Crusoe huy động được 350 triệu đô la từ Climate Tech và các nhà đầu tư tiền điện tử

Crusoe huy động được 350 triệu đô la từ Climate Tech và các nhà đầu tư tiền điện tử

Công ty cơ sở hạ tầng máy tính sạch Crusoe Energy Systems hôm nay thông báo rằng họ đã huy động hơn 500 triệu đô la vốn mới, bao gồm khoản đầu tư cổ phần Series C trị giá 350 triệu đô la và các khoản tín dụng lên tới 155 triệu đô la.

Việc tài trợ vốn cổ phần được dẫn đầu bởi nhà đầu tư VC (Venture Capital) công nghệ khí hậu G2 Venture Partners (G2VP), với sự tham gia của các nhà đầu tư tập trung vào công nghệ, năng lượng, khí hậu và tiền điện tử.

Nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng các trung tâm dữ liệu loại bỏ khí mê-tan của Crusoe và khởi chạy một nền tảng giảm phát thải cho máy tính hiệu suất cao (HPC).

Chase Lochmiller, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Crusoe Energy Systems, cho biết:

“Chúng tôi tự hào được hợp tác với G2 Venture Partners. Chuyên môn của họ khi làm việc với các công ty có tốc độ phát triển cao về công nghệ năng lượng, kỹ thuật số và khí hậu khiến họ trở thành lựa chọn hoàn hảo cho chặng tiếp theo trong hành trình của Crusoe. Nguồn vốn được cung cấp trong khoản tài trợ Series C này mở ra khả năng của Crusoe trong việc thực thi các yếu tố chính trong tầm nhìn của chúng tôi, đặc biệt nó cho phép chúng tôi mở rộng và đa dạng hóa các nguồn năng lượng, khối lượng công việc tính toán và tích hợp theo chiều dọc”.

  Cửa hàng tiện lợi On The Run (OTR) của Úc cho phép thanh toán bằng tiền điện tử

Crusoe thu thập năng lượng lãng phí và sử dụng nó để cung cấp năng lượng cho các hệ thống điện toán tiên tiến cho tiền điện tử, đám mây và trung tâm dữ liệu. Các trung tâm dữ liệu Giảm nhẹ cháy nổ kỹ thuật số của công ty đã ngăn chặn ước tính khoảng 2,5 tỷ feet khối bùng phát và loại bỏ tới 99% lượng khí thải mêtan, một loại khí nhà kính mạnh. Đội ngũ các trung tâm dữ liệu giảm thiểu hỏa hoạn được triển khai có thể giảm lượng khí thải CO2 tương đương ước tính khoảng 650.000 tấn mỗi năm.

Nguồn vốn mới sẽ giúp mở rộng Giảm thiểu bùng phát kỹ thuật số ở Hoa Kỳ và quốc tế, đồng thời nó sẽ cho phép triển khai cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và khai thác Bitcoin quy mô lớn. Ngoài ra, nó sẽ đẩy nhanh việc ra mắt CrusoeCloud, đám mây HPC được cung cấp bởi các nguồn năng lượng giảm carbon.

Với nguồn vốn tài trợ, G2VP tham gia Hội đồng quản trị của Crusoe cùng với Valor Equity Partners, Bain Capital Ventures, KCK Group, và Đồng sáng lập Chase Lochmiller và Cully Cavness.

Ben Kortlang, Đối tác tại G2 Venture Partners, cho biết:

“Sau khi nghiên cứu sâu về công nghệ trung tâm dữ liệu mô-đun và giảm thiểu ngọn lửa, chúng tôi kết luận rằng Crusoe là công ty dẫn đầu rõ ràng về quy mô, hoạt động xuất sắc, tài năng, tầm nhìn và cam kết đã được chứng minh đối với các tiêu chuẩn môi trường. Nguồn vốn này sẽ cho phép Crusoe triển khai Giảm thiểu ánh sáng kỹ thuật số ở quy mô lớn hơn, sử dụng giải pháp của mình để đẩy nhanh việc triển khai năng lượng tái tạo và tiếp tục đổi mới công nghệ hàng đầu trong ngành của mình”.

  Nạp tiền và mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của bạn trên BitYard qua TRANSAK

Theo: esgtoday

Khuyến cáo: Thông tin trên bài viết này chỉ mang tính tham khảo, không có bất kỳ lời khuyên nào về mua bán, đầu tư. Bạn hãy tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hình thức đầu tư nào.

Nội dung đề xuất