Nhật Bản xem xét các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử trước các lệnh trừng phạt của Nga

Nhật Bản xem xét các quy định nghiêm ngặt hơn về tiền điện tử trước các lệnh trừng phạt của Nga

Các nhà chức trách ở Nhật Bản đang có kế hoạch đưa ra các quy định mới cứng rắn hơn cho các nhà khai thác tiền điện tử như một phần trong nỗ lực ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Sáng kiến ​​lập pháp được đưa ra sau khi Tokyo yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tăng cường giám sát giao dịch trong tháng này.

Chính phủ Nhật Bản đóng lỗ hổng cho người Nga trong không gian tiền điện tử

Trong bối cảnh lo ngại rằng Nga và giới tinh hoa của họ có thể sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt quốc tế, các nhà chức trách Nhật Bản sẽ thắt chặt các quy định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nền tảng sẽ được yêu cầu xác minh xem người nhận giao dịch có phải chịu các biện pháp trừng phạt tài chính được áp đặt để đáp lại quyết định xâm lược Ukraine của Moscow hay không.

Nghĩa vụ sẽ được áp dụng thông qua các sửa đổi đối với luật ngoại hối và thương mại của nước này, theo các nguồn tin chính phủ được Japan Today trích dẫn. Bản sửa đổi nhằm mục đích tước bỏ cơ hội chuyển các tài sản tiền điện tử sang tài khoản của bên thứ ba cho các cá nhân và tổ chức bị xử phạt.

  Nomura Holdings Nhật Bản khám phá cơ hội trong tiền điện tử và NFT

Nga đang phải đối mặt với các hình phạt chưa từng có đã hạn chế khả năng tiếp cận thị trường tài chính toàn cầu và dự trữ ngoại tệ và vàng của nước này. Các báo cáo đã tiết lộ rằng các quan chức Nga quan tâm đến tiền điện tử và thậm chí sẵn sàng chấp nhận bitcoin để xuất khẩu năng lượng. Hỗ trợ hợp pháp hóa tiền điện tử đang tăng lên ở Moscow trong khi các nhà lập pháp và chuyên gia đang làm việc để áp dụng một khuôn khổ quy định toàn diện.

Đầu tháng 3, chính phủ Nhật Bản đã thúc giục các nền tảng giao dịch tiền điện tử tăng cường giám sát và yêu cầu họ thông báo cho các cơ quan tài chính về bất kỳ giao dịch đáng ngờ nào có thể vi phạm lệnh trừng phạt. Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và Hiệp hội Trao đổi Tài sản Tiền điện tử và Ảo Nhật Bản được cho là đang tìm cách ngăn các thực thể Nga lách các lệnh trừng phạt đồng thời loại trừ việc chặn tất cả người dùng Nga.

Hiện tại, luật pháp Nhật Bản yêu cầu các ngân hàng kiểm tra xem người nhận chuyển tiền có phải chịu bất kỳ hạn chế nào hay không, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử chưa có nghĩa vụ phải làm như vậy. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Hai đã thông báo rằng chính phủ sẽ chuẩn bị đưa ra các sửa đổi tương ứng trong kỳ họp quốc hội hiện tại.

  Bitmain ra mắt công cụ khai thác Bitcoin Antminer S19 XP Hyd. với công suất khổng lồ 255 TH/s

Phản ứng đối với cuộc xung đột ở Ukraine đã khác nhau giữa các thành viên của ngành công nghiệp tiền điện tử. Ví dụ: trong khi các sàn giao dịch của Hàn Quốc hạn chế quyền truy cập của người Nga, các nền tảng toàn cầu lớn như BinanceKraken đã từ chối yêu cầu của chính phủ Ukraine về việc đơn phương đóng băng tài khoản của tất cả người dùng Nga.

Theo: bitcoin news

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất