Công ty điện lực Malaysia truy lùng những kẻ khai thác bitcoin bất hợp pháp ăn cắp điện

Công ty điện lực Malaysia truy lùng những kẻ khai thác bitcoin bất hợp pháp ăn cắp điện
  • Tenaga Nasional đã đề xuất một mức thuế đặc biệt cho các thợ mỏ ở đất nước nơi các vụ trộm cắp điện tăng lên 7.209 vào năm 2021 từ 610 vào năm 2018
  • Một số thợ mỏ Malaysia ăn cắp điện bằng cách giả mạo việc lắp đặt đồng hồ hoặc đạt được kết nối bất hợp pháp

Trộm cắp điện ở Malaysia để khai thác tiền điện tử là một vấn đề đang gia tăng nhanh chóng. Nhưng quốc gia có một vài ý tưởng về cách làm giảm hoạt động này.

Tenaga Nasional đã đề xuất một mức thuế đặc biệt cho các nhà khai thác bitcoin trong một động thái nhằm chống lại nạn trộm cắp điện, giám đốc điều hành hàng đầu của nó cho biết hôm thứ Năm. Nó cũng đã đề xuất rằng Ủy ban Năng lượng khuyến khích các nhà khai thác bitcoin đăng ký cung cấp điện hợp pháp.

Tenaga, quỹ tài sản quốc gia có chủ quyền của Malaysia Khazanah Nasional là cổ đông lớn nhất của nó, đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều trường hợp sử dụng điện để khai thác tiền điện tử một cách bất hợp pháp – và hy vọng việc kiểm đếm sẽ tiếp tục tăng lên, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Baharin Din cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Khai thác tiền điện tử, một quy trình tính toán thường sử dụng nhiều năng lượng mà qua đó bitcoin và các mã thông báo khác được tạo ra, đã phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu khi tài sản kỹ thuật số tăng theo cấp số nhân về giá trị. Trong khi có một số nỗ lực để làm cho quá trình này trở nên xanh hơn, nó được coi là không thân thiện với môi trường trong nhiều trường hợp.

  Trò chơi NFT Pixelmon gây tranh cãi vì giao diện dưới mức hứa hẹn

Ở Malaysia, bản thân việc khai thác tiền điện tử không phải là bất hợp pháp. Nhưng một số thợ mỏ ăn cắp điện, chẳng hạn bằng cách giả mạo việc lắp đặt đồng hồ hoặc bỏ qua đồng hồ và đạt được kết nối bất hợp pháp.

Theo Tenaga, các trường hợp trộm cắp điện liên quan đến các nhà khai thác bitcoin bất hợp pháp đã tăng lên 7.209 vào năm 2021 từ 610 vào năm 2018.

Baharin nói: “Những thủ phạm vô trách nhiệm đang làm điều đó với cái giá phải trả là an ninh và độ tin cậy của nguồn cung cấp cho công chúng. Các kết nối điện trái phép cũng có thể gây hỏa hoạn, ông nói thêm.

Tenaga đã làm việc với cơ quan chống tham nhũng của Malaysia, cảnh sát, Ủy ban Năng lượng và các hội đồng địa phương để bắt những kẻ trộm quyền lực, đặc biệt là trong số những người khai thác bitcoin.

Tổng cộng 18 cá nhân đã bị bắt với một vụ trộm điện ước tính trị giá 2,3 tỷ ringgit (550 triệu USD) từ năm 2018 đến năm 2021, theo Baharin.

Paul Lim Pay Chuan, giám đốc điều hành kiêm giám đốc điều hành nhóm của công ty công nghệ năng lượng điện Malaysia Pestech International, cho biết.

Ông nói: “Việc triển khai các ứng dụng như đo lường thông minh, hệ thống quản lý dữ liệu công tơ, phần mềm phân tích và các sản phẩm chất lượng điện kỹ thuật số sẽ nâng cao đáng kể sự sẵn có của thông tin cung cấp và nhu cầu điện năng quan trọng”.

  Web3 sẽ là chìa khóa cho tương lai của Internet Trung Quốc

“Điều đó có thể cung cấp cho tiện ích dữ liệu cập nhật để giám sát, lập kế hoạch và kiểm soát tốt hơn đối với toàn bộ hệ sinh thái – bao gồm cả việc ngăn chặn hành vi trộm cắp điện năng”.

Theo: scmp

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất