Coinbase thuê 1.000 nhân viên cho việc mở rộng trung tâm tiền điện tử ở Ấn Độ

Coinbase thuê 1.000 nhân viên cho việc mở rộng trung tâm tiền điện tử ở Ấn Độ

Ngay cả khi mức thuế cao 30% của Ấn Độ đối với thu nhập từ bitcoin có hiệu lực, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ Coinbase đã công bố kế hoạch mở rộng hoạt động của mình tại quốc gia này.

Coinbase cho biết họ đã đầu tư 150 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp công nghệ của Ấn Độ tập trung vào tiền điện tửWeb3 và nhằm mục đích tạo thêm việc làm tại quốc gia này trong năm nay.

Theo Giám đốc điều hành Brian Armstrong của Coinbase, Ấn Độ đã phát triển cơ sở hạ tầng nhận dạng và thanh toán kỹ thuật số mạnh mẽ và áp dụng nó với tốc độ nhanh chóng.

Coinbase đánh cược trên Ấn Độ

“Chúng tôi tin rằng khi kết hợp với chuyên môn phần mềm đẳng cấp thế giới của Ấn Độ, công nghệ tiền điện tử và web3 có thể giúp Ấn Độ đạt được các mục tiêu về kinh tế và tài chính của mình”.

Coinbase đã mở trung tâm công nghệ tại Ấn Độ vào năm ngoái và hiện sử dụng hơn 300 nhân viên toàn thời gian.

Coinbase Ventures and Builders Tribe đã thông báo vào tuần trước về việc khởi động phiên chào hàng khởi nghiệp cho các công ty khởi nghiệp Web3 của Ấn Độ, với quỹ giải thưởng lên đến 1 triệu đô la dành cho người chiến thắng.

Các kế hoạch mở rộng tại Ấn Độ của Coinbase trùng hợp với việc nước này thông qua luật thuế tài sản tiền điện tử.

  • Không bị ảnh hưởng bởi Luật thuế của Ấn Độ
  • Lần đầu tiên, thuế 30% đối với thu nhập từ tài sản tiền điện tử sẽ được đánh giá ở Ấn Độ, trong khi TDS 1% (Khấu trừ thuế tại nguồn) sẽ được đánh vào bất kỳ chuyển nhượng nào của các tài sản đó.
  Coinbase bắt đầu dịch vụ giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ

Moneycontrol tiết lộ rằng sau khi thuế có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4, khối lượng giao dịch đã giảm 55% và lưu lượng tên miền đã giảm 40% trên các sàn giao dịch bitcoin hàng đầu của Ấn Độ.

Armstrong đã ở Ấn Độ từ đầu tháng và sẽ gặp gỡ với các nhà đổi mới, nhà hoạt động và thậm chí là sinh viên trong ngành tiền điện tử.

Công ty đang tổ chức một sự kiện cộng đồng tiền điện tử để tranh luận về tương lai của tiền điện tử và Web 3.0 ở Ấn Độ như một phần trong nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp ở Ấn Độ.

Ấn Độ tạo ra khung tiền điện tử

Chính phủ Ấn Độ đang tích cực phát triển chính sách tiền điện tử của đất nước. Các quan chức từ Bộ tài chính Ấn Độ đang trao đổi với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới và ngân hàng trung ương của nước này để phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử.

Các nhà lãnh đạo ngành tin rằng hệ sinh thái mạnh mẽ của Ấn Độ gồm 4 triệu nhà phát triển, các nhà khai thác công nghệ dày dạn kinh nghiệm và một cộng đồng web3 gắn bó đang đóng góp vào sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư trên toàn thế giới của đất nước.

Những câu chuyện thành công như Polygon (MATIC), nhận được 450 triệu đô la từ Sequoia Capital và được hỗ trợ bởi hơn 40 công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng, cũng góp phần vào sự chú ý rộng rãi này.

  Người sáng lập công ty tiền điện tử BitConnect bị buộc tội gian lận 2,4 tỷ đô la

Vào tháng 7 năm 2021, Coinbase đã công bố kế hoạch thuê hàng trăm kỹ sư ở Ấn Độ, cung cấp cho mỗi công nhân mới 1.000 đô la tiền điện tử một lần như một phần thưởng chào mừng.

Theo: bitcoinist

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất