Công ty Privium tại Úc phá sản vì đặt cược 3 triệu đô vào tiền điện tử

Công ty Privium tại Úc phá sản vì đặt cược 3 triệu đô vào tiền điện tử

Theo báo cáo, một công ty xây dựng đã phá sản sau khi đặt cược 3 triệu đô la vào tiền điện tử. Nó cũng được cho là đã quyên góp nửa triệu đô la cho một tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo trước khi nó đi vào hoạt động.

Công ty Privium – hầu hết đã xây nhà và đi vào thanh lý vào cuối năm 2021, một tháng sau khi nó được đưa vào quản lý tự nguyện.

Trong một báo cáo được công bố trong tuần này, các nhà thanh lý kết luận rằng, kể từ tháng 8, Privium có thể đã giao dịch trong tình trạng vỡ nợ.

Việc thanh lý nó đã khiến hàng trăm ngôi nhà ở Úc chưa hoàn thành.

Theo ABC, giám đốc điều hành và người sáng lập Privium, Rob Harder cho biết ông “vô cùng xin lỗi” vào thời điểm sự cố sụp đổ, trong một email gửi đến “các khách hàng và nhà cung cấp có giá trị”.

“Tôi hiểu rằng đây không phải là tin bạn muốn nghe và điều này sẽ tạo ra những khó khăn thực sự”, ông cho biết trong email.

Privium được thành lập vào năm 1999. Hoạt động kinh doanh của nó là xây dựng nhà ở Queensland, New South Wales và Victoria. Mặc dù Privium cảm thấy sức ép của đại dịch, đặc biệt là tình trạng giãn cách kéo dài ở Victoria (và các điều kiện cho vay thắt chặt hơn) news.com.au báo cáo rằng “các quản trị viên cho biết các yếu tố khác có thể dẫn đến sự sụp đổ của các công ty”, với một trong số đó là “một khoản đầu tư khoảng 3 triệu đô la tiền điện tử”.

  Giám đốc điều hành của Fan Token Socios bị buộc tội thao túng giá

Tờ Daily Mail đưa tin: “Nó đã biến tiền mặt thành đô la Bartercard, sau đó được chuyển đổi bằng đồng Qoin, một loại tiền tệ có trụ sở tại Gold Coast”.

Như tờ Daily Mail đã nói: “Người xây nhà đã cố gắng tránh bị phá sản bằng cách đặt cược 3 triệu đô la vào tiền điện tử và quyên góp cho một tổ chức từ thiện Cơ đốc giáo trước khi nó hoạt động”.

Daily Mail sau đó trích dẫn báo cáo của các quản trị viên, trong đó được cho là: “Dựa trên các cuộc điều tra của chúng tôi về bản chất của Qoin, rõ ràng nó là một tài sản cực kỳ kém thanh khoản với việc bán giới hạn ở vài trăm đô la mỗi ngày”.

“Do đó, việc giải phóng tài sản này là vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói là không thể”.

“Các quản trị viên tin rằng đó là một ‘khả năng vi phạm’ nhiệm vụ của các giám đốc” báo cáo của Daily Mail.

Báo cáo khuyến nghị Privium tiếp tục được điều tra nhưng cũng chỉ ra rằng không có khả năng những kẻ bị cáo buộc sẽ có tiền để trả lại cho các chủ nợ.

Blockchain Australia đã trục xuất Qoin khỏi tư cách thành viên vào tháng 2 năm 2021. Vào tháng 3 năm 2021, BTX giới hạn bán Qoin ở mức 125 đô la cho mỗi tài khoản mỗi ngày.

ABC đã báo cáo vào tháng 11 năm 2021 rằng “Luật Salerno đã đưa ra một yêu cầu tiềm năng chống lại Qoin và công ty mẹ của tiền tệ kỹ thuật số BPS Financial Limited”, nói thêm rằng “Qoin bác bỏ các cáo buộc tiềm tàng về ‘bán kim tự tháp’, lừa dối, với lý do ‘săn phù thủy’”.

  NFTs tác động đến môi trường như thế nào?

ABC cũng đã báo cáo vào tháng 11 rằng trang web của Salerno Law đã tuyên bố (vào thời điểm đó): “Đã bị các chủ sở hữu và người bán cáo buộc rằng họ không thể chấp nhận thanh toán Qoin hoặc trao đổi mã thông báo lấy tiền tệ fiat do các điều khoản của Sàn giao dịch BTX, để lại cho họ một mã thông báo không có tiện ích”.

Theo: dmarge

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất