Trò chơi NFT Pixelmon gây tranh cãi vì giao diện dưới mức hứa hẹn

Trò chơi NFT Pixelmon gây tranh cãi vì giao dưới mức hứa hẹn

Người dùng mạng xã hội đang chế giễu Pixelmon, trò chơi phiêu lưu NFT được tài trợ tốt, dựa trên cái nhìn sơ khai về hình ảnh của trò chơi.

Pixelmon được giới thiệu là “trò chơi chất lượng AAA đầu tiên của không gian NFT”, một game nhập vai thế giới mở chơi để kiếm tiền, nơi thay vì bắt tất cả người chơi mua NFT Pixelmon với giá phi thường. Tuy nhiên, doanh số bán hàng của NFT đã diễn ra trực tiếp trước khi trò chơi Pixelmon sẵn sàng giới thiệu, khiến người chơi tiềm năng và người mua NFT đưa ra quyết định mua hàng dựa trên nghệ thuật ý tưởng. Giờ đây, những người mua Pixelmon có thể xem Pixelmon thực tế mà họ đã mua và không cần phải nói, rất nhiều người không hài lòng.

Được thúc đẩy để ra mắt bản xem trước NFT 3D của Pixelmon để người mua có thể xem họ đã chi tiền vào thứ gì, người mua đang chia sẻ hình ảnh về những gì họ có được trên phương tiện truyền thông xã hội. Rất tiếc, những hình ảnh không đạt chất lượng như trong hình ảnh khái niệm ban đầu cho Pixelmon. Hơn nữa, một số Pixelmon trông có vẻ bị hỏng, bao gồm những con rồng lơ lửng sang một bên, một con khác bị chìm xuống đất và một số khác không có bất kỳ Pixelmon nào hiển thị trong bản xem trước của chúng.

  OpenSea xác nhận đang bị tấn công lừa đảo

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án NFT đã thừa nhận vấn đề này. Trong một thông báo được chia sẻ từ Pixelmon’s Discord, một thông điệp từ người sáng lập dự án Syber, nói rằng, “chúng tôi đã mắc một sai lầm khủng khiếp.” Syber tiếp tục xin lỗi và khẳng định rằng những gì đang được trình chiếu là không thể chấp nhận được, giải thích rằng tác phẩm nghệ thuật chưa sẵn sàng để chia sẻ nhưng nhóm nghiên cứu cảm thấy bị thúc đẩy để tiết lộ nó. Syber hứa rằng nhóm đang làm việc để đảm bảo tất cả các vấn đề hiện có được giải quyết và nhóm đang cam kết tài trợ 2 triệu đô la của dự án để “cải tiến và thiết kế lại NFT của chúng tôi với chất lượng cao hơn.”

Điều đó có nghĩa là những người mua Pixelmon NFT sẽ phải chờ đợi một thời gian dài nữa phía trước khi họ thuê một studio nghệ thuật “có uy tín” mới và tác phẩm nghệ thuật mới được tạo ra. Syber nói rằng chất lượng hiện tại là không thể chấp nhận được và nhóm sẽ sửa đổi.

  BitYard hợp tác với Transak để thúc đẩy tiền điện tử ở Ấn Độ

Một xu hướng phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến tiết lộ là Pixelmon, giống như rất nhiều dự án NFT khác, là một trò lừa đảo. Họ tin rằng lời xin lỗi và lời hứa cải thiện của Syber là thiếu chân thành và nhóm không có ý định thực sự sản xuất NFT chất lượng cao hoặc một trò chơi chất lượng cao. Với những gì đã được thể hiện về Pixelmon cho đến nay, sự hoài nghi của họ rõ ràng là nhiều hơn công bằng.

Sáng thứ Sáu, một cuộc phỏng vấn với người sáng lập Steam, Gabe Newell đã diễn ra trực tiếp, nơi anh ấy giải thích lý do tại sao NFT và công nghệ blockchain bị cấm trên Steam. Ông nói rằng nhiều dự án NFT đang chạy “liên quan đến nhiều hoạt động tội phạm và các hành vi sơ sài.” Anh ấy tin rằng các dự án NFT đầy rẫy gian lận và nó phát triển ngoài tầm kiểm soát. Pixelmon, có vẻ như là một ví dụ điển hình về điều khiến Newell phải cảnh giác.

Pixelmon hiện đang được phát triển.

Theo: gamerant

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất