73.486.938 cổ phiếu TWTR với giá 39,31 đô la, tổng trị giá hơn 2,8 tỷ đô la.

Một ngày sau, CEO của Twitter thông báo rằng Musk đã tham gia hội đồng quản trị. Parag Agrawal nói: “Anh ấy vừa là một tín đồ cuồng nhiệt vừa là một nhà phê bình dữ dội đối với dịch vụ, đó chính là những gì chúng tôi cần trên Twitter.

Khi tham gia hội đồng quản trị, Musk cũng đồng ý rằng ông sẽ không mua hơn 14,9% và nắm quyền kiểm soát đa số công ty.

“Ông Musk, dù một mình hay một thành viên của nhóm, sẽ không trở thành chủ sở hữu có lợi của hơn 14,9% cổ phiếu phổ thông của Công ty đang lưu hành tại thời điểm đó”, theo một hồ sơ.

  Binance và Netmarble ký kết hợp tác trò chơi Blockchain và hệ sinh thái NFT

Khi những người đam mê Twitter chăm chú chờ đợi bất kỳ thay đổi nào đối với nền tảng, những người nắm giữ Dogecoin chắc chắn rất thích thú với tin tức trong tuần này.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất