Cách để bán NFT

Cách để bán NFT

Mã thông báo không thể thay thế Token hoặc phổ biến được gọi là NFT, là các đơn vị dữ liệu kỹ thuật số không thể thay thế được lưu trữ trên một chuỗi khối (blockchain), có thể được bán và giao dịch thường thông qua các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin… Hầu hết các NFT phổ biến có thể ở dạng âm nhạc, video, thẻ bóng chày kỹ thuật số, vật phẩm trong trò chơi hoặc nghệ thuật hoặc hình ảnh ảo. Điều làm cho NFTs trở nên độc đáo là mỗi cái đều có một chữ ký điện tử không thể trao đổi cho phép chủ sở hữu chứng minh quyền sở hữu cũng như chúng là phiên bản giới hạn ban đầu của tác phẩm nghệ thuật thông qua chữ ký điện tử. Trong những năm gần đây, NFT đã tiếp thị kỹ thuật số như vũ bão với các cuộc đấu giá tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT. Các dự đoán ước tính doanh số bán NFT toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 80 tỷ đô la vào năm 2025 .

Cách bán NFT chính xác

Những lời bàn tán xung quanh NFT đã truyền cảm hứng cho một số người biến các hình thức nghệ thuật của họ thành những mã thông báo kỹ thuật số này và tạo ra một NFT . Nếu bạn thực sự có tài sáng tạo kỹ thuật số, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách bán NFT. Bằng cách bán NFT, bạn cũng có thể sử dụng nó để tạo nhận thức về thương hiệu và tăng mức độ tương tác của khách hàng bằng cách tham gia nhóm có tên NFT. Dưới đây là một số bước cần làm để bán NFT:

  Sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử là gì?

Tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về NFT’s

Cách kiếm tiền với NFT rất dễ dàng. Những người sáng tạo và doanh nhân NFT thông minh có thể thành công trên thị trường NFT bằng cách cố gắng nghiên cứu và hiểu nhiều nhất có thể về NFT. Họ nên hiểu cách thị trường tài sản kỹ thuật số hoạt động, sự biến động của nó và các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có thể là bài hát, ảnh GIF, video hoặc bộ sưu tập trò chơi điện tử sẽ có giá cao.

Mua tiền điện tử

Để bắt đầu giao dịch bằng NFT, bạn sẽ cần mua một số tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Dogecoin làm phương tiện trao đổi. Điều này là do hầu hết các thị trường NFT đều yêu cầu bạn mở ví tiền điện tử. Hầu hết các nền tảng NFT sẽ yêu cầu bạn trả trước bằng tiền điện tử để bắt đầu đúc NFT- điều này đòi hỏi việc biến tác phẩm nghệ thuật của bạn thành một mã thông báo không thể thay thế mà sau này bạn có thể bán.

So sánh các nền tảng NFT

Không phải tất cả các nền tảng NFT đều giống nhau, một số nền tảng cho phép bạn rút tiền điện tử miễn phí của mình trong khi các thị trường khác cung cấp thị trường NFT lớn để giao dịch. Một số nền tảng NFT phổ biến bao gồm OpenSea, Rarible , Axie Marketplace, NBA Top Shot Marketplace …

Tạo Ví kỹ thuật số

Khi bạn đã ổn định trên thị trường NFT phù hợp, bạn sẽ cần phải liên kết nó với ví tiền điện tử được tài trợ của mình. Bạn sẽ cần một ví kỹ thuật số để tạo NFT và thanh toán phí giao dịch dưới dạng ‘gas’, về cơ bản là sức mạnh tính toán mà bạn sử dụng để đúc hoặc tạo NFT của mình.

  Seedify thông báo token airdrop mới cho thị trường NFT

Tạo hoặc mua NFT của bạn

Bằng cách mở ví kỹ thuật số, bạn đã hoàn thành các bước quan trọng để biến tài sản kỹ thuật số của mình thành một doanh nghiệp kiếm tiền. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi tệp kỹ thuật số của mình thành tác phẩm nghệ thuật NFT hoặc mua NFT đầu tiên của bạn.

Tải lên tệp NFT Art của bạn

Khi bạn đã chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của mình thành NFT, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để niêm yết chúng để bán trên một số thị trường NFT có sẵn. Bạn có thể sử dụng các thị trường như Ethereum blockchain, OpenSea, Rarible hoặc Axie Marketplace.

Tạo một phiên đấu giá trên Thị trường NFT đã chọn của bạn

Khi bạn đã chọn thị trường NFT đã chọn, bạn sẽ được phép bán tác phẩm nghệ thuật NFT của mình. Ở giai đoạn này, bạn sẽ có thể cung cấp cho người mua tiềm năng thông tin chi tiết về cách thực hiện các giao dịch bao gồm giá bán của NFT, đặt thời gian đấu giá và các loại tiền điện tử bạn muốn sử dụng trong giao dịch mà người mua NFT có thể sử dụng để thanh toán bạn. Về phần mình, thị trường NFT sẽ tính phí hoa hồng để xử lý giao dịch bán có thể khác nhau tùy thuộc vào thị trường NFT cụ thể.

Thanh toán Phí niêm yết

Hầu hết phí niêm yết NFT có một khái niệm gọi là gas cần thiết để thực hiện thành công giao dịch của bạn. Trong trường hợp của chuỗi khối Ethereum, phí được chuyển trực tiếp cho những người khai thác Ethereum, những người cung cấp sức mạnh tính toán cần thiết để xác minh các giao dịch và giữ cho mạng hoạt động. Mỗi giao dịch yêu cầu một lượng khí nhất định tùy thuộc vào số lượng và loại tính toán liên quan và yêu cầu lưu trữ.

  3 công cụ theo dõi danh mục đầu tư NFT và DeFi mà các nhà đầu tư nên biết

Giá bao nhiêu để bán một NFT?

Phí giao dịch trên chuỗi khối khác nhau tùy thuộc vào cung và cầu của mạng. Trong thời kỳ nhu cầu tài nguyên cao, phí gas có thể tăng. Ngoài ra, giá tiền điện tử có thể biến động ảnh hưởng đến chi phí liên quan đến NFT. Trong hầu hết các trường hợp, giá liên quan đến việc bán NFT sẽ phụ thuộc vào các nguồn lực cần thiết để đúc NFT, giá có thể dao động từ $ 1 đến $ 500, hoặc thậm chí cao hơn.

Quảng cáo nội dung của bạn

Nếu bạn thực sự muốn thành công trong việc kiếm thêm thu nhập thông qua việc bán NFT. Bạn sẽ cần phải liên tục phát triển danh mục bộ sưu tập NFT của mình. Khi bạn đã tạo ra một lượng NFT tốt, bạn sẽ cần phải quảng bá công việc để có thể tiếp cận một lượng lớn người hâm mộ và người mua tiềm năng. Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, TwitterInstagram để quảng bá công việc của bạn.

Bạn có thể mua và bán NFT không?

Có, NFT là xu hướng mới nhất trên thị trường tiền điện tử. Thông qua tiền điện tử, bạn có thể bán nghệ thuật NFT, mua nhạc, video, nghệ thuật kỹ thuật số hoặc kỷ vật kỹ thuật số.

Nó có dễ bán trên thị trường NFT không?

Có một số thị trường NFT có thể bán NFT. Chúng bao gồm OpenSea, Rarible , Axie Marketplace, NBA Top Shot Marketplace .

Bạn có bất kỳ quyền hợp pháp nào đối với NFT sau khi nó được bán không?

Token không thể thay thế là một thị trường kỹ thuật số mới nổi yêu cầu một tập hợp các cân nhắc thương mại và quy định duy nhất. Khi các giao dịch được thực hiện qua Internet, các chính phủ đang dần bắt kịp việc đưa ra các quy định liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ và các vấn đề về quyền sở hữu.

Nguồn: smallbiztrends

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất