Người Hồi giáo ở Indonesia không thể giao dịch Bitcoin

Người Hồi giáo ở Indonesia không thể giao dịch Bitcoin

Indonesia vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào về việc bẻ khóa tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo tôn giáo đã tuyên bố rằng tất cả các hoạt động trong lĩnh vực này đều đang diễn ra gay gắt.

Hội đồng Ulema Quốc gia (MUI) đã thông báo về lệnh cấm sử dụng tiền điện tử, trích dẫn luật Shariya. Ngay cả khi chính phủ Indonesia đã thừa nhận tiền điện tử là một loại hàng hóa, nó vẫn không thể được hợp pháp hóa theo luật Hồi giáo.

Theo các báo cáo , người đứng đầu các sắc lệnh tôn giáo, Asrorun Niam Soleh, đã tuyên bố rằng sự từ chối này châm ngòi cho luận điểm rằng tiền điện tử có “sự không chắc chắn, đánh cược và gây hại”. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Fatwa của MUI đã làm rõ rằng tài sản kỹ thuật số có thể được giao dịch như một loại hàng hóa nếu nó tuân theo luật Shariah và cho thấy “lợi ích rõ ràng”.

Thông báo mới nhất được đưa ra chỉ vài tuần sau khi chi nhánh Đông Java của MUI đưa ra lời kêu gọi phản đối việc sử dụng tiền điện tử. Nhóm Hồi giáo đã coi sự biến động là vấn đề chính.

Mối đe dọa đối với Bitcoin?

Bitcoin đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng lên 40 nghìn đô la sau khi giảm nhẹ. Altcoin cũng vậy, vẫn mạnh. Trong khi “fatwas” (các phán quyết chính thức về quan điểm của luật Sharia của Hồi giáo được đưa ra bởi một học giả pháp lý có trình độ) có thể gây ra cảm giác không chắc chắn trong thị trường rộng lớn hơn, trường hợp bán tháo lớn có thể không sớm xảy ra.

  Bitcoin sắp được cung cấp đầy đủ với cột mốc 19 triệu coin

Đầu tiên, thị trường đã chứng tỏ tiềm năng to lớn từ muộn và vẫn nổi lên sau nhiều FUD. Ngoài ra, quyết định của MUI không có tính ràng buộc pháp lý ngay cả khi nó tiếp tục được hưởng vị trí của một tổ chức do chính phủ tài trợ và là tổ chức học thuật Hồi giáo hàng đầu của Indonesia.

Nói như vậy, cũng cần hiểu rằng đất nước này có một trong những quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất trên thế giới, với khoảng 237 triệu người, nghĩa là hơn 12% tổng dân số thế giới. Do đó, sự phát triển có thể có tác động đáng kể đến hệ sinh thái tiền điện tử Indonesia, nơi có hơn 4,4 triệu nhà đầu tư.

Khí hậu tiền điện tử Indonesia

Trong bối cảnh đại dịch COVID 19 đang hoành hành, các nhà lãnh đạo Indonesia trước đó đã lên kế hoạch đánh thuế đối với lợi nhuận vốn từ giao dịch tiền điện tử để tạo ra doanh thu. Cơ quan quản lý thương mại hàng hóa tương lai của nước này cũng đang xem xét việc áp thuế đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch trong nước.

Nhìn chung, lập trường của Indonesia về tiền điện tử không phải là quá thù địch. Bất chấp các trường hợp như lệnh cấm hàng loạt vào năm 2017, ngân hàng trung ương coi Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp vào năm nay, giao dịch vẫn được phép.

  Khách sạn của UAE Stella Stays hiện chấp nhận tiền điện tử

Theo: cryptopotato

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất