Elon Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin

Elon Musk cho biết Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin

Giám đốc điều hành của Spacex và Tesla, Elon Musk nói rằng Dogecoin sẽ sớm được Spacex chấp nhận cho thanh toán hàng hóa, giống như cách Tesla đang chấp nhận thanh toán DOGE. Hơn nữa, đăng ký Starlink cũng có thể được thanh toán bằng dogecoin “một ngày”.

Spacex sẽ sớm chấp nhận Dogecoin cho thanh toán

Dogecoin đã có một chút tăng vào thứ Sáu khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk thông báo qua Twitter rằng Spacex sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử meme cho hàng hóa. Ông chủ Spacex đã tweet: “Có thể mua hàng hóa Tesla bằng DOGE, sắp tới hàng hóa Spacex cũng vậy”.

Ngoài ra, Musk nói rằng các đăng ký Starlink của Spacex có thể “một ngày nào đó” được thanh toán bằng dogecoin. Starlink cung cấp “Internet băng thông rộng tốc độ cao, độ trễ thấp ở các địa điểm xa xôi và nông thôn trên toàn cầu”, trang web của nó mô tả.

Sau dòng tweet của Musk về việc Spacex chấp nhận dogecoin, giá của tiền điện tử meme đã tăng đột biến. Vào thời điểm đăng bài tweet của anh ấy, DOGE đang giao dịch ở mức 0,078399 đô la cho mỗi đồng xu. Nó nhanh chóng tăng hơn 8% lên 0,084927 đô la. Tuy nhiên, đồng meme đã sớm mất hầu hết số tiền kiếm được và hiện đang giao dịch ở mức 0,081469 đô la.

Tesla đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng dogecoin vào tháng 1 cho một số hàng hóa và công ty ô tô điện hiện không chấp nhận các loại tiền điện tử khác. Công ty đã từng chấp nhận bitcoin cho các sản phẩm nhưng đã dừng lại do lo ngại về môi trường. Musk cho biết vào tháng 6 năm ngoái rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận BTC khi các thợ đào có thể xác nhận việc sử dụng năng lượng sạch 50%. Tuy nhiên, Elon Musk vẫn chưa xem lại chủ đề này.

  FEG giới thiệu SmartDeFi - một cuộc cách mạng về tài sản kỹ thuật số

Musk từ lâu đã là một người ủng hộ dogecoin. Anh ấy được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với cái tên Dogefather. Ông chủ Tesla trước đây đã tiết lộ rằng ông sở hữu bitcoin, ether và dogecoin. Tuy nhiên, Spacex chỉ sở hữu bitcoin. Vào tháng 4, bảng cân đối kế toán của Tesla cho thấy tài sản kỹ thuật số 1,26 tỷ USD.

Giám đốc Spacex cho biết vào tháng 5 rằng dogecoin có tiềm năng như một loại tiền tệ trong khi bitcoin phù hợp hơn như một phương tiện lưu trữ giá trị.

CEO của Tesla và Spacex hiện đang cố gắng mua lại Twitter. Tuy nhiên, thỏa thuận hiện đang bị tạm dừng để chờ xử lý các chi tiết hỗ trợ tính toán rằng các tài khoản spam và giả mạo chỉ chiếm dưới 5% người dùng nền tảng truyền thông xã hội.

Theo: bitcoinnews

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất