Ukraine ra mắt Bảo tàng Chiến tranh NFT trên Ethereum và Polygon

Ukraine ra mắt Bảo tàng Chiến tranh NFT trên Ethereum và Polygon

Tiền thu được từ việc bán NFT sẽ được chuyển đến Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine.

  • Mỗi NFT trong bộ sưu tập “Warline” sẽ có giá 0,15 ETH.
  • Tiền từ việc bán NFT sẽ chuyển trực tiếp đến Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số.

Với việc đất nước vẫn đang bị các lực lượng Nga tấn công, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine hôm nay đã thông báo về việc ra mắt Bảo tàng Lịch sử Chiến tranh Meta, nơi chỉ có các NFT.

“Bảo tàng”, như bạn có thể tưởng tượng, không phải là một tòa nhà vật lý mà là một trang web. Bộ sưu tập của nó, được thực hiện với sự hỗ trợ của Bộ, ghi lại các sự kiện gần đây trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, bao gồm những phản ánh cá nhân của cả các nghệ sĩ kỹ thuật số Ukraine và quốc tế.

Nhưng có một cái gì đó hấp dẫn

Mọi thứ trên trang web đều có sẵn để mua — với mỗi hình ảnh được kết nối với một mã thông báo không thể thay thế được tạo ra bởi nền tảng Fair NFT, nền tảng này sử dụng chuỗi khối Ethereum và mạng Polygon. Tuy nhiên, tất cả hình ảnh vẫn bị ẩn cho đến khi được bán — nghĩa là bạn không biết mình đang mua gì cho đến khi mua. Như bảo tàng đã nói: “Bạn sẽ được tiết lộ sự thật khi mua MetaHistory”.

  Vitalik Buterin cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử mới cân nhắc trước khi đầu tư

Mỗi NFT trong bộ sưu tập “Warline” sẽ có giá 0,15 ETH (khoảng 468 đô la), với các tài sản được bán theo thứ tự thời gian của các ngày được mô tả. Phó Thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov gọi nền tảng mới là “nơi lưu giữ ký ức chiến tranh” và “tôn vinh bản sắc và tự do của Ukraine”.

Tiền từ việc bán NFT sẽ chuyển trực tiếp đến các tài khoản tiền điện tử chính thức do Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số nắm giữ để hỗ trợ quân đội và viện trợ dân sự.

Kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu, hơn 100 triệu đô la quyên góp tiền điện tử đã tràn vào khu vực. Theo dữ liệu từ trang web phân tích Merkle Science, phần lớn đã thuộc về chính phủ Ukraine. Đầu tháng này, UkraineDAO đã huy động được 6,75 triệu đô la ETH bằng việc bán một NFT mô tả lá cờ Ukraine.

  Giá ETH đạt 3 nghìn đô la khi nhận thêm hơn 110 triệu đô la ETH vào nhóm đặt cược của Lido

“Các NFT đã cho thế giới thấy sức mạnh của cộng đồng và tầm quan trọng của tiếng nói của nhiều người”, Fair viết trong một bài đăng trên blog.

Theo: decrypt

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất