Coinbase để theo dõi các giao dịch ở Canada trên 1.000 CAD

Coinbase để theo dõi các giao dịch ở Canada trên 1.000 CAD

Người dùng ở Canada sẽ cần báo cáo các giao dịch lớn được gửi đến các sàn giao dịch khác.

  • Coinbase sẽ sớm thu thập dữ liệu về các giao dịch Canada lớn hơn 1.000 CAD được gửi đến các doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ.
  • Chính sách mới tuân thủ Đạo luật về Tội phạm (Rửa tiền) và Tài trợ Khủng bố của Canada.
  • Thay đổi chính sách không liên quan trực tiếp đến Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp hoặc việc rút tiền của Binance khỏi Ontario.

Người dùng Coinbase ở Canada sẽ sớm được yêu cầu báo cáo chi tiết về những người nhận nhận được các giao dịch lớn, theo một thông báo được gửi tới người dùng.

Coinbase tuân thủ

“Bắt đầu từ ngày 4 tháng 4, Coinbase sẽ giới thiệu một số thay đổi theo yêu cầu của các quy định của Canada”, thông báo viết.

Thông báo tiếp tục nói rằng, đối với các giao dịch trên 1.000 CAD (khoảng 800 đô la), Coinbase “bắt buộc phải hỏi [người dùng] thông tin về người nhận giao dịch đó”. Các chi tiết phải được báo cáo bao gồm tên và địa chỉ của người nhận. Quy tắc này dường như ảnh hưởng đến các giao dịch với các công ty hơn là cá nhân, vì nó chỉ áp dụng khi bên nhận tiền là một tổ chức tài chính, doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ hoặc sàn giao dịch tiền điện tử.

Ryan Sean Adams của Bankless, người đã chia sẻ nó trên Twitter, đã có được một bản sao của tin nhắn gửi cho khách hàng .

  Axie Infinity là bộ sưu tập NFT được Google tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, The Sandbox đứng thứ 2

Quy tắc phản ánh sự thay đổi quy định

Theo Coinbase, những thay đổi này đang được thực hiện để đáp ứng với luật chống rửa tiền có tên là Đạo luật về Tội phạm (Rửa tiền) và Đạo luật Tài trợ Khủng bố (PCMLTFA).

Các quy định này, có hiệu lực vào tháng 6 năm 2021, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ lưu giữ hồ sơ về các giao dịch tiền ảo có giá trị từ 1.000 USD trở lên. Quyết định công bố quy tắc của Coinbase trong tuần này có thể là do cơ quan FINTRAC của Canada sẽ bắt đầu đánh giá sự tuân thủ vào tháng Tư.

Các yêu cầu lưu giữ hồ sơ tương tự đã có hiệu lực từ lâu ở Hoa Kỳ theo Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Các trang hỗ trợ của Coinbase cho rằng nó tuân thủ các quy tắc đó, mặc dù vẫn chưa rõ ngưỡng báo cáo theo quy định của Mỹ.

Canada đang thu hút sự chú ý

Canada đã trở thành một chủ đề thảo luận trong cộng đồng tiền điện tử vào cuối năm nay. Vào tháng 2, chính phủ Canada đã thu hút sự chú ý khi ra lệnh cho các sàn giao dịch chặn các địa chỉ được kết nối với đoàn xe phản đối các hạn chế COVID-19.

Ngẫu nhiên, Binance đã rút các dịch vụ của mình khỏi Ontario hoàn toàn trong tháng này do không thể đàm phán với các cơ quan quản lý.

  Bạn có thể làm gì với Metaverse vào năm 2022?

Dường như không có bất kỳ quyết định nào trong số này có liên quan trực tiếp. Quyết định đưa vào danh sách đen các địa chỉ tiền điện tử được đưa ra theo Đạo luật về các trường hợp khẩn cấp hiện đã được dỡ bỏ. Vấn đề của Binance là với Ủy ban Chứng khoán Ontario và được giới hạn ở một tỉnh.

Trong khi đó, các hành động của Coinbase là do luật báo cáo toàn quốc đã dần được ban hành trong năm qua.

Theo: cryptobriefing

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất